Đánh giá pin mặt trời HANWHA Q CELLS có tốt không?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Bên cạnh Canadian, thương hiệu tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Qcells cũng được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả sử dụng. Sản phẩm được bảo hành lên đến 12 năm về thiết bị và 25 năm về hiệu suất. Việt Nam Solar là nhà phân phối và lắp đặt Pin mặt trời Hanwha Qcells chính hãng, chất lượng với báo giá tốt nhất. Và trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đánh giá pin mặt trời HANWHA Q CELLS có tốt không?

Giới thiệu về HANWHA Q CELLS

Công ty Q CELLS được thành lập năm 1999, có trụ sở chính tại Bitterfeld-Wolfen, Sachsen-Anhalt, Đức. 2 năm sau khi thành lập, công ty bắt đầu sản xuất và nhanh chóng phát triển trở thành nhà sản xuất pin mặt trời lớn nhất thế giới. Theo đó, sản phẩm chính là các tấm pin mặt trời đơn tinh thể và đa tinh thể.

Năm 2012, công ty QCELLS được mua lại bởi Tập đoàn Hanwha của Hàn Quốc. Hanwha đã tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghệ và mở rộng thị trường pin mặt trời Hanwha Qcells trên toàn thế giới.

Hanwha Q CELLS hiện có trụ sở chính tại Seoul (Hàn Quốc) và Thalheim (Đức), các nhà máy đặt tại Hàn Quốc, Malaysia và Trung Quốc. Với mạng lưới kinh doanh trải dài khắp Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Phi và Trung Đông, Hanwha Q CELLS đã trở thành một trong những thương hiệu pin năng lượng mặt trời được ưa chuộng hàng đầu thế giới.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Tính đến thời điểm hiện tại, pin mặt trời Hanwha Qcells đã phủ sóng trên toàn quốc, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng, phục vụ đa dạng các công trình từ nhà dân dụng, công trình nhà ở, công trình thương mại… Các dự án của các tập đoàn lớn, nhà máy, xí nghiệp, v.v.

Thành tựu

Pin năng lượng mặt trời Hanwha Q CELLS có:

  • 7 lần nhận Giải thưởng Nghiên cứu EUPD – Thương hiệu hàng đầu của PV Châu Âu
  • 4 lần nhận Giải thưởng Nghiên cứu EUPD – Thương hiệu hàng đầu của PV Australia
  • Nhận giải thưởng InterSolar 2 năm liên tiếp (2017, 2018)

Ngoài ra, Hanwha Qcells còn nhận được một số giải thưởng danh giá khác như: PV Magazine Award 2017, Solar Power Portal Awards 2017, Germany Life & Living Award 2020, …

Giới thiệu về HANWHA Q CELLS

So sánh pin mặt trời HANWHA Q CELLS trong ngành Solar

Để xem thương hiệu bảng điều khiển năng lượng mặt trời có tốt không, hãy xem cách cung cấp của nó so với các công ty khác trong ngành. Đây là cách tấm nền Q-CELLS đo lường hiệu quả, hiệu suất, bảo hành và chi phí.

Hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời Q CELLS

Hầu hết các tấm pin mặt trời trong ngành có hiệu suất từ ​​15 đến 20%, nhưng hiệu suất của các tấm pin mặt trời trong các sản phẩm thương mại có thể cao tới 22,8%.

Các tấm pin mặt trời Q-CELLS bắt đầu có hiệu suất khoảng 20% ​​với tấm Q.PEAK DUO-G5 và đạt đỉnh 20,9% với tấm Q.PEAK DUO XL-G9. Điều đó có nghĩa là: chúng là những tấm pin mặt trời hiệu suất cao, nhưng không phải là cao nhất.

Hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời Q CELLS

Các tấm pin mặt trời được thiết kế cho nhiệt độ hoạt động là 25 ° C (77 ° F), nhưng vì chúng có màu đen, bề mặt của các tấm tăng nhiệt độ nhanh hơn không khí xung quanh chúng, đặc biệt là dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, chúng cần tạo ra tất cả năng lượng. Đối với mỗi độ C tăng nhiệt độ, sản lượng trung bình của một tấm pin mặt trời giảm từ 0,3% đến 0,5%. Sự giảm sản lượng này được gọi là hệ số nhiệt độ.

Các tấm pin mặt trời Q-CELLS trung bình có hệ số nhiệt độ là 0,35%, xếp chúng ở mức thấp của dải trung bình (hệ số càng thấp càng tốt). Bởi vì tất cả các mẫu bảng điều khiển năng lượng mặt trời Q-CELLS đều sử dụng cùng một tế bào nên chúng có hệ số nhiệt độ gần như giống nhau trên toàn bộ dòng sản phẩm.

Bảo hành tấm pin năng lượng mặt trời Q CELLS

Mỗi tấm pin mặt trời Q-CELLS mẫu tiêu chuẩn và “L” đều được bảo hành sản phẩm 12 năm và bảo hành hiệu suất tuyến tính 25 năm.

Q-CELLS đảm bảo rằng các tấm pin của họ sẽ có hiệu suất không dưới 98% trong năm đầu tiên và độ suy giảm tối đa là 0,54% mỗi năm sau đó. Thời gian bảo hành này phù hợp với bảo hành bảng điều khiển năng lượng mặt trời Cấp 1 trung bình trong ngành.

Đối với những người muốn được bảo hành tốt hơn, Q-CELLS mở rộng bảo hành sản phẩm của họ lên 25 năm cho các mẫu dòng Q.PEAK DUO-G6 + và Q.PEAK DUO-G8 +. Các mẫu “+” này sử dụng các tế bào tốt nhất do Q-CELLS sản xuất và các bảo hành thể hiện chất lượng của các sản phẩm này.

Sản phẩm và bảo hành sản xuất đầy đủ 25 năm có thể so sánh với các tấm nền tốt nhất của LG, Panasonic và SunPower.

Chi phí tấm pin năng lượng mặt trời Q CELLS

Cùng với sự sụt giảm chung của giá tấm pin năng lượng mặt trời trên toàn cầu do công nghệ sản xuất với số lượng rất lớn so với trước đây, tấm pin Qcells cũng đã giảm rất nhiều so với trước đây. Trái ngược với xu hướng tăng giá, chất lượng và đặc biệt là hiệu năng, đây là một bước tiến của công nghệ.

Giá tấm pin năng lượng mặt trời thường không cố định mà theo nguyên tắc mua càng nhiều giá càng rẻ do được ưu đãi, giảm giá vận chuyển.

So sánh pin mặt trời HANWHA Q CELLS trong ngành Solar

Đánh giá pin mặt trời HANWHA Q CELLS có tốt không?

Mặc dù không phải là tấm pin mặt trời tốt nhất tuyệt đối khi nói đến hiệu suất hoặc bảo hành, nhưng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn do các nhà sản xuất năng lượng mặt trời Cấp 1 khác đặt ra và có giá trung bình khá trong ngành.

Thương hiệu Q-CELLS nổi tiếng và chắc chắn sẽ tồn tại trong nhiều năm tới, vì vậy bạn có thể tin tưởng vào họ để được bảo hành nếu bạn cần dịch vụ.

Pin mặt trời Hanwha Qcells được đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Q.ANTUM, sản xuất quang điện dựa trên công nghệ tế bào phía sau thụ động (PERC). Công nghệ này giúp tấm nền Qcells đạt hiệu suất cao hơn tấm nền đa tinh thể (Poly – Si) tiêu chuẩn.

Ngoài ra, Hanwha Q CELLS đã phát triển các công nghệ Anti-PID, Anti-LID, Hot-Spot Protect,… giúp hạn chế sự suy giảm hiệu suất và các rủi ro về an toàn vận hành. Hiệu suất của tấm pin mặt trời Qcells phụ thuộc vào kiểu pin cụ thể, nhưng nhìn chung đều đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Một số dòng có hiệu suất cao lên đến 19 – 20%.

Ngoài ra, các sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng. Đặc biệt, nhà sản xuất còn tiến hành kiểm tra Q.TESTED cho sản phẩm của họ. Do đó, các tấm pin năng lượng mặt trời của thương hiệu này được đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất.

Không dừng lại ở đó, tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Qcells còn có những ưu điểm sau:

  • Khung hợp kim nhôm chất lượng cao, được chứng nhận chịu được sức nặng của tuyết (5400Pa) và gió (2400Pa)
  • Năng suất tối ưu trong mọi thời tiết thiếu ánh sáng và nhiệt độ thay đổi
  • Hiệu suất bề mặt cao hơn và chi phí BOS thấp do hiệu quả cao của các lớp

Đánh giá pin mặt trời HANWHA Q CELLS có tốt không?

Lời kết

Để biết thêm thông tin chi tiết về pin mặt trời Hanwha Q CELLS và các thương hiệu pin mặt trời chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay, tư vấn về hệ thống điện năng lượng mặt trời, quý khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để được các kỹ sư hỗ trợ nhanh nhất!

Giấy Chứng Nhận ISO 9001:2015 Công Ty TNHH Việt Nam Solar

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (216 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7