Công ty điện mặt trời Tuyên Quang – Xu thế tương lai

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Kinh tế Tuyên Quang chuyển mình rõ nét trong những năm trời lại đây nhờ tỉnh thu hút được các doanh nghiệp lớn đóng tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Nhu cầu lắp đặt và sử dụng điện mặt trời lại càng trở nên cấp thiết hơn cả. Nắm bắt được những nhu cầu của đó mà các công ty điện mặt trời Tuyên Quang được thành lập và đi vào hoạt động khá nhiều.

Hệ thống điện mặt trời là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Một số thông tin cơ bản về hệ thống điện tại công ty điện mặt trời Tuyên Quang:

Hệ thống điện mặt trời là gì?

Là một hệ thống sử dụng những tấm pin mặt trời để biến đổi ánh sáng của mặt trời thành điện năng.  Năng lượng mặt trời là một nguồn cung cấp năng lượng rất vô hạn, không mất chi phí sử dụng và không sinh ra khí thải vì thế, đây sẽ là nguồn năng lượng đáng tin cậy và vô cùng sạch sẽ, mang lại rất nhiều giá trị cho con người.

Hệ thống điện năng lượng của công ty điện mặt trời Tuyên Quang
Hệ thống điện năng lượng của công ty điện mặt trời Tuyên Quang

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời

Những thành phần cấu tạo cơ bản của hệ thống điện mặt trời là: hệ thống ắc quy lưu trữ, những tấm pin mặt trời, sạc năng lượng mặt trời, biến tần chuyển đổi điện. Mỗi bộ phận sẽ đóng một vai trò khác nhau và rất quan trọng để tạo ra một hệ thống điện mặt trời hiệu quả nhất.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

  • Hệ thống pin: có thành phần chính là silic tinh khiết, trên bề mặt sẽ có một lượng lớn cảm biến ánh sáng gọi là điốt quang, sẽ có nhiệm vụ là Chuyển hóa và thu nhận năng lượng từ mặt trời thành điện năng và cung cấp nguồn điện cho hệ thống hoạt động.
  • Bộ biến tần: Có nhiệm vụ là chuyển đổi từ nguồn điện một chiều pin mặt trời sang nguồn điện xoay chiều sử dụng cho những thiết bị điện.
  • Sạc năng lượng mặt trời: sẽ có nhiệm vụ là đảm bảo sạc được năng lượng từ pin mặt trời sang ắc quy, giúp cho hệ thống và ắc quy hoạt động tốt và bảo vệ được tuổi thọ.
  • Hệ thống ắc quy lưu trữ: do thời gian chiếu sáng sẽ cố định vì vậy nên điện mặt trời cũng không sản xuất được liên tục, Chính vì thế mà bình ắc quy sẽ được sử dụng để lưu trữ được nguồn điện. Khi hệ thống không sản xuất ra điện mặt trời hoặc điện lưới bị mất thì bình ắc quy sẽ là nơi cung cấp điện cho các thiết bị.
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Nguyên lý hoạt động

Dựa vào cấu tạo chúng ta có thể nhìn thấy nguyên lý hoạt động của hệ thống điện sẽ dựa trên hiệu ứng quang điện ở vật lý. Những tấm pin năng lượng sẽ được lắp trên mái nhà hay tại những nơi lấy được ánh sáng tuyệt đối nhất. Tấm pin này sẽ có tác dụng là hấp thụ photon ánh sáng của mặt trời để sản xuất thành dòng điện 1 chiều.

Thông qua bộ biến tần thì dòng điện 1 chiều sẽ được chuyển thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện này có cùng tần số và công suất với điện hoà lưới.

Tiếp theo đó là hệ thống sẽ sạc đầy ắc quy lưu trữ bằng sạc năng lượng mặt trời rồi hòa cùng vào mạng lưới điện quốc gia. Khi đó, hai nguồn điện sẽ cung cấp cùng một lúc cho các thiết bị tiêu thụ điện. Tuy nhiên, nguồn điện năng lượng mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng, chỉ khi không sản sinh đủ để cung cấp nguồn điện thì mới chuyển sang nguồn điện lưới.

Lợi ích của hệ thống điện mặt trời

Ngày nay, nguồn năng lượng sử dụng điện mặt trời ngày càng được rộng rãi và phổ biến trong đời sống như: Làm mát, sưởi ấm, thông gió, khử trùng, phơi sấy, lọc nước, làm nóng nước, đun nấu, tạo ra điện,…

Có thể kể đến những lợi ích nổi bật của hệ thống điện mặt trời đó là:

  • Tiết kiệm được tối đa chi phí hàng tháng khi sử dụng điện
  • Hệ thống điện mặt trời rất bền, có thời gian sử dụng lên đến hơn 30 năm. Ngoài ra, những chi phí bảo dưỡng Và bảo trì cũng rất ít trong khi sử dụng
  • Nâng cao giá trị công trình và tăng tính thẩm mỹ
  • Ít sản sinh ra khí CO2 giúp bảo vệ môi trường, giảm gánh nặng cho nhà máy nhiệt điện. Ngoài ra, còn giúp bạn sinh lời khi có thể bán điện cho EVN khi dư thừa.
Giúp nâng cao tính thẩm mỹ công trình
Giúp nâng cao tính thẩm mỹ công trình

Hộ gia đình tại Tuyên Quang nên chọn hệ thống điện mặt trời nào cho phù hợp?

Tại công ty điện mặt trời Tuyên Quang sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và quy mô sử dụng của doanh nghiệp, cơ quan và hộ gia đình để lắp đặt một hệ thống phù hợp nhất.

Nếu như văn phòng, công sở có ít người và phòng nhỏ thì có thể lắp hệ thống có công suất 1-3kw, giàn pin có diện tích 8-25m2. Văn phòng có nhiều người hơn thì lắp hệ thống khoảng 10kw và giàn pin khoảng 60m2.

Trong quá trình hoạt động sẽ hầu hết không bị hư hỏng gì mà chỉ bị lỗi truyền thông của card wifi.

Hệ thống điện mặt trời hộ gia đình hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời hộ gia đình hòa lưới

Với những hộ gia đình thì nếu như 1 tháng bình quân hết 500-1 triệu tiền điện, 295-441 kwh/ tháng thì sẽ lắp hệ thống nhỏ công suất 345wp với 4 tấm pin.

Còn với những hộ dùng nhiều hơn trung bình 1,2-1,5 triệu 1 tháng tiền điện, 515-616 kwh/ tháng thì sẽ lắp hệ thống lớn hơn công suất 2070wp với 6 tấm pin. Hay mới mức tiêu thụ gần 2 triệu đồng 1 tháng tiền điện thì có thể lắp hệ thống công suất 2760

Hệ thống cho hộ gia đình sử dụng từ 1,2 triệu – 1,5 triệu tiền điện/ tháng, công suất 515 – 616 kwh/tháng nên lắp đặt 6 tấm pin với tổng công suất hệ thống 2070wp. Với mức sử dụng gần 2 triệu đồng tiền điện, các hộ gia đình nên lắp đặt 8 tấm pin với tổng công suất hệ thống 2760wp.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện tại công ty điện mặt trời Tuyên Quang thì có thể truy cập vào website: https://vietnamsolar.vn/dich-vu-lap-dien-mat-troi-tai-da-nang/ để được tư vấn và giải đáp một cách cụ thể hơn về các dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (194 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4