Gia đình sử dụng bao nhiêu điện 1 tháng thì có thể lắp được điện năng lượng mặt trời?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Câu chuyện xoay quanh việc lắp đặt bao nhiêu thiết bị và sử dụng bao nhiêu thiết bị với công suất hoạt động của một hệ thống điện năng lượng mặt trời và thời gian sử dụng là bao lâu. Bài viết dưới đây của Việt Nam Solar là một trong những cách để có thể cho bạn biết gia đình sử dụng bao nhiêu điện 1 tháng thì có thể lắp được điện áp mái hộ gia đình?

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình?

Đúng vậy, lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là một quyết định sáng suốt. Trong những tháng hè nắng nóng kéo dài sắp tới, nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao do việc sử dụng các thiết bị gia dụng như quạt máy, tủ lạnh và điều hòa. Điều này dẫn đến lượng điện tiêu thụ gia tăng đáng kể, đặc biệt là với việc sử dụng điều hòa.

Theo thống kê của EVN, trong những tháng hè, lượng điện tiêu thụ tăng gần 50% so với các tháng khác ở miền Bắc và miền Trung. Điều này tạo áp lực lớn đối với các hộ gia đình và EVN, và đòi hỏi sự đảm bảo nguồn điện và các giải pháp dự phòng. Trong bối cảnh này, điện năng lượng mặt trời trở thành một giải pháp xanh, sạch giúp giảm tiêu thụ điện cho các hộ gia đình.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình giúp bạn giảm chi phí tiền điện hàng tháng. Đặc biệt là những hộ gia đình có mức tiêu thụ từ 2 triệu đồng trở lên có thể đăng ký lắp đặt điện mặt trời để tiết kiệm chi phí hàng tháng.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Việc sử dụng năng lượng mặt trời cũng góp phần bảo vệ môi trường bằng cách giảm lượng khí thải carbon và giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch. Đồng thời, bạn cũng trở nên độc lập hơn với hệ thống điện truyền thống và có thể sử dụng nguồn năng lượng miễn phí từ mặt trời.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình?

Gia đình sử dụng bao nhiêu điện 1 tháng thì có thể lắp được điện NLMT?

Đối với hệ thống điện mặt trời, thông thường 1 kWp pin mặt trời sẽ sản xuất khoảng 4-5 kWh/ngày, theo đó hệ thống 1 kWp sẽ cung cấp khoảng 120-150 số điện mỗi tháng. Vì vậy để biết nên lắp hệ thống NLMT cho gia đình bao nhiêu Kw thì bạn phải biết số Kwh (lượng điện năng) mà gia đình đã sử dụng trong 1 tháng hoặc số tiền điện phải trả cho công ty điện trong những tháng gần đây. Khi đó bạn sẽ dễ dàng tính toán được công suất điện năng lượng mặt trời phù hợp nhất cho gia đình mình.

Đối với những hộ gia đình có tiền điện thấp (từ 1 đến 2 triệu đồng/tháng) thì nên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời 5kwp.

Đối với những gia đình có hóa đơn tiền điện trên 2 triệu đồng/tháng thì cần lắp đặt hệ thống có công suất cao hơn. Cụ thể, để lựa chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp với gia đình bạn, vui lòng liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Việt Nam Solar. Chúng tôi sẽ khảo sát, tính toán và tư vấn chính xác loại hệ thống điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn.

*Lưu ý: Đối với những khu vực thường xuyên bị mất điện, vui lòng chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời có bộ lưu trữ để có thể sử dụng khi mất điện kể cả ban ngày. Khi đó, chi phí đầu tư tối thiểu của một hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời 5Kwp và bộ lưu trữ 5Kwh sẽ tốn khoảng 125.000.000 đồng.

Gia đình sử dụng bao nhiêu điện 1 tháng thì có thể lắp được điện NLMT?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình phổ biến hiện nay

Hiện nay, hệ thống điện mặt trời hòa lưới và hybrid đang được nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn để lắp đặt cho gia đình, cơ quan, văn phòng, kho xưởng. Bạn cũng có thể tự nghiên cứu và mua thiết bị về tự lắp đặt. Hãy xem xét các hệ thống một cách chi tiết:

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình

Đây là hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng năng lượng mặt trời để kinh doanh điện hoặc phục vụ gia đình.

Điện năng lượng mặt trời lấy từ năng lượng bức xạ điện từ do mặt trời phát ra được hấp thụ trực tiếp qua tấm pin năng lượng mặt trời chuyển hóa thành năng lượng đưa thẳng vào hệ thống hòa lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình

Hệ thống điện mặt trời có lưu trữ (Hybrid) cho gia đình

Điện mặt trời hybrid là giải pháp sử dụng quyền duy trì nguồn điện liên tục 24/7 cho các thiết bị quan trọng được ưu tiên sử dụng.

Hệ thống ứng dụng phù hợp cho các hộ gia đình muốn có điện sử dụng khi mất điện, trung tâm dữ liệu, trạm phát sóng viễn thông (BTS), quốc phòng, y tế, hệ thống máy chủ, hệ thống camera giám sát. 

Hệ thống điện mặt trời có lưu trữ (Hybrid) cho gia đình

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập (DMT) là hệ thống chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng DC và lưu trữ trong bình ắc quy, sau đó chuyển đổi điện năng thành điện năng 220VAC/50Hz để tạo ra điện năng.Hệ thống này phù hợp với những nơi không có điện lưới như vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Ưu điểm lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại nhà

 • Tiết kiệm chi phí điện hàng tháng
 • Chống nóng hiệu quả
 • Chủ động hơn khi không sử dụng điện
 • Không mất điện trong đường dây truyền tải điện.
 • thân thiện với môi trường
 • Tăng thẩm định nhà
 • An toàn với lưới điện.
 • Phù hợp với xu hướng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo
 • Ứng dụng đa dạng trong đời sống như: quay nước, sấy khô, sưởi ấm, điều hòa không khí, làm mát
 • Chi phí bảo trì thấp
 • Di chuyển dễ dàng, điều khiển từ xa tiện lợi và giám sát qua điện thoại

Ưu điểm lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại nhà

Cách chọn công suất điện mặt trời gia đình chi tiết

Bạn có thể tính toán công suất cần thiết để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

 • Dựa trên mức tiêu thụ điện năng hàng tháng
 • Dựa trên hóa đơn tiền điện hàng tháng
 • Dựa trên cài đặt gắn kết và công khai đầu tiên

Chọn công suất điện mặt trời theo lượng điện (kWh)

Theo tìm hiểu, tùy vào khu vực sinh sống mà các hộ gia đình sẽ có mức tiêu thụ điện năng khác nhau, do đó công suất tấm pin mặt trời mà gia đình cần sử dụng cũng sẽ khác nhau. Các công cụ có thể được tóm tắt như sau:

Khu vực  Mức tiêu thụ điện trung bình

(kWh/ tháng )

Tư vấn lựa chọn 
Nông thôn  250-300  1.12 kWp – 1.68 kWp
Thành phố  500-600 2.24 kWp – 3.36 kWp
Hồ Chí Minh 1000 4.2 kWp – 5 kWp

Chọn công suất điện mặt trời dựa vào hóa đơn tiền điện 

Những gợi ý lựa chọn công suất và các giá thành sản phẩm được tổng hợp trong bảng dưới đây:

Tiền điện 

(tháng )

Công suất

(kWp)

Giá lắp đặt 

(VNĐ)

kWh/ tháng  % tiết kiệm mỗi tháng 
500 nghìn  1.68 32.000.000 – 35.000.000 (tự lắp đặt) 205 82%
1 triệu – 2 triệu 3.2 85.000.000đ – 125.000.000đ 297 – 405 65.34%
2 triệu – 3 triệu 5.04 112.000.000 – 150.000.000 540 – 675 66.15%
4 triệu – 5 triệu 8.4 – 10.8 200.000.000 – 280.000.000 945 – 1134 62.61%
 

Diện tích lắp đặt và công suất đầu tư 

Tùy từng diện tích lắp đặt khác nhau thì sẽ cần số lượng pin với mức công suất khác nhau, cụ thể như:

Công suất 

(kWp)

Số tấm pin  Diện tích lắp đặt 
1.68 6 11
2.24 8 14
3.36 12 20
4.2 15 28
5.04 19 35
7.28 26 50
8.4 30 56
 

 

Cách định cỡ hệ thống điện mặt trời mà Việt Nam Solar sử dụng

Ước tính nhanh

Chúng tôi vẫn sẽ thu thập số hóa đơn tiền điện gần đây nhất của nhà bạn để xem thời điểm bạn sử dụng nhiều nhất và thấp nhất.

Tư vấn và giới thiệu đến bạn các chính sách giá điện ưu đãi dành cho gia đình để đưa ra quyết định lắp đặt hợp lý và đúng đắn.

Tiếp theo là khảo sát số giờ nắng trong ngày tại khu vực của bạn thông qua bản đồ bức xạ mặt trời tại Việt Nam.

Đối với một ước tính chung, chúng ta có thể sử dụng một công thức đơn giản của:

( kWh tiêu thụ hàng năm ÷ 365 ngày ÷ số giờ nắng trung bình mỗi ngày ) × 1.15 (hệ số hiệu quả) = Kích thước hệ thống pin mặt trời yêu cầu

Tinh chỉnh thiết kế hệ thống dự tính

Để có thể lắp đặt chính xác hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng, chúng ta cần khảo sát thực tế vị trí ngôi nhà.

Với kiến trúc xây dựng nhà ở như ở Việt Nam, mái nhà thường nghiêng tạo độ dốc rất có lợi cho việc bố trí các tấm pin quang điện. Nếu mái nhà của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật, thì việc lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà là tốt nhất.

Cách định cỡ hệ thống điện mặt trời mà Việt Nam Solar sử dụng

Chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình

 • Với hóa đơn tiền điện hàng tháng từ 500.000 – 1 triệu thì công suất lắp đặt điện mặt trời phù hợp là từ 2 – 3kWp, mỗi tháng tạo ra 300 – 450kWh (lượng điện), giá lắp đặt từ 50 – 70 triệu.
 •  Với hóa đơn tiền điện hàng tháng trên 1 triệu đến 2 triệu thì công suất điện mặt trời lắp đặt phù hợp là từ 4-6kWp, mỗi tháng tạo ra từ 500-900kWh (số điện), giá lắp đặt từ 75 – 2 triệu đồng. 120 triệu .
 • Với hóa đơn tiền điện hàng tháng trên 2 triệu đến 3 triệu thì công suất điện mặt trời lắp đặt phù hợp là từ 8 đến 10kWp, mỗi tháng sản xuất từ 1000 đến 1200 kWh (số điện), giá lắp đặt từ 140 – 200 triệu.
 • Với hóa đơn tiền điện hàng tháng trên 3 triệu đến 5 triệu thì công suất lắp đặt điện mặt trời phù hợp là 12-15kWp, 1300-1700kWh mỗi tháng, giá lắp đặt từ 210-240 triệu.
 • Đặc biệt hơn quý khách có thể liên hệ trực tiếp với công ty để được báo giá gói lắp đặt điện mặt trời áp mái phù hợp với gia đình mình.

Ngoài điện áp mái nhà cho gia đình, chúng tôi còn cung cấp các gói lắp đặt điện mặt trời cho văn phòng, nhà máy, doanh nghiệp.

Chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình

Nhà cung cấp và lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình uy tín

Sau khi tính toán kỹ lưỡng số lượng pin năng lượng mặt trời sử dụng cho các hộ gia đình. Thì để đảm bảo chất lượng, bạn cần tìm một đơn vị uy tín cung cấp và lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời cho gia đình mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời thìViệt Nam Solar là gợi ý tốt nhất cho bạn lựa chọn.

Công ty chuyên cung cấp các loại pin năng lượng mặt trời cao cấp được nhập khẩu chính hãng từ các hãng nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên khách hàng yên tâm sử dụng.

Bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm chất lượng, Việt Nam Solar còn sở hữu đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Họ sẽ nhiệt tình tư vấn cho khách hàng cách lựa chọn và hướng dẫn lắp đặt pin năng lượng mặt trời phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên, nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại nhà có thể tính toán được mức công suất phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, việc lựa chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời bao nhiêu Kwp còn phụ thuộc vào mục đích lắp đặt và số tiền bạn muốn đầu tư. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ ngay với Việt Nam Solar để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ các kỹ thuật viên của chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình?

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH VIỆT NAM SOLAR
 • MST: 0315209693
 • Địa chỉ: 56A Hồ Bá Phấn, Khu phố 4, Phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Trung tâm bảo hành: 188 Đông Hưng Thuận 41, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
 • Kho chứa hàng: Lô B14-15 Đường số 2, KCN Hải Sơn, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
 • Hotline: 0981.982.979 – 088.60.60.660
 • Email: lienhe@vietnamsolar.vn
 • Website: https://vietnamsolar.vn
Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (403 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 2