Đèn năng lượng mặt trời tại Phú Yên và những điều cần quan tâm

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên là điều mà con người đang hướng đến để có thể giảm tác động đến với môi trường sống. Và đèn năng lượng mặt trời chính là giải pháp xanh được áp dụng rất nhiều tại Việt Nam hiện nay. Đối với mảnh đất Phú Yên đầy nắng thí sử dụng năng lượng mặt trời chính là lựa chọn tối ưu. Cùng tìm hiểu về đèn năng lượng mặt trời tại Phú Yên để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Đèn năng lượng mặt trời – giải pháp năng lượng xanh cho công trình
Đèn năng lượng mặt trời – giải pháp năng lượng xanh cho công trình

Đèn năng lượng mặt trời tại Phú Yên là gì?

Việc sử dụng năng lượng mặt trời đã được con người thực hiện từ những năm đầu thế kỷ thứ 20. Và cho đến ngày nay, chúng đã được sử dụng ngày càng phổ biến trong nhiều thiết bị ví dụ như đèn, bình nóng lạnh…

Đèn năng lượng mặt trời là một hệ thống chiếu sáng hoạt động bằng pin năng lượng mặt trời tự nhiên. Chúng sẽ được lắp kèm theo một bộ phận giúp chuyển hóa quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng. Nguồn năng lượng sẽ được năng đầy vào pin để có thể sử dụng được vào ban đêm mà không cần phải sử dụng đến nguồn điện lưới.

Quá trình sạc này sẽ mất khoảng từ 6 – 8 tiếng. Chính vì thế phải đặt ở những nơi có nguồn ánh sáng dồi dào như ở Phú Yên thì mới có đủ năng lượng sạc cho pin mặt trời. Sau khi pin đã được nạp đầy thì hệ thống đèn có thể hoạt động trong khoảng thời gian từ 8 – 12 tiếng liên tục.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Các loại đèn năng lượng mặt trời trước đây sẽ sử dụng các tấm kính dạng monocrystalline silicon và panel polycrystalline silicon… Cho đến hôm nay thì chúng đã được thay thành các tấm cell năng lượng mỏng hơn. Ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay gồm:

  • Đèn treo tường năng lượng mặt trời.
  • Đèn đường năng lượng mặt trời.
  • Đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời.
  • Đèn pha LED năng lượng mặt trời.
Ứng dụng đèn năng lượng mặt trời tại các nhà xưởng
Ứng dụng đèn năng lượng mặt trời tại các nhà xưởng

Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời

Dù là các loại đèn năng lượng mặt trời tại Phú Yên hay bất cứ đâu, có hình dáng như thế nào cũng sẽ được cấu tạo bởi các bộ phận chính là:

Tấm pin năng lượng mặt trời

Có thể nói pin năng lượng mặt trời chính là bộ phận quan trọng nhất của đèn. BỞi đây chính là bộ phận giúp đèn thu năng lượng từ mặt trời để chuyển hóa thành điện năng. Và chúng cũng là bộ phận để giúp phân biệt sản phẩm với các loại đèn khác.

Tấm pin mặt trời hiện nay sẽ được cấu tạo bởi các tấm cell. Công dụng chính của chúng là hấp thụ ánh sáng mặt trời từ tự nhiên sau đó chuyển hóa nguồn quang năng đó thành điện năng giúp đèn có thể chiếu sáng vào ban đêm.

Các tấm pin năng lượng mặt trời có thể được lắp gắn liền với đèn hoặc là những tấm pin rời. Chúng rất dễ dàng để di chuyển cũng như thay đổi vị trí để đến được nơi có nhiều ánh nắng nhất.

Điều khiển

Bộ phận tiếp theo đó chính là điều khiển đèn. Chúng có tác dụng chính của là dùng ngắt dòng điện khi pin hoặc bình năng lượng đã được sạc đầy. Năng lượng điện được tích tụ từ tấm sạc sẽ chuyển tới bình sạc hoặc pin. Đến khi nào đầy thì điều khiển sẽ tự ngắt dòng điện. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng bình năng lượng/pin bị nạp năng lượng quá tải dẫn đến cháy nổ.

Bên cạnh đó, bộ phận điều khiển còn có thể tự động bật và tắt khi trời sáng hoặc tối nhờ vào cảm biến quang được tích hợp trên đèn. Như vậy sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nguồn năng lượng một cách tối đa.

Cầu tạo của đèn năng lượng mặt trời
Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời

Bóng đèn LED năng lượng mặt trời

Ưu điểm lớn nhất của đèn LED đó chính là khả năng chiếu sáng rất tốt và ít tiêu hao điện năng và đặc biệt là không cần kết nối điện. Tuổi thọ trung bình của loại đèn này có thể lên đến 50000 giờ. Thời gian sử dụng sẽ tuỳ vào công suất, số bóng LED được sử dụng trong đèn.

Thân đèn

Thân đèn là bộ phận chống đỡ cho đèn. Chúng được làm từ các chất liệu như: PC, nhựa ABS cao cấp, hoặc từ nhôm, mặt kính cường lực, đồng nguyên khối hoặc ghép vào từ nhiều tấm khác nhau.

Pin (hoặc bình năng lượng)

Pin năng lượng mặt trời chủ yếu sử dụng tấm pin lithium siêu bền với dung lượng cao. Hoặc cũng có thể dùng bình năng lượng để lưu trữ điện năng giúp cung cấp đèn.

Công tắc

Đây là bộ phận điều khiển đen. Chúng được làm bằng các nhấn nhỏ để tắt hoặc bật đèn. Tuy nhiên hiện nay nhiều đèn đã sử dụng cảm biến ánh sáng thay cho công tắc này.

Mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu đảm bảo chất lượng?

Công ty điện năng lượng mặt trời Việt Nam Solar là đơn vị chuyên cung cấp đèn năng lượng mặt trời cho khách hàng trên khắp cả nước. Chỉ cần bạn có nhu cầu sẽ được hỗ trợ tư vấn, thiết kế cũng như lắp đặt sao cho tiết kiệm và phù hợp nhất.

Chúng tôi có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời để khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu. Mức giá cũng vô cùng hợp lý và phải chăng.

Công ty điện năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp đèn năng lượng mặt trời tại Phú Yên chất lượng
Công ty điện năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp đèn năng lượng mặt trời tại Phú Yên chất lượng

Để biết thêm thông tin chi tiết về đèn năng lượng mặt trời tại Phú Yên, khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ vietnamsolar.vn.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (190 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6