Dịch vụ lắp điện mặt trời Kon Tum có phát triển được hay không?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hệ thống điện năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu hướng của toàn thế giới. Khi các thành phố lớn đang giảm bớt số lượng điện tiêu thụ mỗi tháng bằng cách sử dụng hệ thống điện mặt trời thì Kon Tum chúng ta có thể không? Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ lắp điện mặt trời Kon Tum.

Vì sao Kon Tum nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời?

Tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, nhất là khu vực miền Trung làm cho nhu cầu sử dụng điện của người dân liên tục tăng, đến mức báo động. Theo số liệu từ Trung tâm điều động hệ thống điện toàn quốc cho biết rằng số lượng điện năng tiêu thụ đã chạm đến con số 36000MW.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ lắp điện mặt trời Kon Tum
Nhu cầu sử dụng dịch vụ lắp điện mặt trời Kon Tum

Tình hình dự báo thời tiết ở Kon Tum cũng cho biết rằng thời gian sắp tới, thời tiết nắng nóng sẽ còn diễn biến gay gắt và kéo dài trên diện rộng, do đó điện năng được tiêu thụ sẽ tăng đến mức chóng mặt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động và làm giảm hiệu suất các thiết bị điện trên lưới của mỗi gia đình. Nghiêm trọng hơn nữa sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, nhảy aptomat thậm chí còn gây cháy nổ.

Để giảm bớt gánh nặng chi phí tiền điện cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng, PC Kon Tum khuyến khích khách hàng nên sử dụng dịch vụ lắp điện mặt trời Kon Tum trên các mái nhà và nhà xưởng. Đây cũng là giải pháp tối ưu nhất để góp phần bảo vệ môi trường và bán lại cho ngành Điện.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Theo đó, PC Kon Tum cũng đã đi đầu trong việc triển khai thí điểm mô hình điện mặt trời ngay tại trụ sở nhà điều hành và đã thành công, kết quả là hệ thống đã được đưa vào vận hành từ tháng 1 năm 2019. Tiếp nối với thành công đó, đã có hơn 100 khách hàng sử dụng điện mặt trời áp mái và con số này sẽ tiếp tục tăng.

Những hệ thống điện mặt trời phổ biến

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Mô hình hệ thống điện mặt trời hòa lưới
Mô hình hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Đây là hệ thống điện năng lượng mặt trời tiết kiệm năng lượng nhất cho người sử dụng. Người dùng cũng không cần bỏ ra chi phí ban đầu cho hệ thống ắc quy. Thêm nữa, chi phí bảo trì hệ thống cũng không quá đắt nhưng hiệu quả kinh tế của điện hòa lưới mang lại cao nên được các gia đình lựa chọn và tin dùng.

Hệ thống có tấm pin năng lượng được lắp trên mái nhà để hấp thụ ánh nắng mặt trời nhằm tạo ra điện sạch. Sau đó nguồn điện sẽ hòa vào lưới điện Quốc gia để cung cấp điện trực tiếp cho các thiết bị điện. Hệ thống gồm 3 thành phần chính là tấm pin năng lượng mặt trời, bộ hòa lưới và đồng hồ điện. Hoạt động của hệ thống ổn định do được vận hành song song với lưới điện quốc gia.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ

Hệ thống điện mặt trời có dự trữ
Hệ thống điện mặt trời có dự trữ

Thiết kế của hệ thống này tương tự như hệ thống điện hòa lưới. Nhưng thay vì có 3 thành phần chính là tấm pin năng lượng mặt trời, bộ hòa lưới và đồng hồ điện thì giờ đây sẽ có thêm bình ắc quy.

Bình ắc quy có vai trò lưu trữ dòng điện xoay chiều, khi ắc quy tích trữ đầy, dòng điện sẽ chuyển qua bộ kích điện hòa lưới và quy trình sau đó được diễn ra như hệ thống điện hòa lưới. Như vậy dòng được được tích trữ trong ắc quy có tác dụng gì? Chúng sẽ được sử dụng khi mất điện lưới.

Chính vì điện được tích trữ trong bình ắc quy nên hệ thống này sẽ có thêm chi phí bảo dưỡng và thay thế ắc quy. Tất nhiên chi phí lắp đặt sẽ cao hơn và không góp phần tiết kiệm điện năng.
Vậy khi nào thì nên chọn dịch vụ lắp điện mặt trời Kon Tum điện hòa lưới có dự trữ? Khi bạn có nhu cầu sử dụng điện vào những ngày mất điện, khi dùng cho cơ sở sản xuất – kinh doanh và là lựa chọn vô cùng phù hợp cho những vùng thường xuyên mất điện.

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập
Hệ thống điện mặt trời độc lập

Là lựa chọn hoàn hảo để lắp đặt tại vị trí xa lưới điện quốc gia, những nơi không thể tiếp cận điện công cộng hoặc những gia đình, cơ sở kinh doanh muốn thiết kế nguồn điện riêng để tiết kiệm chi phí, không phụ thuộc vào mạng lưới điện quốc gia.

Chính vì nhu cầu thiết kế riêng biệt nên chắc chắn giá thành của hệ thống này khá cao, đồng thời hiệu suất chuyển đổi điện thống vì ắc quy giữa chu trình phóng và chu trình nạp tiêu hao năng lượng quá lớn.

Cụ thể hơn thì nguyên tắc hoạt động của hệ thống điện độc lập sẽ diễn ra như thế này: Hệ thống được lắp đặt trên mái nhà để hấp thụ năng lượng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch, nhưng sau đó điện được lưu trữ trực tiếp vào ắc quy thay vì thông qua mạng lưới điện công cộng như hệ thống dự trữ trên.

Có thể nói dịch vụ lắp điện mặt trời Kon Tum vô cùng phù hợp với đặc điểm địa lý cũng như nhu cầu sử dụng của Kon Tum. Các trang trại, nhà máy, nhà xưởng, cơ sở kinh doanh thường ưa chuộng hệ thống này hơn do sự độc lập của nó.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một dịch vụ lắp điện mặt trời Kon Tum uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website vietnamsolar.vn. Các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn, khảo sát, thiết kế và thi công cho bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (216 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4