Kinh nghiệm lắp điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An cho các hộ gia đình

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Trong bối cảnh vấn đề bảo vệ môi trường đang được nâng cao thì điện năng lượng mặt trời là giải pháp hoàn hảo nhất. Đặc biệt là với một vùng đất nắng và gió như Nghệ An, việc lắp điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An không phải là vấn đề quá khó khăn.

Xu hướng lắp điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An

Nhà nước khuyến khích người dân Nghệ An sử dụng điện mặt trời
Nhà nước khuyến khích người dân Nghệ An sử dụng điện mặt trời

Nhằm khuyến khích người dân Nghệ An chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng sạch, tỉnh Nghệ An đã ban hành nhiều chính sách tuân theo quyết định của Chính phủ, chẳng hạn như:

  • Cơ chế mua bán điện năng lượng mặt trời 2 chiều là hành lang pháp lý chặt chẽ cho cả bên cung ứng là hộ gia đình và bên nhận điện là ngành điện lực không xảy ra tranh cãi. Đồng thời đây cũng là động lực khuyến khích người dân tích cực đầu tư lắp điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An.
  • Bộ Công Thương đã ban hành nhiều Thông tư quy định cụ thể giá điện mặt trời. Mức giá cũng được cập nhật và thay đổi liên tục sao cho phù hợp với xu hướng, tình hình sử dụng và lắp đặt điện mặt trời.
  • Điện lực Nghệ An cũng tạo điều kiện cho các đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống điện mặt trời thực hiện đấu nối điện mặt trời vào lưới điện để người dân vừa có thể sử dụng, vừa có thể bán lại lượng điện thừa kiếm thêm thu nhập.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị lắp đặt điện mặt trời tại Nghệ An

Kinh nghiệm chọn đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An
Kinh nghiệm chọn đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An

Nếu bạn có ý định lắp đặt hệ thống điện mặt trời thì trước khi quyết định hợp tác với đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An nào, cần chú ý những vấn đề sau:

Thâm niên hoạt động

Thâm niên hoạt động của đơn vị thi công sẽ cho bạn biết đơn vị đó có nhiều kinh nghiệm hay không. Đây cũng là thước đo chính xác nhất về độ uy tín của đơn vị đó. Có thể những đơn vị mới hoạt động hiểu rõ về lý thuyết hơn, đội ngũ nhân viên tư vấn hùng hậu nhưng kinh nghiệm thực tế lại không có nhiều. Đơn vị có thâm niên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này sẽ biết cách xử lý sự cố xảy ra khi thi công và sau khi bàn giao cho bạn, đặc biệt khi thi công công trình cho bạn họ cũng làm việc cẩn trọng hơn.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Thông tin hoạt động minh bạch, có website rõ ràng

Mặc dù điện năng lượng mặt trời không phải là quá mới mẻ trên thế giới, nhưng điều đó chỉ đúng với các nước phát triển. Còn những quốc gia đang phát triển như Việt Nam chúng ta thì lĩnh vực này còn khá non trẻ. Lĩnh vực chỉ bắt đầu khởi sắc khoảng 3-4 trở lại đây. Vậy làm cách nào để nhận biết một đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An có uy tín hay không.

Xác thực thông tin trên website của đơn vị
Xác thực thông tin trên website của đơn vị

Hãy tìm hiểu thông tin của họ trên các đơn vị truyền thông, các nền tảng xã hội. Thông tin về hoạt động, đội ngũ nhân viên sẽ được giới thiệu minh bạch trên website của họ. Từ những thông tin đó, hãy tìm cách xác thực những thông tin về đơn vị ấy để đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

Tham khảo hình ảnh công trình thực tế

Chắt lọc những thông tin trên website của đơn vị thi công thôi vẫn chưa đủ. Vì chỉ mất vài ngày để xây dựng một website, mất vài tháng để bổ sung thông tin nhưng hình ảnh về những công trình đã thi công lại không phải là vấn đề đơn giản. Hãy kiểm tra kỹ xem đó là hình ảnh chính chủ hay được lấy từ đơn vị khác để quảng cáo cho đơn vị mình. Những hình ảnh này sẽ là minh họa chân thực nhất về năng lực, kinh nghiệm của đơn vị đó.

Chọn đơn vị đã lắp đặt những công trình có quy mô lớn

Hệ thống điện mặt trời có quy mô lớn như nhà máy điện mặt trời không phải dễ dàng mà lắp đặt được. Quy trình thi công cũng phức tạp hơn nhiều so với mô hình điện mặt trời dân dụng. Ngoài ra, để được phép hợp tác với các công trình có quy mô lớn, đơn vị đó phải sở hữu đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Mạng lưới hoạt động của đơn vị

Mạng lưới hoạt động của đơn vị cũng là yếu tố quan trọng
Mạng lưới hoạt động của đơn vị cũng là yếu tố quan trọng

Một số đơn vị thi công uy tín được đông đảo khách hàng từ các doanh nghiệp, hộ gia đình trên khắp cả nước tín nhiệm. Nếu hoạt động lâu dài, các đơn vị có thể mở văn phòng đại diện tại một số tỉnh thành lớn. Như vậy, mạng lưới hoạt động của đơn vị như một lời khẳng định khả năng hoạt động của chi nhánh đó hiện tại như thế nào. Họ đang rất thành công trong việc tiếp cận khách hàng.

Tham khảo mẫu hợp đồng

Nếu bạn đã “nhắm” được đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An theo các tiêu chí trên. Hãy liên hệ với đơn vị đó và yêu cầu họ cung cấp mẫu hợp đồng để bạn tham khảo. Dựa vào mẫu hợp đồng, bạn có thể biết được sự chuyên nghiệp, trách nhiệm của đơn vị như thế nào. Điều khoản thi công có rõ ràng không, có bảo vệ quyền lợi của khách hàng hay không. Chắc chắn những đơn vị uy tín sẽ có điều khoản hợp đồng rõ ràng hơn, quy định chi tiết nghĩa vụ, quyền lợi giữa các bên.

Hy vọng những giải đáp trên đây sẽ giúp bạn chọn được đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An uy tín. Chỉ khi tìm được đơn vị uy tín thì hoạt động của hệ thống mới được đảm bảo, đồng thời quyền lợi sử dụng của bạn mới được bảo vệ nếu có sự cố xảy ra.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (429 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 2