Những lợi thế khi triển khai lắp điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hiện nay, điện năng lượng mặt trời ngày càng được nhiều người biết đến và khuyến khích sử dụng trên nhiều tỉnh, thành phố bởi những lợi ích mà nó đem lại. Đặc biệt ở Hải Dương, do nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình ngày càng gia tăng nên thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải và mất điện. Để khắc phục điều đó, người dân trên địa bàn thành phố gấp rút triển khai kế hoạch lắp điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương. Theo dõi bài viết cùng với vietnamsolar.vn nhé. 

Ưu điểm của việc lắp điện năng lượng mặt trời 

Với tư cách là nguồn năng lượng có khả năng tái tạo, điện năng lượng mặt trời mang đến cho chúng ta tài nguyên phong phú, dồi dào. Hơn hết, do tính chất thân thiện với môi trường, điện năng mặt trời được các chuyên gia khuyến khích sử dụng để bảo vệ môi trường, góp phần làm sạch hệ sinh thái. 

Việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và vận hành các nhà máy điện mặt trời về cơ bản không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển. Sử dụng điện năng lượng mặt trời còn giúp tiết kiệm điện cho người dân, giảm áp lực lên các nhà máy điện lực trong việc vận hành và bảo tồn hệ thống. 

Có thể chi phí lắp đặt không rẻ nhưng về lâu dài, sử dụng điện năng lượng mặt trời thay thế nguồn năng lượng truyền thống là một lựa chọn đúng đắn, lý tưởng cho các cá nhân, gia đình và doanh nghiệp.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Những thế mạnh khi lắp đặt hệ thống mặt trời
Những thế mạnh khi lắp đặt hệ thống mặt trời

Cập nhập nhu cầu lắp điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương 

Bắt nguồn từ tình trạng quá tải và mất điện điện do nhu cầu sử dụng điện gia tăng, tình trạng này xảy ra thường xuyên đã buộc điện lực Hải Dương phải liên tục sửa chữa. Điều này gây nên nhiều bất tiện và khó khăn cho đời sống sinh hoạt của người dân, mặt khác tạo nên áp lực cho nhà máy điện lực tại nơi đây khi tìm cách duy trì sự ổn định của hệ thống mạng lưới điện. 

Nhận thức được tình trạng ấy, người dân gấp rút tìm một biện pháp có tính ổn định và lâu dài hơn. Ý tưởng lắp điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương kế thừa bởi những thành tựu, kết quả tốt đẹp từ các tỉnh khác để lại. 

Sau khi quyết định thì các nhà chính sách tại đây phối hợp cùng người dân trên địa bàn thành phố Hải Dương, qua khảo sát đã lên kế hoạch, triển khai kế hoạch lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để gấp rút đưa nguồn năng lượng sạch này vào đời sống người dân, phục vụ những nhu cầu cần thiết.

Khuyến khích lắp điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương
Khuyến khích lắp điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương

Công tác triển khai 

Sau khi quyết định lắp điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương, các nhà chính sách tại đây phối hợp cùng người dân trên địa bàn thành phố Hải Dương, qua khảo sát đã lên kế hoạch, triển khai kế hoạch lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để gấp rút đưa nguồn năng lượng sạch này vào đời sống người dân, phục vụ những nhu cầu cần thiết.

Khi nhận thức được điện năng lượng mặt trời là một hình thức mới, ưu việt, đang phát triển rất nhanh nên ngay sau khi nhận được các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của Tổng Công ty và Công ty, công tác tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn lắp điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương đã lập tức vận hành, triển khai. 

Qua khảo sát nhu cầu sử dụng điện của người dân ở thành phố Hải Dương, hàng tháng tiền điện trung bình của nhiều gia đình rơi vào khoảng 2 – 3 triệu đồng. Điện lực thành phố Hải Dương đã thực hiện tư vấn, hướng dẫn lắp đặt, đưa vào sử dụng ổn định hệ thống điện mặt trời cho nhiều khách hàng với công suất lắp đặt trên 8 KWp

Kế hoạch được triển khai dưới sự chỉ đạo nhịp nhàng
Kế hoạch được triển khai dưới sự chỉ đạo nhịp nhàng

Thành tựu đạt được

Kể từ khi lắp điện năng lượng mặt trời với công suất 8 kWp, người dân thành phố Hải Dương đã nhận được những kết quả rất tích cực. Tiền điện phải trả hàng tháng của mỗi hộ gia đình giảm khoảng 65-70%. 

Nhiều gia đình còn bán được nguồn điện dư thừa từ hệ thống điện sinh ra và tiết kiệm, tận dụng được một khoản tiền kha khá. Điều đặc biệt hơn nữa là, hệ thống hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ điện năng trong bốn bình ắc quy nên khi điện lưới bị mất những gia đình vẫn có điện để sử dụng. 

Có thể coi, dây  là “năng lượng toàn dân” bởi nguồn gốc xuất phát từ năng lượng sạch, tận dụng và tái tạo từ tự nhiên, chi phí rẻ, dễ dàng lắp đặt và tiềm năng nó đem lại.

Vì vậy thành phố Hải Dương đã và đang tăng cường công tác tuyên truyền những ưu điểm của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời đến các khách hàng trong khu vực quản lý nhằm hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai. Trong những năm tới, điện năng lượng mặt trời sẽ ngày càng phát triển, được phổ biến rộng rãi đến các tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương mang lại nhiều kết quả tích cực
Lắp điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương mang lại nhiều kết quả tích cực

Quả thực, việc lắp điện năng lượng mặt trời tại Hải Dương đem lại rất nhiều lợi ích cho đời sống sinh hoạt của người dân cũng như phục vụ việc sản xuất của nhiều tổ chức, doanh nghiệp diễn ra trơn tru. Chính vì lẽ đó, người tiêu dùng đều có chung phản hồi tốt về những hiệu quả mà hệ thống đem lại trong việc tiết kiệm chi phí cũng như ảnh hưởng tích cực đối với môi trường. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng vietnamsolar.vn nhé.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (200 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6