Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

TÍNH TOÁN PIN TÍNH TOÁN (mô đun PV)
1. Tính tổng mức tiêu thụ năng lượng (watt-giờ) của tất cả các thiết bị mà hệ mặt trời phải cung cấp mỗi ngày

Tính tổng số giờ sử dụng mỗi ngày của mỗi thiết bị. Tất cả cùng nhau, chúng ta có tổng tải tổng số giờ sử dụng mỗi ngày.

Ví dụ, tải là một tivi có công suất tiêu thụ 80W, sử dụng trung bình 8g mỗi ngày, số watt mỗi giờ sử dụng mỗi ngày là 80 x 8 = 640 wh. Tính toán từng thiết bị như vậy và cộng tất cả lại với nhau sẽ cho bạn tổng số giờ của tất cả các thiết bị mà hệ mặt trời cung cấp.

2. Tính số lượng tấm pin mặt trời tính theo giờ phải cung cấp đầy tải mỗi ngày

Do sự mất mát trong hệ thống, số giờ của các tấm pin mặt trời được cung cấp phải cao hơn tổng số giờ của tải đầy đủ. Các thí nghiệm cho thấy cao hơn khoảng 1,3 lần.

Số giờ watt của bảng năng lượng mặt trời (mô-đun PV) = 1,3 x tổng số giờ-giờ khi đầy tải.

Ví dụ: các tấm pin mặt trời giờ watt là 640 x 1.3 = 832 wh

3. Tính kích thước của bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng

Để tính toán kích thước của các tấm pin mặt trời sẽ sử dụng, chúng tôi tính toán mức cực đại (Wp) cần thiết của các tấm pin mặt trời. Lượng pin mặt trời Wp tạo ra phụ thuộc vào khí hậu của từng khu vực trên thế giới. Cùng một bảng điều khiển năng lượng mặt trời nhưng được đặt ở một nơi, mức độ hấp thụ năng lượng sẽ khác nhau khi đặt nó ở nơi khác. Để thiết kế chính xác, người ta phải đo và đo độ hấp thụ của bức xạ mặt trời ở mỗi vùng trong tháng và đưa ra một hệ số trung bình gọi là “hệ số tạo bảng”, tạm dịch là hệ số hấp thụ. bức xạ của pin mặt trời. “Hệ số tạo bảng” này là sản phẩm của hiệu quả thu thập và bức xạ mặt trời, đơn vị của nó là (kWh / m2 / ngày).

Ví dụ, mức độ hấp thụ năng lượng mặt trời ở một địa điểm của Việt Nam là 5 kWh / m2 / ngày, chúng ta lấy tổng số giờ của các tấm pin mặt trời chia cho 5, chúng ta sẽ có tổng số Wp của bảng điều khiển năng lượng mặt trời . Mặt trời.

Ví dụ: các tấm pin mặt trời cực đại watt là: 832/5 = 166 Wp

Mỗi PV chúng tôi sử dụng có tham số Wp của nó, lấy tổng số Wp cần thiết cho bảng mặt trời chia cho tham số Wp của nó cho số lượng tấm pin mặt trời cần thiết.

Ví dụ: nếu sử dụng bảng năng lượng mặt trời 85 wp, số lượng bảng cần thiết sẽ là: 166/85 # 2 bảng

Kết quả trên chỉ cho chúng ta biết số lượng tấm pin mặt trời tối thiểu để sử dụng. Càng có nhiều tấm pin mặt trời, hệ thống sẽ hoạt động tốt hơn, pin sẽ sử dụng được lâu hơn. Nếu có ít pin mặt trời, hệ thống sẽ hết điện trong những ngày râm mát, làm cạn kiệt pin và do đó sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Nếu bạn thiết kế quá nhiều pin mặt trời, chi phí của hệ thống cao, vượt quá ngân sách cho phép, đôi khi không cần thiết.

Do đó, việc thiết kế có bao nhiêu pin mặt trời phụ thuộc vào sự dư thừa của hệ thống. Ví dụ, một hệ thống điện từ pin mặt trời với bản sao lưu 4 ngày, (được gọi là ngày tự trị, là một ngày nắng không có năng lượng mặt trời), đòi hỏi phải tăng và kéo pin. Theo phải tăng số lượng pin mặt trời. Sau đó, vấn đề về loại pin là tối ưu, là phù hợp bởi vì mỗi khu vực địa lý có thời tiết khác nhau. Tất cả các yêu cầu thiết kế phải được thực hiện bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời trong khu vực.

Ngoài ra, một khi chúng ta có tổng số tấm pin mặt trời, không cần thiết phải xâu chuỗi tất cả các tấm lại với nhau, nhưng chúng ta có thể kết hợp chúng thành một chuỗi kết hợp và song song, bởi vì một hoặc nhiều Bộ điều khiển năng lượng mặt trời phụ trách. Những hành động này tương tác với nhau để thiết kế hệ thống pin và hệ thống sạc năng lượng mặt trời bên dưới.

TÍNH TOÁN PIN (PIN)
Pin được sử dụng cho hệ thống năng lượng mặt trời là loại chu kỳ sâu. Loại này cho phép xả đến mức rất thấp và cho phép làm đầy nhanh. Nó có khả năng sạc và xả nhiều lần (rất nhiều chu kỳ) mà không bị vỡ bên trong nên khá bền, tuổi thọ cao.

Đầu tiên chúng tôi tính toán dung lượng của hệ thống pin cho toàn hệ thống. Dung lượng pin cần thiết cho hệ thống năng lượng mặt trời là dung lượng của pin để cung cấp năng lượng cho những ngày chờ (ngày tự trị) khi các tấm pin mặt trời không sản xuất điện.

Chúng tôi tính toán dung lượng pin như sau:

– Hiệu suất của pin chỉ khoảng 85%, vì vậy hãy chia số lượng Wh tiêu thụ cho 0,85 chúng ta có Wh của pin

– Với mức xả sâu (Deep of Discharge DOD) là 0,6, chúng tôi chia số Wh của pin cho 0,6 sẽ có dung lượng pin

toán học để vận hành với điện-thiết bị-sản phẩm-dịch vụ-cho-thiết bị di động-1

Các kết quả trên cho chúng ta dung lượng pin tối thiểu cho các hệ thống năng lượng mặt trời mà không cần dự phòng. Khi hệ thống năng lượng mặt trời có số ngày chờ (ngày tự trị), chúng ta phải nhân dung lượng pin với số ngày tự trị để có được số lượng pin cần thiết cho hệ thống.

Khi điện áp V và dung lượng Ah của pin có sẵn, chúng ta có thể chọn

Trả lời