Công ty điện mặt trời Lạng Sơn mang đến cuộc sống tốt hơn

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Trong thời buổi tiên tiến hiện nay, mức sống của người dân ngày càng cao dẫn đến nhu cầu sử dụng điện cũng dần tăng theo, đôi lúc công suất điện bị quá tải nên đành phải cúp điện để giảm bớt áp lực. Điều này gây bất tiện cho khá nhiều gia đình. Công ty điện mặt trời Lạng Sơn đã áp dụng công nghệ tận dụng nguồn năng lượng sẵn có vào đời sống người dân như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tổng quan về hệ thống điện mặt trời

Ảnh 1: Hệ thống điện mặt trời đang được phát triển
Ảnh 1: Hệ thống điện mặt trời đang được phát triển

Chắc hẳn có một số người vẫn còn mơ hồ về điện mặt trời nên trước tiên sẽ làm rõ cho mọi người hiểu về công nghệ hiện đại này.

Điện mặt trời là nguồn điện được biến đổi từ các tấm pin năng lượng có tác dụng tích trữ ánh nắng mặt trời. Nguồn năng lượng mặt trời có sẵn này sẽ là nguồn năng lượng tái tạo đang được nghiên cứu và phát triển thêm. Không khó để đoán rằng điện mặt trời sẽ được sử dụng rộng rãi trong những năm sắp tới.

Những tấm pin sau khi đã hoàn thành hấp thụ ánh sáng mặt trời sẽ trải qua quá trình chuyển hóa dựa trên nguyên lý về vật lý, hóa học. Sau đó từ quang năng sẽ được biến đổi thành điện năng mà con người có thể sử dụng vào mọi việc trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí còn có thể dùng cho các công ty lớn với cường độ sử dụng điện cực cao.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Hiện nay Công ty điện mặt trời Lạng Sơn phát triển hai hệ thống là: điện mặt trời hòa lưới và điện mặt trời độc lập.

Kết cấu cơ bản của hệ thống điện mặt trời

Ảnh 2: Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời
Ảnh 2: Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời có cấu tạo bao gồm rất nhiều bộ phận phức tạp, đơn giản khác nhau và không thể nào thay thế được. Tất cả những bộ phận đó kết hợp tạo nên hệ thống điện năng lượng mặt trời được vận hành một cách hiệu quả. Kết cấu cụ thể gồm:

  • Hệ thống rất nhiều các tấm pin quang điện được lắp đặt thành các mảng rộng để hấp thụ được lượng ánh sáng mặt trời đủ nhiều. Sau khi tích trữ năng lượng mặt trời xong sẽ được chuyển hóa thành điện năng để sử dụng
  • Inverter giúp chuyển hóa nguồn điện: đây là thiết bị được dùng để biến đổi điện một chiều từ tấm pin mặt trời sang điện xoay chiều 220V.
  • Bình ắc quy lưu trữ: hệ thống các bình ắc quy được dùng để dự trữ nguồn điện. Khi có sự cố xảy ra như điện lưới bị mất hoặc hệ thống điện gặp trục trặc không sản xuất ra điện kịp thì các bình ắc quy sẽ phát huy tác dụng của chúng, điện dự trữ được chuyển tới các tải tiêu thụ để kịp thời hỗ trợ.
  • Sạc năng lượng mặt trời: Hệ thống này được dùng để sạc năng lượng từ các tấm pin sang hệ thống bình ắc quy một cách an toàn. Đảm bảo sao cho hệ thống bình ắc quy không bị xả quá sâu và ngược lại không được sạc quá đầy. Điều này giúp cho các bình ắc quy thực hiện hoạt động tốt hơn và sử dụng được bền hơn.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời

Công ty điện mặt trời Lạng Sơn cho biết cách hoạt động của hệ thống này  nhìn chung cũng không quá phức tạp. Dựa trên cấu tạo đã được nêu ở trên thì phần nào cũng đã hiểu được về cách vận hành.

Ảnh 3: Nguyên lý vận hành đơn giản và dễ hiểu
Ảnh 3: Nguyên lý vận hành đơn giản và dễ hiểu

Trước hết hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt tại các vị trí thuận tiện nhất để có thể hấp thụ tốt lượng ánh nắng như mái nhà, vách tường… Lượng năng lượng mặt trời sau khi đã được tiếp thu sẽ chuyển hóa thành dòng điện một chiều dựa trên hiệu ứng quang điện.

Tiếp theo dòng điện một chiều vừa được sản xuất sẽ qua thiết bị inverter để chuyển đổi lên dòng điện xoay chiều sin chuẩn 220V mang tính chất giống với điện lưới. Sau đó thì hệ thống sạc năng lượng mặt trời thực hiện nạp đầy các bình ắc quy lưu trữ điện và tiếp tục hòa vào điện lưới chung của nhà nước.

Cả 2 nguồn điện từ năng lượng mặt trời và từ bình ắc quy đều cùng cung cấp cho các tải tiêu thụ, nhưng chủ yếu vẫn là từ điện mặt trời. Tải tiêu thụ sẽ chỉ nhận nguồn điện từ mạng lưới khi dòng điện mặt trời sản xuất không kịp.

Ưu điểm khi dùng điện mặt trời

Nhìn chung cách vận hành của hệ thống này khá đơn giản nhưng lợi ích người dùng nhận được lại vô cùng nhiều. Chắc chắn khách hàng sẽ vô cùng hài lòng. Sau đây là một số ưu điểm mà công nghệ này mang lại:

  • Hệ thống cực kỳ an toàn và ổn định. Bạn không cần lo lắng mỗi khi mùa nóng mà lại cúp điện nữa.
  • Công ty điện mặt trời Lạng Sơn cung cấp và hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện mặt trời có tuổi thọ lên đến hơn 35 năm.
  • Chi phí điện sinh hoạt mỗi tháng giảm đến 90%.
  • Ngoài việc lắp đặt hệ thống thì khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kì phí bảo dưỡng hay sửa chữa nào hết.
  • Hệ thống điện mặt trời giúp ngôi nhà hay doanh nghiệp của bạn sẽ trông sang trọng và bắt mắt hơn.
  • Bên cạnh lợi ích cho cá nhân, việc sử dụng điện mặt trời còn đóng góp bảo vệ môi trường. Hệ thống này giúp giảm hiện tượng hiệu ứng nhà kính, mang lại không khí trong lành hơn.
Ảnh 4: Công ty điện mặt trời Lạng Sơn lắp đặt hệ thống mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà
Ảnh 4: Công ty điện mặt trời Lạng Sơn lắp đặt hệ thống mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà

Tóm lại, việc áp dụng công nghệ dùng năng lượng mặt trời sản xuất ra điện năng đang ngày càng tiếp cận được nhiều người hơn. Trong tương lai gần công ty điện mặt trời Lạng Sơn cũng như công nghệ hiện đại mà công ty mang đến sẽ đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người nói riêng và cho môi trường nói chung.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (393 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4