Quy trình lắp đặt của công ty điện năng lượng mặt trời TPHCM

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hệ thống điện mặt trời là giải pháp sử dụng nguồn điện tự cung tự cấp từ nguồn năng lượng tái tạo được. Hệ thống này cũng là cách để giải quyết bài toán chi phí điện mỗi tháng, đặc biệt là ở thành phố lớn như TPHCM thì nhu cầu sử dụng điện chỉ có tăng cao chứ không thể thuyên giảm. Vậy quy trình lắp đặt của công ty điện năng lượng mặt trời TPHCM diễn ra như thế nào? 

Tiềm năng phát triển hệ thống điện mặt trời của TPHCM 

Nhu cầu sử dụng điện mặt trời ở TPHCM ngày càng tăng
Nhu cầu sử dụng điện mặt trời ở TPHCM ngày càng tăng

 

Kể từ năm 2015, UBND TPHCM đã xét duyệt Chương trình Năng lượng xanh và đặc biệt là mục tiêu phát triển nguồn điện sạch từ năng lượng mới – năng lượng mặt trời. Chương trình này được triển khai nhằm giảm tiêu thụ điện năng từ mạng lưới điện Quốc Gia. Tiếp nối đề xuất đó, người dân đã bắt đầu quan tâm đến việc sử dụng điện năng từ nguồn năng lượng tái tạo này.

Cụ thể là từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 5 năm 2018, số hộ gia đình sử dụng điện mặt trời và bán lại cho EVN tăng gấp 2.7 lần trước đây. Theo dự đoán, con số này sẽ tăng lên rất nhiều trong thời gian tiếp theo vì tình hình thời tiết ở TPHCM sẽ liên tục có nhiều đợt nóng gay gắt, tạo điều kiện để sử dụng hệ thống điện mặt trời. Các hộ gia đình, chủ đầu tư cũng dễ dàng tìm được công ty điện năng lượng mặt trời TPHCM uy tín. 

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi lắp đặt pin mặt trời 

Ngừng hoạt động khi thời tiết xấu 

Nguyên tắc đầu tiên cần phải lưu ý là dừng mọi hoạt động thi công khi bạn thấy thời tiết xấu, đặc biệt là khi trời đổ mưa to, gió giông lớn… Vì khi lắp đặt, phải trèo lên mái nhà, điều này sẽ vô cùng nguy hiểm, việc lắp đặt cũng không đảm bảo chính xác.

Không gây áp lực lên tấm pin mặt trời 

Không được ngồi lên, dẫm đạp lên các tấm pin mặt trời vì sẽ gây vỡ, gãy, trầy làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tấm pin. Làm vỡ các tấm pin có thể gây thương tích, sốc điện. Nên cẩn thận khi đặt các vật dụng trên bề mặt các tấm pin vì nếu quá mạnh tay sẽ làm trầy xước, làm cho việc hấp thụ ánh sáng không còn hiệu quả. 

Nguyên tắc an toàn của công ty điện năng lượng mặt trời TPHCM - Vietnamsolar khi thi công 
Nguyên tắc an toàn của công ty điện năng lượng mặt trời TPHCM – Vietnamsolar khi thi công

Đảm bảo nơi thi công không bị hư hỏng 

Cần phải vệ sinh bề mặt mái nhà trước khi thi công, không để lại vết nước hoặc còn bụi bẩn. Bên cạnh đó, nhân viên thi công công trình cần phải kiểm tra mái nhà có đủ chắc chắn để đặt những tấm pin lên trên hay không. 

Đảm bảo an toàn cho người thi công 

Bạn sẽ yên tâm hơn khi tìm kiếm được công ty điện năng lượng mặt trời TPHCM chuyên nghiệp vì chỉ những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm mới hiểu rõ cách thức phòng hộ, bảo đảm an ninh khi thi công. Bên cạnh đó, đơn vị lắp đặt cũng đảm bảo an toàn cho nhân viên của mình bằng việc trang bị trang phục bảo hộ cần thiết.

Quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời công ty điện năng lượng mặt trời TPHCM – Vietnamsolar 

Bước 1: Đo kích thước mái nhà 
Bước 1: Đo kích thước mái nhà

Đo kích cỡ mái nhà 

  • Nhân viên của Vietnamsolar sẽ tiến hành đo đạc kích thước mái nhà để chọn tấm pin có kích thước vừa vặn;
  • Không thể thi công trên bề mặt mái nhà cách mép nhà 12 inch và cách 16 inch từ mái hiên;
  • Nơi lắp đặt tấm pin không nên có bóng râm, cây cối hay bóng của mái nhà khác. Hướng lắp đặt tấm pin mặt trời phù hợp nhất nếu bạn sống ở TPHCM là hướng đông, đây là hướng có thể tiếp xúc ánh nắng mặt trời tối đa. 

Lắp đặt giá đỡ, thanh ray 

Thanh ray, giá đỡ cho tấm pin mặt trời 
Thanh ray, giá đỡ cho tấm pin mặt trời
  • Đối với mái nhà dốc: Nên gắn giá đỡ; 
  • Đối với mái nhà bằng phẳng, nên gắn các thanh ray;
  • Giữ các tấm pin mặt trời ở góc và độ cao chính xác với kích cỡ đã đo đạc trước đó để đảm bảo lượng điện áp được sản xuất ra chính xác nhất;
  • Nếu phát hiện mái nhà có vết nứt, lỗ hỏng làm mái nhà bị dột thì nhân viên của Vietnamsolar sẽ sử dụng keo dính mái nhà để trám lại những vết hỏng đó.

Gắn tấm pin mặt trời 

Sau khi lắp giá đỡ, nhân viên sẽ đặt những tấm pin lên giá đỡ và cố định chúng lại. Tiếp đến là bọc cách điện toàn bộ dây điện và chống thấm đẻ ngăn không bị giật điện. Chỉ công ty điện năng lượng mặt trời TPHCM mới hiểu rõ vị trí lắp đặt các tấm pin cho chính xác vị trí để hệ thống ống dẫn hoạt động. Do đó, không khuyến khích các chủ đầu tư, hộ gia đình tự ý lắp đặt. 

Trên đây là quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời của công ty điện năng lượng mặt trời TPHCM – Viet Nam Solar của chúng tôi. Để biết thêm chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua website vietnamsolar.vn để được tư vấn. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản của Vietnamsolar sẽ giúp bạn chọn được mô hình phù hợp. 

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (158 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5