Có nên đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Mọi người thường tự hỏi mình “Tại sao năng lượng mặt trời tốt?”

Điều này rõ ràng đã trở thành một xu hướng trong năng lượng tái tạo.

Trên toàn thế giới từ các nước phát triển và đang phát triển đã lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của họ, với mục đích mang lại nhiều lợi ích.

Ngoài những lợi ích tài chính rõ ràng, có những lý do chính đáng khác tại sao bạn nên chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời thay vì nhiên liệu hóa thạch.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Năng lượng mặt trời đã dần trở nên phổ biến ở nước ta với nhiều ứng dụng từ thiết bị chiếu sáng, máy bơm, quạt … để thiết kế và đầu tư vào các hệ thống lớn. Vì vậy, câu hỏi lớn là: “có nên lắp điện năng lượng mặt trời?

5 LỢI ÍCH LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI KHÔNG AI CHIA SẺ

Có nhiều lý do tại sao chủ nhà nên lắp đặt năng lượng mặt trời nhưng lý do cải thiện môi trường và cắt giảm chi phí là phổ biến nhất.

Nhiều người nhận ra rằng nguồn năng lượng này là một bản nâng cấp hiệu quả nhà ở tuyệt vời giúp cải thiện giá trị tài sản và mong muốn giảm lượng khí thải carbon.

Cho dù lý do cài đặt của bạn là kinh tế, môi trường hay cá nhân, … hay đó là một “khoản đầu tư” có lợi.

Dưới đây là 10 lý do hàng đầu tại sao năng lượng mặt trời tốt cho ngôi nhà của bạn và phổ biến hơn bao giờ hết để bạn có thể giải quyết vấn đề cài đặt hay không?

1. Giảm đáng kể hoặc thậm chí loại bỏ hóa đơn tiền điện của bạn:

Cho dù bạn là chủ nhà, doanh nghiệp hay đơn vị phi lợi nhuận, chi phí điện có thể chiếm một phần lớn trong chi phí hàng tháng của bạn.

Bằng cách cài đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, bạn sẽ tạo ra năng lượng miễn phí cho hệ thống của mình trong toàn bộ vòng đời hơn 25 năm.

Ngay cả khi bạn không sản xuất 100% năng lượng bạn tiêu thụ, nó sẽ làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn và bạn vẫn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Một trong những lý do lớn nhất để lắp đặt năng lượng mặt trời là bạn có thể loại bỏ hoặc giảm đáng kể hóa đơn tiền điện.

Hóa đơn tiền điện trung bình hàng tháng là 1 triệu, chi phí hàng năm sẽ là 12 triệu. Trong hơn 20 năm, nếu bạn trả trung bình 1 triệu mỗi tháng, thì 20 năm sẽ là 240 triệu để được trả tiền điện, và nếu giá điện tăng, chi phí này sẽ cao hơn.

Cài đặt một hệ thống sẽ giúp bạn trả tiền hoặc giảm mức này. Và điều này phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, chẳng hạn như hệ thống của bạn tạo ra bao nhiêu năng lượng và bạn tiêu thụ bao nhiêu, bạn muốn lắp bao nhiêu KW so với lượng điện hàng tháng bạn sử dụng.

2. Kiếm lợi nhuận cao từ khoản đầu tư của bạn:

Lợi ích kinh tế khi đầu tư lắp đặt điện mặt trời
Lợi ích kinh tế khi đầu tư lắp đặt điện mặt trời

Các tấm pin mặt trời không phải là một chi phí – chúng là một trong những cách tốt nhất để đầu tư, với lợi nhuận cạnh tranh với các khoản đầu tư truyền thống hơn như cổ phiếu và trái phiếu.

Nhờ tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện, chủ sở hữu trung bình sẽ được hoàn vốn sau 5-8 năm và thấy ROI từ 20% trở lên.

Theo nhiều cách, hệ thống năng lượng mặt trời cũng được coi là một sản phẩm tài chính – một sản phẩm có khả năng tạo ra lợi nhuận hàng năm từ 10 phần trăm đến hơn 30 phần trăm.

Thời gian hoàn vốn chỉ trong một vài năm trong khi vòng đời lên tới hàng chục năm> 25 năm, nguồn thu của mấy năm sau khi hoàn vốn của bạn là miễn phí.

Bạn có thể tính toán lợi nhuận hàng năm của mình bằng cách chia lợi ích tài chính bạn nhận được mỗi năm cho khoản đầu tư ban đầu của bạn vào hệ thống. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến ROI của bảng điều khiển của bạn, bao gồm:

 • Giá điện: Hóa đơn tiền điện hiện tại của bạn là bao nhiêu? Điều này xác định mức tiết kiệm của bạn trong suốt vòng đời của hệ thống. Tỷ lệ phần trăm của bạn càng cao, bạn càng có thể tiết kiệm.
 • Ưu đãi tài chính: Có chương trình giảm giá điện địa phương để khuyến khích ứng dụng năng lượng mặt trời không?
 • Công nghệ: Hệ thống của bạn hiệu quả đến mức nào, tức là nó sản xuất điện ở mức tối ưu? Một hệ thống hiệu quả hơn sẽ bù phần trăm lớn hơn cho hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.
 • Đặc điểm khu vực: trời nắng như thế nào? Những cách mà mái nhà của bạn phải đối mặt là gì? Tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến mức độ sản xuất của hệ thống.
 • Giá trị tài sản tăng: Giá trị tài sản của bạn tăng bao nhiêu khi bạn cài đặt hệ thống pin mặt trời? Quyền sở hữu hệ thống có xu hướng tăng giá trị bán lại tài sản của bạn.

Cân nhắc tất cả các yếu tố này, bạn có thể biết thời gian hoàn vốn cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn là gì. Đó là cách tốt nhất để đưa số vào ROI của pin mặt trời.

Thời gian hoàn vốn là thời gian cần thiết để phục hồi số tiền bạn đã trả trước khi cài đặt hệ thống.

3. Tăng giá trị tài sản của bạn:

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những ngôi nhà được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị tài sản cao hơn và bán nhanh hơn những ngôi nhà không cần lắp đặt.

Họ sẽ được định giá và bán với giá cao hơn so với những ngôi nhà tương tự trong khu vực của họ và tăng giá trị nhà lên 3-4%.

4. Tăng cường sự độc lập về năng lượng

Mặt trời là một nguồn năng lượng gần như vô tận và là thành phần chính để đạt được sự độc lập về năng lượng.

Bằng cách tăng khả năng tạo ra năng lượng mặt trời, chúng ta cũng có thể cách ly khỏi sự biến động giá cả trên thị trường toàn cầu.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã công nhận và thực hiện điều này, và điều đó làm cho nó trở thành mục tiêu lâu dài cho đất nước.

5. Tạo việc làm và giúp đỡ nền kinh tế địa phương:

Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời bổ sung công việc nhanh hơn nhiều. Sự tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Bởi vì các công việc liên quan đến ngành năng lượng mặt trời có xu hướng được trả lương cao hơn và không thể thuê ngoài, chúng là một đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của đất nước.

Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời là một ngành công nghiệp quốc gia cung cấp việc làm chất lượng cao trên cả nước. Khi nhiều nhà và doanh nghiệp cài đặt, cơ hội việc làm tiếp tục phát triển.

6. Bảo vệ môi trường

Điện mặt trời bảo vệ môi trường
Điện mặt trời bảo vệ môi trường

Năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của bạn. Một hệ thống dân cư điển hình sẽ loại bỏ 3-4 tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với việc trồng hơn 100 cây mỗi năm.

Điện mà các tấm pin mặt trời sản xuất hoàn toàn không có khí thải. Khi bạn sử dụng năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu năng lượng của bạn, bạn sẽ giảm nhu cầu điện từ tiện ích của bạn.

Do đó, nhà máy điện thải ra ít carbon hơn khi sản xuất năng lượng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

tham khảo giá lắp đặt

7. Nâng cao giá trị của doanh nghiệp

Tính bền vững và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là những thành phần quan trọng, tạo ra một hướng tích cực, nâng doanh nghiệp lên nhà nước và tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, tạo thiện chí và cải thiện kết quả kinh doanh.

8. Năng lượng mặt trời có thể tận dụng đất chưa sử dụng

Với năng lượng mặt trời, chúng ta thực sự có thể sử dụng đất trống, bỏ không và sau đó tạo ra giá trị lớn, cung cấp một nguồn năng lượng cho tất cả mọi người.

Theo cách này, chúng ta không cần sử dụng đất có chi phí cao có thể phù hợp hơn cho các công trình khác.

Bạn có thể đã nghe nói về các trang trại năng lượng mặt trời – chúng dành cho các hệ thống lớn. Điều này hoàn toàn nhấn mạnh việc sử dụng đất chưa sử dụng.

9. Năng lượng mặt trời cải thiện an ninh lưới điện

Khi nhiều người trong chúng ta chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ ít gặp phải tình trạng mất điện.

Mỗi hộ gia đình có thể lắp đặt pin mặt trời, hoạt động như những nhà máy điện nhỏ. Điều này, cung cấp cho chúng tôi một bảo mật lưới tốt hơn, đặc biệt là về các thảm họa tự nhiên hoặc nhân tạo.

10. Chi phí bảo trì (bảo hành) thấp

 • Hệ thống năng lượng mặt trời hiếm khi bị hỏng, do đó bảo trì thường xuyên của chúng rất thấp.
 • Chỉ cần giữ sạch, hệ thống của bạn sẽ bị hỏng lâu hơn và sử dụng trong một thời gian dài.
 • Phần lớn các nhà sản xuất, hệ thống cung ứng, có bảo hành 20-25 năm.
 • Thiết bị của hệ thống điện khá tốt, hiếm khi bị mòn hoặc hư hỏng, được bảo trì trong 5-10 năm.

11. Dễ dàng cài đặt, không cần sử dụng các thiết bị khác

 • Hệ thống khá nhỏ gọn và nhẹ, không yêu cầu kết nối với các kết nối dây rườm rà.
 • Dễ dàng và nhanh chóng để cài đặt, không mất nhiều thời gian và không cần thay đổi thiết kế điện.
Tính tiện ích của tấm pin mặt trời
Tính tiện ích của tấm pin mặt trời

Theo đánh giá xu hướng tiêu dùng hiện tại của khách hàng, KS. Diệp Bảo Cảnh, Công ty Cổ phần Điện mặt trời Đỏ, cho biết do giá điện tăng, hiện tại, giá lắp đặt điện mặt trời (DMT) đã giảm đáng kể.

Mặt khác, người tiêu dùng chỉ cần đầu tư một lần lúc đầu, tiết kiệm chi phí điện cộng với tiền điện còn lại, sau đó khoảng 5-6 năm để thu hồi vốn đầu tư, trong khi hệ thống có thể sử dụng 25 năm.

Đồng thời ý thức bảo vệ môi trường của con người đã được nâng lên đáng kể.

Những lý do trên là điều kiện để năng lượng mặt trời có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai gần.

Trên đây là 11 ưu điểm cũng như giúp bạn giải quyết vấn đề có nên lắp đặt năng lượng mặt trời? Hãy là một nhà đầu tư vào năng lượng mặt trời để tạo ra một nguồn năng lượng chủ động cho chính bạn. Hãy để Việt Nam Solar đồng hành cùng bạn.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (318 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 2