Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời là gì?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời là gì?

Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời (biến tần hòa lưới điện mặt trời) là thiết bị cho phép chuyển đổi dòng điện một chiều từ hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời thành dòng điện xoay chiều cung cấp cho tải điện hoặc mạng lưới điện (thương mại hoặc cục bộ). Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời hiện đại được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh cho phép bảo vệ hệ thống điện mặt trời và tải điện.

Chúng ta đã biết Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời là gì?, vậy Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời có bao nhiêu loại và ứng dụng như thế nào, hãy cùng Việt Nam Solar tìm hiểu nhé.

Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời là gì?
Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời có tác dụng quan trọng

Cấu tạo của Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời là gì?

Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời có cấu tạo gồm các bộ phận chính như sau:

 • Bộ chỉnh lưu.
 • Tuyến dẫn điện một chiều.
 • Bộ điện kháng xoay chiều.
 • Bộ điện kháng một chiều.
 • Bộ phận nghịch lưu.
 • Module công suất IGBT
 • Điện trở hãm.

Có mấy loại bộ inverter hòa lưới điện mặt trời

Có 2 loại inverter hòa lưới điện mặt trời, gồm: 

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

 • Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời không dự trữ
 • Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời có dự trữ
Có mấy loại bộ inverter hòa lưới điện mặt trời
Inverter PowMr

Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời không dự trữ

Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời không dự trữ sẽ không có bình ắc quy / pin sạc đi kèm hệ thống. Bộ inverter này được lắp đặt trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ, thông thường loại hệ thống này sẽ có đồng hồ hai chiều để đo lượng điện dư thừa được trả ra lưới điện. Nguyên lý hoạt động cơ bản của bộ inverter hòa lưới điện mặt trời không dự trữ như sau: Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ và chuyển hóa năng lượng mặt trời thành dòng điện một chiều. Dòng DC này đi qua bộ inverter sẽ được chuyển thành dòng điện xoay chiều AC. Dòng điện này được cung cấp cho các tải tiêu thụ điện, lượng điện thừa ra sẽ đi qua công tơ hai chiều trả ra lưới điện.

Chú ý: Vì là hệ thống hòa lưới không dự trữ nên khi lưới điện mất điện, hệ thống này cũng sẽ ngừng hoạt động và không cấp điện cho tải tiêu thụ điện.

Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời có dự trữ

Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời có dự trữ được tích hợp thêm bình ắc quy / pin sạc đi kèm hệ thống. Nguyên lý hoạt động của nó như sau: Tấm pin năng lượng mặt trời sản xuất ra dòng điện một chiều DC, đi qua inverter thành dòng xoay chiều AC. Dòng xoay chiều này sẽ được sạc đầy bình ắc quy hoặc pin sạc. Sau đó mới cung cấp điện cho tải tiêu thụ điện hoặc trả ra lưới điện.

Nguyên nhân cần bộ inverter hòa lưới điện mặt trời là gì?

Vì sao cần bộ inverter hòa lưới điện mặt trời, hay nói cách khác tác dụng / lợi ích / vai trò của bộ inverter hòa lưới điện mặt trời là gì?

Có thể nói Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời giống như trái tim của hệ thống điện mặt trời. Ngoài tác dụng chuyển đổi dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC, biến tần hòa lưới điện mặt trời còn có vai trò khác nhờ được tích hợp các tính năng thông minh:

 • Gia tăng đảm bảo an toàn khi sử dụng hệ thống điện mặt trời
 • Bảo vệ điện áp thấp và quá áp.
 • Bảo vệ quá tải.
 • Báo hiệu ngắn mạch.
 • Bảo vệ ngắt mạch, sự cố chạm đất.
 • Giảm hao hụt trong chuyển đổi.
 • Bảo vệ thiết bị điện tử.
 • Tích hợp chế độ tiết kiệm năng lượng
 • Dễ dàng theo dõi, giám sát hệ thống điện mặt trời qua ứng dụng thông minh.
Nguyên nhân cần bộ inverter hòa lưới điện mặt trời là gì?
Inverter có vai trò quan trọng, tựa như trái tim của hệ thống điện mặt trời

Mua bộ inverter hòa lưới điện mặt trời ở đâu tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, tính năng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung cấp bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm biến tần hòa lưới điện mặt trời bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại biến tần hòa lưới điện mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất của mỗi bộ inverter hòa lưới điện mặt trời, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

3. Giá tốt nhất thị trường

Bộ biến tần hòa lưới điện mặt trời giá rẻ cạnh tranh nhất trên thị trường với chất lượng được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

5. Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại biến tần inverter phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể của từng loại biến tần năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được giá cụ thể nhất

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (268 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5