Đèn năng lượng mặt trời tại Ninh Thuận lựa chọn xanh cho cuộc sống hiện đại

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Đèn năng lượng mặt trời không còn quá xa lạ với chúng ta. Sở dĩ chúng được nhiều người yêu tích là bởi có nhiều ưu hơn những loại đèn bình thường khác. Chính vì thế, đèn đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Cùng tìm hiểu xem việc đèn năng lượng mặt trời tại Ninh Thuận có những ưu, nhược điểm gì và có phù hợp để sử dụng hay không.

Đèn năng lượng mặt trời được sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau
Đèn năng lượng mặt trời được sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau

Nguyên lý làm việc của đèn tích điện năng lượng mặt trời

Cho dù đèn năng lượng mặt trời mà bạn đang dùng được thiết kế với hình dạng như thế nào thì chúng cũng có nguyên lý hoạt động hoàn toàn giống nhau. Nó tự động hoạt động mà không cần đến sự tác động của con người với nguyên lý như sau:

Ban ngày khi trời sáng thì đèn sẽ tự động tắt và thực hiện tích điện bằng năng lượng mặt trời vào pin hoặc bình năng lượng. Nguồn ánh sáng, nhiệt từ mặt trời sẽ được hấp thụ thông qua các tấm pin năng lượng và sạc đầy vào bình ắc quy/pin bên trong của đèn. Khi nào được sạc đầy bộ điều khiển năng lượng sẽ tự động được ngắt sạc.

Đến khi trời tối thì bộ điều khiển năng lượng tự động chuyển năng lượng từ bình ắc quy và  cung cấp cho đèn led chiếu sáng. Đèn sẽ tự động bật sáng và hoạt động từ 8 đến 10 tiếng tùy vào thời tiết. Đến ngày hôm sau hệ thống đèn sẽ tiếp tục hoạt động với nguyên lý xoay vòng như vậy.

Nguyên lý hoạt động đơn giản
Nguyên lý hoạt động đơn giản

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời cảm

Lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại Ninh Thuận sẽ có những ưu điểm như sau:

 • Không mất quá nhiều công cho việc bảo dưỡng hay lau chùi đèn vì chúng có bộ phận chuyển động năng lượng riêng.
 • Hệ thống đèn năng lượng mặt trời sẽ được thiết kế một cách độc lập mà không cần phải có hệ thống đường dây kết nối vào hệ thống điện. Vì vậy mà khi sử dụng các loại đèn này bạn sẽ thấy vô cùng an toàn, đơn giản.
 • Giúp người dùng tiết kiệm được một khoản tiền cực kỳ lớn do không sử dụng đến điện năng quốc gia. Chúng chỉ tốn của người dùng một khoản tiền đầu tư ban đầu mà thôi.
 • Tuổi thọ của đèn rất cao, bạn không cần lo lắng đến vấn đề hỏng hóc trong qua trình sử dụng. Đèn có thời gian sử dụng tối đa lên tới 10 năm.
 • Hệ thống đèn năng lượng mặt trời cực kỳ thân thiện với môi trường.
 • Chúng ta có thể lắp đặt đèn ở bất cứ môi trường nào, dù nắng hay mưa chúng cũng có thể hoạt động êm ái. Đặc biệt ở những vùng mà đường lưới điện quốc gia chưa đến thì loại đèn này rất phù hợp.
 • Việc lắp đặt đèn cũng rất dễ dàng bởi không cần đi đường dây, lấy nguồn điện. Đối với nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như Ninh Thuận thì không có gì tuyệt vời bằng.
Đèn tự động bật tắt, dễ dàng sử dụng
Đèn tự động bật tắt, dễ dàng sử dụng

Nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời

Bên cạnh những ưu điểm phía trên thì chúng ta cũng không thể bỏ qua được những nhược điểm của loại đèn này đó là:

 • Giá đèn năng lượng mặt trời sẽ cao hơn nhiều so với những loại đèn chạy bằng điện khác. Đây là điều hiển nhiên bị bộ thiết bị của đèn năng lượng mặt trời có rất nhiều bộ phận. Riêng tấm pin năng lượng là đã có giá đắt rồi. Tuy nhiên bù lại thì sau này bạn sẽ không phải lo lắng đến hóa đơn tiền điện.
 • Việc trộm cắp đèn năng lượng mặt trời có nguy cơ tương đối cao vì chúng không cần phải có dây và chi phí lắp đặt khá. Chính vì thế mà chúng ta cần phải bảo vệ đèn cẩn thận hơn.
 • Bụi bẩn từ môi trường có thể tích tụ các tấm PV gây trở ngại cho việc sản xuất năng lượng của đèn. Đặc biệt đối với vùng cát trắng Ninh Thuận thì chúng ta nên chú ý đến vấn đề này.

Ứng dụng của đèn led năng lượng mặt trời tại Ninh Thuận

Ứng dụng của đèn led năng lượng mặt trời hiện nay ở Ninh Thuận cũng đã khá phổ biến. Bởi đây là một trong những giải pháp chiếu sáng thông minh và tiết kiệm hiện nay. Đồng thời, chúng còn giúp hạn chế được vấn đề ô nhiễm môi trường đang rất nhức nhối hiện nay. Cụ thể về ứng dụng của sản phẩm như sau:

 • Đèn năng lượng mặt trời là giải pháp chiếu sáng được lắp đặt tại các khu vực lối đi, cửa ra vào, khu vực giếng trời, sân vườn… trong nhà ở. Bất cứ đâu cần đến ánh sáng.
 • Sử dụng làm đèn đường ở những vùng nông thôn, miền núi bị hạn chế bởi địa hình khiến cho việc lắp đặt và kéo đường dây điện bình thường trở nên khó khăn.
 • Ứng dụng rất nhiều trong việc chiếu sáng ở công viên cũng như các khu vực vui chơi, giải trí công cộng.
 • Hệ thống đèn đường ở bất cứ đâu để hạn chế việc tiêu tốn nguồn năng lượng điện quốc gia. Đặc biệt đối với những tỉnh miền Trung đầy nắng gió như Ninh Thuận lại càng cần thiết hơn.
Đèn năng lượng mặt trời tại Ninh Thuận được ứng dụng khá phổ biến
Đèn năng lượng mặt trời tại Ninh Thuận được ứng dụng khá phổ biến

Với những thông tin về đèn năng lượng mặt trời tại Ninh Thuận phía trên hy vọng đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những ưu, nhược điểm của loại đèn này. Đồng thời lựa chọn cho mình được giải pháp lắp đặt phù hợp nhất giúp tiết kiệm chi phí và sử dụng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (207 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 12