Những điều lưu ý khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Ninh

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Việc đầu tư lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Ninh là một lựa chọn tuyệt vời đối với những gia đình hoặc doanh nghiệp nào khi lượng điện tiêu thụ một tháng nhiều. Tuy nhiên, chi phí để đầu tư cho hệ thống này tương đối cao. Chính vì thế trước khi lắp đặt, các bạn cần chú ý một số các vấn đề trong bài dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là một hệ thống mà các tấm pin mặt trời (MT) sẽ được lắp đặt ở trên mái một tòa nhà, nhà ở hoặc công trình thương mại (công suất thường được tính là Kwp). Những hệ thống này thông thường sẽ có công suất nhỏ hơn rất nhiều so với những nhà máy điện mặt trời trên mặt đất (công suất trong phạm vi Mwp).

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Ninh đối với các hộ gia đình sẽ tạo ra công suất từ 5 – 20Kwp, trong khi lắp hệ thống này trên những tòa nhà thương mại sẽ tạo ra từ 50 – 100Kwp hoặc có thể lớn hơn.

Điện năng lượng mặt trời là gì?
Điện năng lượng mặt trời là gì?

Nguyên lý hoạt động

Ánh sáng mặt trời chiếu vào những tấm pin (Solar Panels) sẽ tạo ra dòng điện một chiều DC , sau đó dòng điện này sẽ chạy vào bộ nghịch lưu (Inverter) và biến thành dòng điện xoay chiều AC (tần số của lưới điện hiện nay là 50Hz, điện áp là 220V/1 pha, 380V/3 pha).

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Dòng điện xoay chiều này sẽ chạy vào những thiết bị sử dụng điện trong các hộ tiêu thụ, phần điện thừa sau đó sẽ được đẩy vào một công tơ hai chiều (Meter) để ghi và lưu trữ để thanh toán sau này giữa ngành điện lực và người lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Quá trình này được thể hiện rõ với sơ đồ hình vẽ như dưới đây.

Trong trường hợp các hộ tiêu thụ không sử dụng hết điện năng từ hệ thống điện mặt trời, thì lượng điện dư thừa sẽ được chuyển vào điện lưới phân phối của khu vực. Ngược lại, khi thiếu điện hoặc không có ánh nắng mặt trời, lúc này hộ tiêu thụ điện sẽ nhận thêm điện từ lưới điện để bù vào lượng điện thiếu hụt của tải để sử dụng.

Các hộ sẽ chỉ phải thanh toán số tiền điện của phần bù sau khi tận dụng tối đa khả năng từ hệ thống điện mặt trời của mình. Quá trình hòa điện lưới hoặc nhận điện từ lưới điện đều sẽ được ghi lại ở công tơ hai chiều (Meter) để thuận tiện cho việc thanh toán sau này.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động
Sơ đồ nguyên lý hoạt động

Những lưu ý khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Ninh

Khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Ninh, các bạn cần phải lưu ý một số điều dưới đây:

Xác định nhu cầu sử dụng điện và chi phí tiết kiệm mong muốn

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn cần phải xác định được lượng điện tiêu thụ một năm là bao nhiêu, việc thực hiện rất đơn giản là kiểm tra hoá đơn tiền điện trung bình hàng tháng. Bạn có thể cung cấp số liệu này cho đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Ninh để họ có thể tính toán và đưa ra các giải pháp phù hợp nhất. Ngoài ra thì bạn cũng phải cần đưa ra mong muốn hoặc yêu cầu về số tiền điện tiết kiệm được bao nhiêu hay khả năng sinh lời như thế nào.

Bố trí những tấm pin năng lượng mặt trời hợp lý

Tùy thuộc vào địa hình lắp đặt mà đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Ninh sẽ có những phương án để lắp đặt các tấm pin này khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý không nên lắp đặt các tấm pin theo hướng thẳng đứng, hướng quá dốc làm ảnh hưởng khả năng hứng nắng. Không lắp quá phẳng sẽ dẫn làm đọng nước hoặc bụi bẩn trên bề mặt tấm pin. Góc lắp đặt các tấm pin lý tưởng nhất là nghiêng từ 10 đến 15 độ.

Bố trí những tấm pin năng lượng mặt trời hợp lý
Bố trí những tấm pin năng lượng mặt trời hợp lý

Giá thành lắp hệ thống điện mặt trời

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí gia đình hay doanh nghiệp đầu tư lắp đặt hệ thống. Bạn cần phải cân nhắc kỹ càng, đưa ra một lựa chọn tốt nhất bởi giá thành sẽ đi đôi với chất lượng.

Lựa chọn loại loại pin mặt trời phù hợp

Hiện nay có hai công nghệ để sản xuất pin mặt trời phổ biến đó là pin mặt trời Mono và Poly. Những tấm pin Mono sẽ có hiệu suất cao hơn so với những tấm pin Poly, tuy nhiên thì quy trình để sản xuất những tấm pin Mono khá phức tạp và tốn kém, nên giá thành của những tấm pin Mono sẽ cao hơn so với những tấm pin Poly. Hiệu suất hai loại này cũng không quá chênh lệch do đó người ta thường lựa chọn sử dụng tấm pin mặt trời Poly.

Lựa chọn đơn vị phân phối và lắp đặt uy tín

Việc lựa chọn một công ty hoặc đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Ninh là cực kỳ quan trọng. Bởi họ sẽ tư vấn đồng thời giúp bạn lựa chọn được hệ thống có công suất và chi lắp đặt phù hợp nhu cầu của bạn. Đơn vị uy tín sẽ phải đạt được những tiêu chí như cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, chính hãng, và tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7 kể cả trước và sau khi lắp đặt hệ thống.

Lựa chọn đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc ninh
Lựa chọn đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc ninh

Như vậy bài viết đã giới thiệu tới các bạn điện năng lượng mặt trời là gì, nguyên lý hoạt động và lưu ý khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Ninh. Nếu có nhu cầu lắp đặt cũng như sử dụng các sản phẩm điện mặt trời, quý khách hãy truy cập ngay website vietnamsolar.vn để nhận tư vấn cũng như báo giá cụ thể. Hân hạnh được phục vụ.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (192 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6