Có nên lắp điện năng lượng mặt trời tại Điện Biên không?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hiện nay lắp điện mặt trời đang là một xu thế được nhiều người quan tâm đến bởi chúng mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy thì có nên lắp điện năng lượng mặt trời tại Điện Biên không? Nếu như lắp thì cần lưu ý những vấn đề gì? Dưới bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn.

Lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời. Có nên không?

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tạo ra bằng cách dùng những tấm pin mặt trời chuyển đổi năng lượng của ánh sáng thành điện năng để sử dụng. Đây là một nguồn năng lượng sạch và mang lại rất nhiều lợi ích, giá trị cho con người. Vì vậy, sử dụng điện từ nguồn năng lượng mặt trời đang ngày càng được phổ biến ở doanh nghiệp cũng như tại các hộ gia đình.

Có nhiều người thắc mắc có nên lắp điện mặt trời hay không? Nước ta là một nước Đông Nam Á được thiên nhiên ưu ái bởi có giải ánh nắng mặt trời trong năm nhiều nhất trên bản đồ của thế giới. Vì vậy, Việt Nam rất có tiềm năng về điện năng lượng mặt trời. Những lợi ích mà chúng mang lại:

Tiết kiệm chi phí tiền điện sử dụng hàng tháng

Tại các doanh nghiệp hay hộ gia đình thì chi phí điện hàng tháng luôn chiếm một khoản không nhỏ. Vì thế, khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời hệ thống này sẽ giúp chúng ta có một nguồn điện miễn phí để sử dụng cho những thiết bị điện.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Tiết kiệm chi phí hàng tháng
Tiết kiệm chi phí hàng tháng

Kể cả khi không thể sản xuất điện năng cần để tiêu thụ thì nó cũng giúp bạn giảm đi chi phí hoá đơn điện đáng kể.

Sinh lời từ đầu tư điện năng lượng mặt trời

Chi phí đầu tư để lắp điện năng lượng mặt trời tại Điện Biên là một chi phí không được coi là khoản đầu tư có lợi nhuận cao. Nếu như doanh nghiệp hay gia đình bạn có dư thừa nguồn điện thì bạn có thể bán lại cho EVN với giá lad 1.943 đồng/kwh. Nếu như bạn biết cách sử dụng và tiết kiệm được, kiếm thêm lợi nhuận từ lượng điện thừa thì có thể sẽ hoàn lại được vốn trong vòng khoảng 4-5 năm sau khi lắp và có thể có lãi trong suốt 30 năm.

Góp phần bảo vệ môi trường và hệ sinh thái

Quá trình để tạo ra điện mặt trời sẽ không sinh ra khí thải. Vì thế, khi sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giúp chúng ta giảm tải cho nhà máy phát điện và sẽ giảm được tối đa lượng khí thải CO2 từ các nhà máy ra môi trường và cũng cải thiện được hiệu ứng nhà kính.

Ngoài ra, những tấm pin năng lượng mặt trời khi được đặt trên mái nhà sẽ giúp ngôi nhà, văn phòng, chung cư, nhà xưởng,… giảm bớt nóng và giảm đi công suất của điều hoà tiêu thụ.

Hệ thống điện năng lượng của mặt trời có tuổi thọ khá cao, có thể lên tới 35 năm. Vì vậy, bạn chỉ đầu tư một lần nhưng lại có thể sử dụng lâu dài. Hơn nữa, lượng khí thải ra môi trường nếu như chia đều cho bằng ấy năm cũng không đáng kể.

Tăng giá trị cho ngôi nhà

Những công trình, công ty hay ngôi nhà khi lắp thiết bị điện năng lượng mặt trời thường được đánh giá sẽ có giá trị cao hơn và khi bán cũng sẽ nhanh hơn những ngôi nhà không lắp. Thường thì những công trình, ngôi nhà này được định giá và bán với mức cao hơn từ 3-5% so với ngôi nhà không lắp.

Giúp tăng giá trị cho ngôi nhà
Giúp tăng giá trị cho ngôi nhà

Nâng cao giá trị doanh nghiệp

Khi lắp hệ thống điện mặt trời sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng trách nhiệm và tính bền vững với xã hội. Từ đó sẽ tạo ra những hướng tích cực để nâng tầm cho những doanh nghiệp với nhà nước cũng như tác động mạnh cho quyết định mua hàng của người sử dụng. Cải thiện kết quả kinh doanh và tạo thiện chí cho khách hàng.

Chi phí bảo trì thấp

Hệ thống điện mặt trời rất ít khi bị hỏng nên chi phí bảo trì rất thấp. Những thiết bị lắp đều là chính hãng và thời gian bảo hành lên đến 25-30 năm. Các thiết bị khác như khung giá đỡ thì hao mòn và hư hỏng ít, được bảo trì 5-10 năm. Chỉ cần bạn vệ sinh sạch sẽ sẽ sử dụng được lâu dài và ít bị hư hỏng.

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Điện Biên dễ dàng và nhanh chóng

Hệ thống điện mặt trời khá là nhẹ và ngọt nên lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng. Không cần phải kết nối với những thiết bị dẫn điện mà có thể lắp đặt ngay không tốn nhiều thời gian cũng không cần thay đổi thiết kế của nguồn điện.

Mang lại những lợi ích xã hội khác

Khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Điện Biên thì các doanh nghiệp hay chủ gia đình đều có thể tự chủ được lượng điện để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và làm việc nhất định. Điều này sẽ giúp cho lượng điện lưới quốc gia có thể duy trì cung cấp một mức ổn định và không phát sinh gì thêm. Nhà nước tiết kiệm được những khoản đầu tư cho nhà máy điện và tăng thêm ngân sách, tiết kiệm được nguồn nhân lực và thời gian.

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Điện Biên mang tới nhiều lợi ích cho xã hội
Lắp điện năng lượng mặt trời tại Điện Biên mang tới nhiều lợi ích cho xã hội

Kể ra, khi lắp điện mặt trời ở mãi nhà tại những nơi hải đảo, vùng sâu vùng xa sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả tốt vì tại đây, đường dây điện dây không nối tới. Nếu như có điện sẽ giúp người dân nâng cao được đời sống và tạo ra sự phát triển cho kinh tế hạ tầng.

Những lưu ý tới khách hàng khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Điện Biên

Nếu như doanh nghiệp hay công ty bạn đã quyết định lắp điện năng lượng mặt trời thì cần lưu ý những điều sau:

Sản phẩm sẽ phù hợp với những ai?

Nguồn năng lượng này không chỉ sạch mà còn mang lại rất nhiều lợi ích về môi trường và kinh tế. Do vậy, hệ thống Điện mặt trời hoa lưới phù hợp sử dụng tại doanh nghiệp, hộ gia đình, biệt thự.

Điện năng lượng mặt trời phù hợp với nhiều nơi
Điện năng lượng mặt trời phù hợp với nhiều nơi

Đặc biệt là tại văn phòng vào ban ngày cần rất nhiều điện năng cho những thiết bị như thang máy, quạt, máy lạnh và chiếu sáng,… Hay tại siêu thị, nhà xưởng, trung tâm thương mại, bệnh viện, sân bay,… có mức tiêu thụ nguồn điện lớn cũng rất phù hợp sử dụng.

Giá thành đầu tư lắp đặt hệ thống

Tuỳ thuộc vào chất lượng của sản phẩm cũng như diện tích của công trình mà chi phí lắp đặt khác nhau.

  • Điện mặt trời 3kwh: có giá từ 50-60 triệu đồng.
  • Điện mặt trời 5kwh: có giá từ 80-90 triệu đồng.
  • Điện mặt trời 10kwh: có giá từ 180-200 triệu đồng.

Quý khách có nhu cầu lắp điện năng lượng mặt trời tại Điện Biên thì có thể truy cập vào website: https://vietnamsolar.vn/dich-vu-lap-dien-mat-troi-tai-da-nang/ để được tư vấn và giải đáp một cách cụ thể nhất về tất cả các dịch vụ như lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Giấy Chứng Nhận ISO 9001:2015 Công Ty TNHH Việt Nam Solar

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (154 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7