Có nên Đầu tư pin năng lượng mặt trời năm 2021 không

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Đầu tư pin năng lượng mặt trời là gì

Đầu tư pin năng lượng mặt trời là hoạt động sử dụng các nguồn lực tài chính, nguồn lực vật chất, nguồn lực lao động và trí tuệ để kinh doanh tấm pin năng lượng mặt trời trong thời gian tương đối dài nhằm thu về lợi nhuận và lợi ích kinh tế xã hội.

Ngoài ra, đầu tư lĩnh vực năng lượng mặt trời đang là xu hướng tất yếu trong tương lai. Nhân lúc còn mới mẻ với thị trường và nhu cầu dồi dào, ta có thể bắt tay vào khai thác nguồn lợi mới này.

Đầu tư pin năng lượng mặt trời là gì
Hoạt động đầu tư hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời

Các hình thức đầu tư tấm pin năng lượng mặt trời

1. Trở thành đại lý / tổng đại lý

Đây là hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế. Đồng thời cũng là hình thức đầu tư ít vốn, ít rủi ro và nhận được nhiều hỗ trợ khi trở thành đại lý của Hệ thống Việt Nam Solar.

Đại lý pin năng lượng mặt trời là hoạt động thương mại, theo đó bên giao đại lý và bên đại lý thỏa thuận việc bên đại lý nhân danh chính mình mua, bán Tấm pin năng lượng mặt trời cho bên giao đại lý hoặc cung ứng dịch vụ của bên giao đại lý cho khách hàng để hưởng thù lao.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

2. Góp vốn trở thành cổ đông của Hệ thống Việt Nam Solar

Trên phương diện pháp luật, đây là hình thức đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế. Mà tổ chức kinh tế cụ thể ở đây là Hệ thống Việt Nam Solar

Cũng tương tự như hình thức góp vốn ở các công ty, doanh nghiệp khác. Chủ đầu tư góp vốn cho Hệ thống Việt Nam Solar sẽ được chia sẻ nguồn lợi nhuận hàng năm theo tỷ lệ vốn góp. 

Trong đó vốn góp có thể bằng tiền, hoặc bằng các loại tài sản khác như máy móc thiết bị, nhà kho, nhà xưởng, cửa hàng, showroom, công trình xây dựng, quyền sử dụng đất, các nguồn tài nguyên khác…

Đây là hình thức đầu tư phổ biến và rất thực tế hiện nay. 

Góp vốn trở thành cổ đông của Hệ thống Việt Nam Solar
Kho xưởng tấm pin năng lượng mặt trời quy mô lớn

3. Trở thành đối tác hợp tác với Việt Nam Solar

Đây là hình thức đầu tư theo Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Hệ thống Việt Nam Solar và các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế.

Như chúng ta đã biết, trong chuỗi hoạt động kinh doanh của Hệ thống Việt Nam Solar gồm nhiều khâu như là phân phối, cung ứng, quảng bá, khai thác thị trường, vận chuyển, lưu trữ, thi công,… Trong mỗi khâu đều có rất nhiều công việc liên quan. Và do đó với thế mạnh của mình chủ đầu tư hoàn toàn có thể trở thành đối tác hợp tác Việt Nam Solar. Từ đó cùng kinh doanh và chia sẻ lợi nhuận thu lại như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Ưu điểm của hình thức đầu tư này là: Linh hoạt, ít phụ thuộc vào đối tác đầu tư khi quyết định các vấn đề của dự án. Thứ hai là tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện, số vốn do đôi bên tự thỏa thuận. Do đó hạn chế được rủi ro nếu việc hợp tác không như mong muốn thì chỉ cần thanh lý hợp đồng hợp tác.

Nhược điểm chủ yếu là không có sự ràng buộc chặt chẽ giữa đôi bên. Các thỏa thuận đều dẫn đến một số vấn đề giấy tờ, trách nhiệm pháp ký phải có một bên chịu trách nhiệm dẫn đến mất công bằng.

Trở thành đối tác hợp tác với Việt Nam Solar
Hợp tác song phương

4. Trở thành chủ dự án điện mặt trời

Đây là hình thức đầu tư độc lập về tư cách pháp lý. Chủ đầu tư tự thành lập và xây dựng dự án điện mặt trời. Tự do nhập mà sử dụng hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời để lắp đặt. Sau khi thanh toán tiền mua Tấm pin năng lượng mặt trời thì chủ đầu tư tự quyết toàn bộ dự án. Đồng thời lợi nhuận sản xuất điện đều thuộc về chủ đầu tư / chủ sở hữu dự án.

Trở thành chủ dự án điện mặt trời
Hệ thống tấm pin mặt trời và hệ thống lưu trữ điện

Khi nào nên đầu tư pin năng lượng mặt trời

1. Trước hết cần có vốn

Đây là điều kiện tiên quyết đầu tiên trước khi bắt tay vào đầu tư pin năng lượng mặt trời. Dù làm đại lý kinh doanh mua bán tấm pin mặt trời hay làm chủ đầu tư xây dựng hệ thống điện mặt trời thu lợi nhuận từ sản xuất điện thì đều cần có vốn. 

Dòng vốn này có thể là vốn chủ sở hữu, tức là nguồn vốn có sẵn trong tay chủ đại lý hoặc chủ đầu tư. Hoặc là dòng vốn vay, thường là vốn được cho vay bởi ngân hàng, đây là nguồn vốn uy tín, ổn định và hợp pháp, người đi vay được pháp luật bảo vệ quyền lợi.

Sau đó nguồn vốn này được chuyển đổi có thể dưới dạng bằng tiền hoặc bằng các loại tài sản khác như máy móc thiết bị, nhà kho, nhà xưởng, cửa hàng, showroom, công trình xây dựng, quyền sử dụng đất, các nguồn tài nguyên khác… Tựu chung mục tiêu phục vụ để kinh doanh hệ thống pin năng lượng mặt trời nhằm thu lại lợi ích lâu dài.

2. Thời gian tương đối dài

Thời gian đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời tương đối dài, thường từ 2 năm trở lên. 

Ví dụ như chủ đầu tư xây dựng hệ thống điện mặt trời thường mất 5 năm để hòa vốn và thu lợi nhuận vài chục năm sau. 

Còn với chủ đại lý kinh doanh mua bán tấm pin mặt trời sẽ có thời gian hòa vốn nhanh hơn. Đặc biệt khi đại lý nhận được các dự án lớn thì công việc kinh doanh sẽ được mở rộng rất nhanh.

Do đó khi chủ đầu tư có nguồn vốn có thể huy động và sử dụng tự do trong khoảng thời gian lâu dài mới nên bắt tay vào đầu tư.

3. Lợi ích do đầu tư mang lại

Động lực để thôi thúc người đi đầu tư là Lợi ích do đầu tư mang lại. Do đó chắc chắn sẽ có rất nhiều chủ đầu tư tự hỏi đầu tư điện mặt trời có lãi không, hay có nên đầu tư pin năng lượng mặt trời không, câu trả lời chắc chắn là có. Vì đây là một kênh đầu tư an toàn và bắt kịp xu hướng thời cuộc. Trong đầu tư pin năng lượng mặt trời thì lợi ích cụ thể và thực tế nhất là lợi ích tài chính kinh tế. Nghĩa là tiền bạc, lợi nhuận. 

Nguồn lợi ích tài chính này ảnh hưởng trực tiếp tới chủ đầu tư. Trước khi đầu tư chủ đầu tư nên cân nhắc tới rủi ro kết hợp kỳ vọng sinh lời mà mình mong muốn để chọn phương án đầu tư phù hợp nhất.

Khi nào nên đầu tư pin năng lượng mặt trời
Hoạt động kiểm tra tấm pin năng lượng mặt trời

Vì sao nên đầu tư pin năng lượng mặt trời

1. Đối với hình thức trở thành đại lý của Hệ thống Việt Nam Solar

Nhập được nguồn hàng chất lượng

Hiện nay hàng trung quốc trôi nổi trên thị trường rất nhiều. Đây là những sản phẩm khó kiểm chứng chất lượng. Kèm theo đó là các sản phẩm hàng nhái dễ hư hỏng, tuổi thọ thấp, nhất là bộ biến tần inverter cùng các tấm pin mặt trời. Như chúng ta đã biết nếu ví hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời như khung xương thì biến tần inverter chính là trái tim của hệ thống. Do đó nếu nhập phải các sản phẩm thiết bị điện mặt trời không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhái hàng không bảo hành sẽ gây ra mối nguy hại to lớn. Ảnh hưởng đến uy tín đại lý là một chuyện, thậm chí gây thiệt hại về tài sản lẫn người là chuyện lớn.

Do đó các đại lý, chủ đầu tư cần cân nhắc lựa chọn đơn vị phân phối uy tín và chất lượng. Nắm bắt được nhu cầu này, Hệ thống Việt Nam Solar được hình thành với sứ mệnh phân phối và cung ứng trực tiếp cho các đại lý, chủ đầu tư những sản phẩm chính hãng, chất lượng, đầy đủ giấy tờ và bảo hành từ các nhà máy sản xuất, thương hiệu pin mặt trời hàng đầu thế giới. 

Nếu trở thành đại lý của Hệ thống Việt Nam Solar, quý bạn sẽ nhận được lợi ích thiết thực nhất chính là có được nguồn hàng chất lượng cao, chính hãng và đầy đủ giấy tờ, chứng từ, bảo hành.

Chính sách đại lý rõ ràng

 • Việt Nam Solar tìm kiếm các đối tác là các cá nhân, tổ chức để cùng hợp tác. Chính sách đại lý được xây dựng dựa trên cơ sở chính sách đồng hành, hợp tác chân thành cùng thịnh vượng
 • Đại lý được hưởng chiết khấu hấp dẫn theo chính sách dành cho đại lý điện mặt trời. Với mỗi hình thức đại lý sẽ có bảng chi tiết cụ thể. Quý bạn vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để nhận bảng thông tin chi tiết nhất.
 • Được huấn luyện và hướng dẫn lắp đặt, cài đặt, bảo trì.
 • Được huấn luyện và hướng dẫn thiết kế.
 • Được hỗ trợ kỹ thuật thường xuyên.
 • Được hỗ trợ hướng dẫn các thủ tục pháp lý.
 • Được hỗ trợ lắp đặt 2 bộ đầu tiên sau đó được hướng dẫn huấn luyện kỹ thuật và đào tạo lắp đặt.
 • Được hỗ trợ bán hàng và tư vấn khách hàng.
 • Được review trên hệ thống website Việt Nam Solar để tăng cơ hội bán hàng.
 • Được giao cung cấp, lắp đặt các công trình cho các đại lý gần nhất.
 • Được tài trợ thiết kế bảng hiệu.
 • Được cấp giấy chứng nhận là đại lý của Việt Nam Solar để nâng tầm thương hiệu và tăng sự tin tưởng từ khách hàng.
 • Được chuyển giao các tài liệu, form mẫu, thông tin,…và đào tạo định kỳ bởi Việt Nam Solar và các chuyên gia cao cấp.
Vì sao nên đầu tư pin năng lượng mặt trời
Kho cất trữ pin năng lượng mặt trời

2. Đối với hình thức góp vốn trở thành cổ đông Hệ thống Việt Nam Solar

Trong quá trình góp vốn, vốn có thể là tiền, nhà kho, sân bãi, xưởng, nhân sự, showroom, quyền sử dụng đất, tài nguyên khác,… Và lượng vốn góp này sẽ được quy thành cổ phần và chủ đầu tư sẽ trở thành cổ đông.

Lợi nhuận phân chia, quyền hạn, nghĩa vụ, trách nhiệm tương ứng sẽ được thỏa thuận chi tiết đôi bên và ký kết các giấy tờ, chứng từ ràng buộc có tính pháp lý.

 • Lợi ích đầu tiên chủ đầu tư thu được là lợi nhuận được chia sẻ.
 • Lợi ích thứ hai là giảm được tính trách nhiệm trong cả hệ thống kinh doanh. Thay vì làm tất ăn cả nhưng không đủ thực lực thì bây giờ chủ đầu tư có thể chỉ cần phụ trách một khâu, một lĩnh vực, một mảng chuyên môn. Hoặc thậm chí chỉ cần góp vốn và hưởng lợi nhuận.
 • Lợi ích thứ ba là được bảo vệ về mặt pháp luật. 
 • Lợi ích thứ tư là được theo dõi, giám sát toàn bộ các khâu chuỗi trong hoạt động kinh doanh.
 • Lợi ích thứ năm là được hưởng các lợi ích của một cổ đông được quy định trong pháp luật.

3. Đối với hình thức trở thành đối tác hợp tác với Việt Nam Solar

Dưới hình thức này ít chịu ràng buộc hơn và mỗi đối tác sẽ tự chủ trong vốn, phương án và thực hiện công việc của mình hơn.

Đồng thời đây là cách hợp lý để giảm thiểu rủi ro trong quá trình hợp tác. Nếu không hợp có thể thanh lý hợp đồng hợp tác.

Quan trọng nhất là lợi ích đối tác thực hiện thế mạnh của mình và thu lại lợi nhuận tương ứng. Sự hợp tác này không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn mở rộng mạng lưới hợp tác, kinh doanh và cơ hội cho các đối tác lẫn Việt Nam Solar.

4. Đối với hình thức trở thành chủ đầu tư điện mặt trời

 • Chủ đầu tư được cung ứng pin mặt trời với giá ưu đãi.
 • Các tấm pin năng lượng mặt trời được đảm bảo chất lượng, chính hãng, đầy đủ giấy tờ, chứng từ và bảo hành.
 • Được hỗ trợ tư vấn mua, hoàn thiện hồ sơ, thiết kế, tư vấn lắp đặt pin năng lượng mặt trời,…
 • Thu hồi vốn nhanh, thông thường là năm năm.
 • Thu lợi nhuận trong vài chục năm nhờ nguồn lợi sản xuất điện mặt trời.

Có thể thấy với nguồn năng lượng mặt trời sẵn có, miễn phí thì chỉ với chi phí đầu tư ban đầu, chủ dự án có thể hưởng lợi nhuận tự động trong vài chục năm sau. Để biết chi phí đầu tư pin năng lượng mặt trời cho từng quy mô dự án, chủ đầu tư vui lòng liên hệ Việt Nam Solar nhận báo giá chi tiết nhất.

Vì sao nên đầu tư pin năng lượng mặt trời
Hệ thống Việt Nam Solar

Đầu tư pin năng lượng mặt trời như thế nào

Với 04 hình thức đầu tư pin năng lượng mặt trời như trên, mỗi hình thức sẽ có ưu đãi nhất định. Chủ đầu tư có mong muốn kinh doanh và thu lợi nhuận vui lòng liên hệ trực tiếp Hệ thống Việt Nam Solar để nhận được tư vấn nhanh nhất và chi tiết nhất. 

Địa chỉ phân phối và cung ứng pin năng lượng mặt trời chính hãng

Chú ý: Ngoài phân phối và cung ứng pin năng lượng mặt trời, Hệ thống Việt Nam Solar phân phối các sản phẩm thiết bị điện mặt trời từ các nhà máy pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới. Đồng thời cung cấp các dịch vụ trọn gói từ a đến z cho quá trình khởi tạo, xây dựng, vận hành, bảo trì các dự án đầu tư điện năng lượng mặt trời đa dạng quy mô.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tấm pin năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, chức năng, công suất khác nhau. Tuy nhiên một trong những nơi cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi loại tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng và chi tiết. Vui lòng liên hệ để có thông tin chi tiết nhất.

3. Giá tốt nhất thị trường

Tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ cạnh tranh cùng chất lượng tốt nhất trên thị tường được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn gói và chuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết cho từng công trình.

5. Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại Tấm pin năng lượng mặt trời có công năng và thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn pin năng lượng mặt trời nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể của từng loại tấm pin năng lượng mặt trời. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được giá cụ thể nhất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (354 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5