[Tư vấn 2023] Lắp điện năng lượng mặt trời có hiệu quả không

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hiệu quả từ lắp điện năng lượng mặt trời là gì

Hiệu quả từ lắp điện năng lượng mặt trời là khả năng sản xuất ra sản lượng điện mặt trời đạt kỳ vọng và các khả năng tạo ra kết quả mong muốn khác.

Nhiều người trước khi lắp đặt đều có câu hỏi chung là có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình hay là có nên lắp điện năng lượng mặt trời. Để định lượng được đáp án chúng ta có thể căn cứ theo việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời được coi là có hiệu quả khi nó tạo ra kết quả như mong muốn gồm:

 • Đạt được sản lượng điện mặt trời kỳ vọng.
 • Thu được lợi nhuận từ hệ thống điện mặt trời như kỳ vọng.
 • Hệ thống làm việc ổn định, liên tục và tuổi thọ như kỳ vọng.
 • Chi phí bảo trì bảo dưỡng trong dự tính.
Hiệu quả từ lắp điện năng lượng mặt trời là gì
Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời hay không?

Lắp điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả gì

Lắp điện năng lượng mặt trời có hiệu quả không là điều mà rất nhiều người băn khoăn trước khi ra quyết định. Vậy cụ thể thì lắp điện mặt trời sẽ mang lại những hiệu quả gì sẽ được phân tích dưới đây. Dưới đây là 12 hiệu quả thiết thực nhất trả lời cho câu hỏi Lắp điện năng lượng mặt trời có hiệu quả không?.

Hiệu quả số 1: Tiết kiệm tối đa tiền điện cho gia đình

Sử dụng Tấm pin năng lượng mặt trời giúp tiền điện mỗi tháng và mỗi năm giảm đi đáng kể so với việc sử dụng điện truyền thống. Nhất là những công trình lớn, có nhu cầu sử dụng điện cả ngày. Đặc biệt trong cơ chế tính tiền điện lũy tiến hàng tháng hiện nay. Đây là giải pháp tối ưu tiết kiệm điện năng, lắp đặt đơn giản, dễ dàng sử dụng với chi phí vận hành cực thấp vì năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí và sẵn có.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Ví dụ cụ thể: 

Để hình dung rõ ràng hơn ta có bảng số liệu với đơn vị nhỏ nhất là hệ thống có công suất 1KW. Muốn tính cho hệ thống công suất lớn hơn ta chỉ việc nhân tỉ lệ lên.

 

Nhu cầu lắp đặt điện hệ thống bao nhiêu 1 KW
Diện tích cần thiết để lắp đặt  7 m2
Số điện sản xuất mỗi ngày 5 số
Số tiền tiết kiệm được mỗi tháng 300.000 VNĐ
Báo giá tham khảo 16 triệu đồng

Số liệu đo đạc được sẽ khác nhau theo miền Nam, Trung, Bắc vì năng lượng bức xạ từ mặt trời sẽ khác nhau và thời tiết cũng khác nhau. Chi phí lắp đặt hệ thống điện công suất nhỏ phục vụ hộ gia đình và công suất lớn cho doanh nghiệp, trang trại, nhà xưởng,…cũng khác nhau. 

Như vậy với các hộ gia đình có hóa đơn tiền điện mỗi tháng khoảng 1 đến 2 triệu đồng thì có thể lắp hệ thống điện mặt trời 3KW sẽ đạt được sản lượng điện như mong muốn. Hơn nữa chỉ cần bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu để lắp điện năng lượng mặt trời tại nhà, mà sau này sẽ được sử dụng điện miễn phí hai, ba chục năm. Rất hời phải không các bạn.

Hiệu quả số 2: Đầu tư có lợi cho tương lai

Các công trình hệ thống điện mặt trờicó thể hoạt động với tuổi thọ lên đến nhiều thập kỷ. Trong đó thời gian tối thiểu là thời gian bảo hành hiệu suất từ chính các thương hiệu sản xuất lên đến 30 năm. Do đó chủ đầu tư chỉ cần bỏ chi phí đầu tư ban đầu một lần đã có thể yên tâm thu lợi nhuận vài chục năm.

Chú ý: Tuy nhiên để đạt được hiệu quả này ta cần mua các vật tư và thiết bị chính hãng, chất lượng tốt từ các nhà sản xuất uy tín có tiếng trên thế giới. Ngược lại nếu sử dụng các sản phẩm trôi nổi hoặc chất lượng kém thì việc hệ thống xuống cấp nhanh chóng rất dễ thấy. Đồng thời khâu thi công lắp đặt cũng rất quan trọng. Cần lắp đúng quy chuẩn, kỹ thuật và đầy đủ kinh nghiệm xử lý các tình huống đặc biệt. Có như vậy hệ thống mới vận hành đạt hiệu suất tối đa và lâu dài.

Hiệu quả số 3: Đầu tư hoàn vốn sau 4 – 5 năm và xài điện miễn phí 25 năm

Đầu tư hoàn vốn trong 4 – 5 năm và thu lại lợi nhuận trong hơn 25 năm là con số cơ bản tính được từ hệ thống điện mặt trời. Đồng thời đây cũng là lợi ích thiết thực nhất mà hệ thống điện mặt trời đem lại cho chúng ta.

Ví dụ cụ thể:

Giả sử với hệ thống điện mặt trời 3kWp:

 • Tổng đầu tư (dự toán): 53.980.000đ
 • Đầu tư 3 năm: 1.870.000đ/tháng
 • Tổng thu nhập bán điện lên tới 236 triệu đồng.

Như vậy chúng ta có thể thấy khi đầu tư một hệ thống điện mặt trời 3kWp phù hợp cho lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình thì sẽ thu hồi vốn sau 2.5 năm. Sau đó có thể bán điện mặt trời để thu lợi nhuận tự động 100% trong 10 năm thu được 224,4 triệu đồng. Tất nhiên hệ thống có tuổi thọ cao thời gian hoạt động đến 25 năm và hơn thế nữa.

Hiệu quả số 4:  Kênh đầu tư tự động, ít rủi ro, mang lại lợi nhuận cao

Thay vì để tiền nằm im trong ngân hàng với lãi suất thấp thì Chủ đầu tư đã có thể tự quản lý kế hoạch đầu tư tiền của mình một cách bài bản, có kế hoạch và số liệu cụ thể. Trong đó nguồn lợi nhuận mang lại hấp dẫn hơn lãi suất ngân hàng rất nhiều mà ít rủi ro, hầu như ít phải tốn công quản lý và tiền vẫn đẻ ra tiền một cách đều đặn.

Hiệu quả số 5: Sử dụng điện mặt trời vào giờ cao điểm

Mỗi đợt mùa hè nắng nóng, nguồn điện quá tải rất dễ khiến khu vực bị cúp điện. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt của gia đình, hoạt động của công ty, sản xuất của nhà máy,… Tóm lại là đình trệ các hoạt động kinh doanh và sản xuất. Dù có máy phát điện tuy nhiên đâu phải là giải pháp tối ưu khi ta có thể sử dụng điện năng lượng mặt trời để dự trữ và phát điện trong những tình huống này. Vừa tiết kiệm chi phí lại có hiệu quả cao khi lắp hệ thống điện mặt trời kết hợp.

Lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời là Giải pháp tối ưu cho những tháng nắng nóng trong năm với tình trạng lưới điện truyền thống vẫn thường quá tải và bị ngắt đột ngột. Nhờ đó ta có thể chủ động trong việc quản lý và kiểm soát nguồn cấp điện cho hộ gia đình mình, công ty, đơn vị, xưởng sản xuất hoạt động ổn định và liên tục.

Hiệu quả số 6: Lắp đặt ở mọi nơi

Điện mặt trời áp mái có thể lắp đặt cho các công trình nhà ở gia đình, tòa nhà văn phòng, mái nhà xưởng, nhà máy khu công nghiệp. Ngoài ra là các trụ sở công ty hay khách sạn, resort,…Giúp tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện, vận hành, bảo trì và bảo dưỡng.

Lắp điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả gì
Lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời dễ dàng cho các loại kiến trúc công trình

Hiệu quả số 7: Làm mát và bảo vệ hạ tầng mái nhà

Thay thế mái che nắng, che mưa, chống nóng. Các tấm pin năng lượng mặt trời còn giúp cho công trình dưới mái nhà cân bằng nhiệt độ trong những ngày nắng nóng. Ví dụ như khi ngoài trời nhiệt độ lên đến 35 độ, thì nhiệt độ khu vực dưới hệ thống tấm pin mặt trời chỉ còn tầm 29 độ, thậm chí là 25 độ. Điều này mang lại sự trải nghiệm tốt cho người dùng đồng thời bảo vệ công trình lâu dài.

Lắp điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả gì
Bảo vệ mái nhà

Hiệu quả số 8: Gia tăng trách nhiệm xã hội

Hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình không phát sinh khí thải. Từ đó giảm tải cho nhà máy nhiệt điện, giảm thiểu phát thải CO2. Nhờ sử dụng năng lượng tái tạo thay thế này đã trở thành giải pháp tiên tiến để bảo vệ môi trường giảm thiểu ô nhiễm cũng như hạn chế hiệu ứng nhà kính.

Lắp điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả gì
Thân thiện với môi trường, vì một tương lai xanh.

Hiệu quả số 9: Tăng giá trị ngôi nhà, công trình kiến trúc, nâng tầm thương hiệu

Theo các bản khảo sát gần đây cho biết, các ngôi nhà, biệt thự,…có lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ trở thành tài sản có giá trị cao hơn. Giá tăng từ 3 – 5 % cho các ngôi nhà thông minh thế này. Đồng thời thời gian bán cũng nhanh hơn vì ngôi nhà thông minh đang trở thành xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại ngày nay.

Lắp điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả gì
Làm đẹp cho ngôi nhà

Hiệu quả số 10: Hệ thống bền bỉ cùng năm tháng

Với số năm bảo hành hiệu suất hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời lên đến ba thập kỷ. Ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho nhiều thế hệ thành viên trong gia đình mình.

Hiệu quả số 11: An toàn khi sử dụng

Năng lượng mặt trời là năng lượng sạch, hoàn toàn tự nhiên, an toàn và thân thiện với con người, bao gồm cả trẻ nhỏ. 

Hiệu quả số 12: Giảm tải áp lực nguồn điện cho EVN, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Khi hệ thống mạng lưới điện năng lượng mặt trời có ở khắp mọi nơi giúp cho lưới điện tránh bị quá tải hay gặp sự cố khi thiên tai hoặc bị tác động bởi ngoại lực. Quy trình lắp đặt nhanh, sử dụng độc lập, hạn chế được tối đa ảnh hưởng từ các sự cố bên ngoài.

Ai là người hưởng lợi từ hiệu quả lắp điện năng lượng mặt trời

Qua 11 hiệu quả được phân tích ở trên thì ta thấy người được hưởng lợi trực tiếp và nhiều nhất là Chủ đầu tư, tiếp theo là người sử dụng điện mặt trời, đến xã hội và nguồn điện của EVN.

1. Đối với Chủ đầu tư

Chủ đầu tư là đối tượng được hưởng lợi trực tiếp từ hệ thống điện mặt trời. Chúng là những hiệu quả kinh tế, lợi nhuận thiết thực nhất có thể dự toán. 

2. Người sử dụng điện

Người sử dụng điện được hưởng nguồn điện mặt trời sẵn có và miễn phí. Nhờ đó có thể chủ động trong quản lý nguồn cấp điện. Đồng thời có thể sử dụng điện bất cứ nơi nào, lúc nào.

3. Xã hội 

Xã hội hưởng lợi từ hiệu quả điện mặt trời, mà hiệu quả rõ ràng nhất là vấn đề bảo vệ môi trường. Điện mặt trời là nguồn năng lượng điện tái tạo, sạch và an toàn thân thiện với môi trường. Đồng thời nó không gây phát thải khí ô nhiễm ra môi trường. 

4. Nguồn điện EVN 

Trong trường hợp các hệ thống điện mặt trời được lắp để tự cung ứng điện tại chỗ sẽ góp phần giảm tải áp lực cho nguồn điện EVN. 

Tuy nhiên nếu việc đua nhau lắp đặt với mục tiêu bán điện thì trước mắt sẽ gây ra khả năng quá tải lên lưới điện EVN vào buổi trưa. Trong khi đó cơ sở vật chất lưới điện EVN không đáp ứng được. Do đó đây trở thành vấn đề bức thiết trước mắt của EVN và Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần có chính sách hợp lý. Vừa khuyến khích phát triển nguồn năng lượng mới này và đồng thời đảm bảo an toàn lưới điện. 

Ai là người hưởng lợi từ hiệu quả lắp điện năng lượng mặt trời
Cùng hưởng lợi từ hệ thống điện mặt trời

Khi nào có thể thu lợi từ hiệu quả lắp điện năng lượng mặt trời

 • Khi có nguồn cung ứng vật tư thiết bị điện mặt trời chính hãng, đạt quy chuẩn và được bảo hành đầy đủ. Trong đó cần chú ý nhất là hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời và hệ thống biến tần Inverter.
 • Khi có nhà thầu thi công lắp đặt uy tín và chuyên nghiệp. Đây là một trong những nhân tố hàng đầu ảnh hưởng tới hiệu quả lắp điện mặt trời.
 • Khi hoàn thiện mọi giấy tờ, đăng ký, thủ tục đấu nối,…và hệ thống điện mặt trời chính thức đi vào vận hành. Lúc này ta bắt đầu có thể được hưởng những lợi ích mà hệ thống điện mặt trời mang lại. 

Địa chỉ thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời hiệu quả và uy tín nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị thi công điện mặt trời khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung ứng và lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín nhất tại Việt NamViệt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và dịch vụ bởi:

1. Quy trình tiếp nhận và thi công điện mặt trời chu đáo 

 • Bước 1. Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng
 • Bước 2. Khảo sát và tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời
 • Bước 3. Thiết kế chi tiết bằng bảng vẽ kỹ thuật, thiết lập dự toán
 • Bước 4. Ký hợp đồng
 • Bước 5. Thi công và lắp đặt
 • Bước 6. Bảo trì, bảo hành.

2. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung ứng các sản phẩm thuộc hệ thống điện mặt trời trọn bộ chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

3. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

4. Giá tốt nhất thị trường

Cung ứng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, độc lập và kết hợp với giá rẻ ưu đãi nhất cùng chất lượng tốt nhất trên thị trường với bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

5. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được bảng giá chi tiết nhất.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hạnh đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (343 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4