Tìm hiểu về nguồn năng lượng mặt trời và lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Nguyên.

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Điện năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng to lớn, sạch và vô tận, xuất hiện ở khắp mọi nơi nên chúng ta có thể khai thác. Nguồn năng lượng này mang lại rất nhiều giá trị cho con người. Lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Nguyên cũng đang là một xu hướng lớn của khách hàng. Dưới bài viết này sẽ giúp chúng ta tìm hiểu rõ hơn về ngành năng lượng mặt trời.

Khai thác và ứng dụng của nguồn năng lượng mặt trời

Điện mặt trời được con người đưa vào sử dụng là một nguồn năng lượng lớn nhất. Đặc biệt là một nguồn năng lượng vô cùng sạch và đáng tin cậy, nguồn năng lượng tái tạo nên chúng ta không bao giờ sợ bị cạn kiệt. Việc thành công trong khai thác nguồn năng lượng mặt trời mang lại rất nhiều những lợi ích tích cực đến môi trường.

Giàn năng lượng mặt trời áp mái
Giàn năng lượng mặt trời áp mái

Để khai thác năng lượng mặt trời sẽ được thực hiện thông qua hai phương pháp đó là thụ động và chủ động. Trong phương pháp thụ động chính là sẽ thu giữ nhiệt trong vật liệu và cấu trúc của công trình xây dựng. Còn phương pháp chủ động đó là sử dụng những thiết bị để thu giữ nhiệt mặt trời và sử dụng cho hệ thống phân phối nhiệt.

Có 2 ứng dụng chính đó là:

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

  • Năng lượng nhiệt: là việc chuyển đổi bức xạ của mặt trời thành nhiệt năng để sử dụng cho đun nóng, sưởi ấm, hệ thống nước nóng hay tạo hơi nước.
  • Năng lượng điện: là việc chuyển đổi bức xạ của mặt trời tạo thành điện năng để sử dụng trong sản xuất và sinh hoạt.

Các thành phần chính trong hệ thống điện mặt trời

Để lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Nguyên và khai thác thành công nguồn điện này thì chúng ta cần ghép nối nhiều thiết bị với nhau thành hệ thống. Trong hệ thống này thì mỗi thiết bị có một nhiệm vụ khác nhau và được kết nối rất mật thiết với nhau.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời là một thiết bị rất quan trọng và cũng là thiết bị có giá cao nhất hệ thống. Hệ thống này sẽ được ghép rất nhiều tấm pin mặt trời với nhau để thu được một bức xạ mặt trời tốt nhất và biến đổi thành điện năng. Mỗi tấm pin sẽ có tuổi thọ sử dụng trong vòng 25-35 năm.

Cấu tạo tấm pin năng lượng mặt trời
Cấu tạo tấm pin năng lượng mặt trời

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Là một thiết bị có chức năng điều khiển quá trình sạc pin mặt trời vào ắc quy để lưu trữ. Nó sẽ giúp cho ắc quy được bảo vệ không bị quá tải khi nạp điện. Hơn nữa, chúng còn giúp cho hệ thống hoạt động đúng với chiều của nó, sẽ không để điện trào ngược quay lại những tấm pin mặt trời. Vì vậy sẽ bảo vệ được ắc quy, tăng tuổi thọ.

Bộ kích điện mặt trời inverter

Thiết bị này sẽ có nhiệm vụ là chuyển đổi dòng điện một chiều lưu trữ trong ắc quy thành dòng điện xoay chiều 220V, dòng điện này phù hợp với mọi thiết bị tiêu thụ điện năng và cùng thông số với điện lưới. Chúng ta sẽ dựa vào công suất của hệ thống để lựa chọn inverter theo công suất khác nhau từ 30- 10k VA.

Ắc quy lưu trữ

Là thiết bị để lưu trữ điện năng của mặt trời sử dụng vào ban đêm hoặc lúc trời không có nắng không thể sản xuất ra điện. Phụ thuộc vào công suất của hệ thống mà kết hợp nhiều ắc quy lại với nhau. Mỗi ắc quy sẽ có tuổi thọ từ 3-5 năm sẽ thay 1 lần. Giá của mỗi ắc quy là dao động trên dưới 150 USD.

Hệ thống giàn khung năng lượng mặt trời dưới đất
Hệ thống giàn khung năng lượng mặt trời dưới đất

ATS bộ chuyển mạch tự động

Đây là một thiết bị chuyên dùng để chuyển mạch giữa điện mặt trời và điện lưới. Là bộ chuyển mạch thông minh và tự động, khi năng lượng mặt trời tạo ra nguồn điện sẽ  tự động sử dụng dòng điện này. Nếu như nguồn điện mặt trời sản xuất không kịp thì chúng sẽ tự động chuyển sang dùng điện lưới.

Tìm hiểu về thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Nguyên

Để lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Nguyên chúng ta sẽ tiến hành ghép và nối những tấm pin mặt trời lại với nhau. Những tấm pin này được sản xuất từ silic đơn tinh thể, đa tinh thể hay là màng mỏng. Sẽ có hiệu suất khác nhau từ 15-18%, trung bình tuổi thọ của những tấm pin từ 25-35 năm.

Thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Nguyên
Thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Nguyên

Những tấm pin mặt trời này sẽ có nhiệm vụ đó là biến đổi trực tiếp năng lượng mặt trời để tạo thành điện năng. Dòng điện pin mặt trời tạo ra đó là dòng điện một chiều. Dòng điện này sẽ được bộ sạc của năng lượng điều chỉnh để sạc đầy cho một hệ thống ắc quy lưu trữ. Để có một dòng điện phù hợp với những thiết bị sử dụng thì hệ thống cần dùng thêm thiết bị chuyển đổi nguồn điện inverter. Nhờ thiết bị này thì dòng điện sẽ chuyển đổi trực tiếp thành dòng điện xoay chiều 220V để cung cấp điện đến các thiết bị tiêu thụ phục vụ cho sản xuất và kinh doanh.

Với bài viết trên đây, hy vọng rằng chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu được rõ những thông tin hữu ích về điện năng lượng mặt trời và đặc biệt là lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Nguyên. Quý khách có nhu cầu về điện năng lượng mặt trời thì có thể truy cập vào website: https://vietnamsolar.vn/dich-vu-lap-dien-mat-troi-tai-da-nang/ để được tư vấn và giải đáp một cách cụ thể nhất về tất cả các dịch vụ như lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Giấy Chứng Nhận ISO 9001:2015 Công Ty TNHH Việt Nam Solar

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (181 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7