15 Lợi ích khi lắp điện mặt trời thiết thực nhất [Và hỏi – đáp]

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Lợi ích lắp đặt điện mặt trời

Lợi ích khi lắp điện mặt trời là thuật ngữ dùng để chỉ sự hài lòng nhận được từ việc xây dựng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Trong đó lợi ích kinh tế thu được từ lắp đặt pin mặt trời rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu sử dụng.

Như chúng ta đã biết sản lượng điện mặt trời phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt,… Dưới đây là những Lợi ích khi lắp điện mặt trời quan trọng nhất mang lại cho đời sống của chúng ta.

Lợi ích lắp đặt pin mặt trời
Lợi ích khi lắp điện mặt trời

Vì sao nên lắp đặt điện mặt trời

Chúng ta nên lắp đặt pin năng lượng mặt trời và sử dụng điện mặt trời vì 15 Lợi ích khi lắp điện mặt trời lớn dưới đây:

Lợi ích số 1: Tiết kiệm tối đa tiền điện cho gia đình

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời đầu tiên là giúp tiết kiệm tiền điện. Sử dụng Tấm pin năng lượng mặt trời giúp tiền điện mỗi tháng và mỗi năm giảm đi đáng kể so với việc sử dụng điện truyền thống. Nhất là những công trình lớn, có nhu cầu sử dụng điện cả ngày. Đặc biệt trong cơ chế tính tiền điện lũy tiến hàng tháng hiện nay. Đây là giải pháp tối ưu tiết kiệm điện năng, lắp đặt đơn giản, dễ dàng sử dụng với chi phí vận hành cực thấp vì năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí và sẵn có.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Lợi ích số 2: Đầu tư có lợi cho tương lai

Các công trình hệ thống điện mặt trời có thể hoạt động với tuổi thọ lên đến nhiều thập kỷ. Trong đó thời gian tối thiểu là thời gian bảo hành hiệu suất từ chính các thương hiệu sản xuất lên đến 30 năm. Do đó chủ đầu tư chỉ cần bỏ chi phí đầu tư ban đầu một lần đã có thể yên tâm thu lợi nhuận vài chục năm.

Vì sao nên lắp đặt pin mặt trời
Lắp đặt pin mặt trời thu được nguồn điện cung cấp đa dạng thiết bị điện

Lợi ích số 3: Dễ dàng lắp đặt

Lợi ích lắp điện mặt trời thứ ba là dễ dàng lắp đặt. Hệ thống pin mặt trời và bộ inverter hòa lưới nhẹ nhàng, dễ di chuyển và lắp đặt là một bộ sản phẩm tuyệt vời cho các gia đình. Đối với các tổ chức, công ty, nhà máy chỉ cần nâng quy mô lắp đặt. Việt Nam Solar sẽ hỗ trợ quý khách từ A đến Z nhanh chóng, đúng chuẩn và đầy đủ.

Lợi ích số 4: Sử dụng điện mặt trời vào giờ cao điểm

Lợi ích của điện mặt trời thứ tư là có thể dùng điện bất kể giờ cao điểm. Mỗi đợt mùa hè nắng nóng, nguồn điện quá tải rất dễ khiến khu vực bị cúp điện. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt của gia đình, hoạt động của công ty, sản xuất của nhà máy,… Tóm lại là đình trệ các hoạt động kinh doanh và sản xuất. Dù có máy phát điện tuy nhiên đâu phải là giải pháp tối ưu khi ta có thể sử dụng điện năng lượng mặt trời để dự trữ và phát điện trong những tình huống này. Vừa tiết kiệm chi phí lại có hiệu quả cao.

Lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời là Giải pháp tối ưu cho những tháng nắng nóng trong năm với tình trạng lưới điện truyền thống vẫn thường quá tải và bị ngắt đột ngột. Nhờ đó ta có thể chủ động trong việc quản lý và kiểm soát nguồn cấp điện cho hộ gia đình mình, công ty, đơn vị, xưởng sản xuất hoạt động ổn định và liên tục.

Lợi ích số 5: Lắp đặt ở mọi nơi

Điện mặt trời áp mái có thể lắp đặt cho các công trình nhà ở gia đình, tòa nhà văn phòng, mái nhà xưởng, nhà máy khu công nghiệp. Ngoài ra là các trụ sở công ty hay khách sạn, resort,…Giúp tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện, vận hành, bảo trì và bảo dưỡng.

Vì sao nên lắp đặt điện mặt trời
Hài lòng với công trình điện mặt trời

Lợi ích số 6: Làm mát và bảo vệ hạ tầng mái nhà

Thay thế mái che nắng, che mưa, chống nóng. Các tấm pin năng lượng mặt trời còn giúp cho công trình dưới mái nhà cân bằng nhiệt độ trong những ngày nắng nóng. Ví dụ như khi ngoài trời nhiệt độ lên đến 35 độ, thì nhiệt độ khu vực dưới hệ thống tấm pin mặt trời chỉ còn tầm 29 độ, thậm chí là 25 độ. Điều này mang lại sự trải nghiệm tốt cho người dùng đồng thời bảo vệ công trình lâu dài.

Lợi ích số 7: Hao tốn ít điện khi vận chuyển đường dài

Theo tính toán sơ bộ nếu vận chuyển điện mặt trời từ hệ thống ra trạm điện khu vực sẽ hao tổn 3 – 5% sản lượng. Đây là một con số nhỏ so với Lợi ích khi lắp điện mặt trời mang lại, giữa nhu cầu sử dụng có xu hướng gia tăng cao trong tương lai.

Lợi ích số 8: Gia tăng trách nhiệm xã hội

Hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình không phát sinh khí thải. Từ đó giảm tải cho nhà máy nhiệt điện, giảm thiểu phát thải CO2. Nhờ sử dụng năng lượng tái tạo thay thế này đã trở thành giải pháp tiên tiến để bảo vệ môi trường giảm thiểu ô nhiễm cũng như hạn chế hiệu ứng nhà kính.

Lợi ích số 9: Tăng giá trị ngôi nhà, công trình kiến trúc, nâng tầm thương hiệu

Theo các bản khảo sát gần đây cho biết, các ngôi nhà, biệt thự,…có lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ trở thành tài sản có giá trị cao hơn. Giá tăng từ 3 – 5 % cho các ngôi nhà thông minh thế này. Đồng thời thời gian bán cũng nhanh hơn vì ngôi nhà thông minh đang trở thành xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại ngày nay.

Lợi ích số 10: Khai thác nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời sẵn có và miễn phí

Chúng ta đều biết nguồn năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên xanh, sẵn có và miễn phí. Đặc biệt là các khu vực miền trung và miền nam nhiều nắng quanh năm thì không thể không sở hữu cho riêng mình một hệ thống điện mặt trời cho gia đình, nhà xưởng, công ty, trang trại,… Nhờ vậy mà khai thác được nguồn năng lượng sẵn có và miễn phí này trong nhiều thập kỷ. Có thể nói từ việc khai thác miễn phí này thì lợi ích khi sử dụng năng lượng mặt trời là tiết kiệm và tốt nhất.

Lợi ích số 11: Đầu tư hoàn vốn sau 4 – 5 năm và xài điện miễn phí 25 năm

Đầu tư hoàn vốn trong 4 – 5 năm và thu lại lợi nhuận trong hơn 25 năm là con số cơ bản tính được từ hệ thống điện mặt trời. Đồng thời đây cũng là Lợi ích khi lắp điện mặt trời thiết thực nhất mà hệ thống điện mặt trời đem lại cho chúng ta.

Lợi ích số 12: Hệ thống bền bỉ cùng năm tháng

Với số năm bảo hành lên đến ba thập kỷ, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho nhiều thế hệ thành viên trong gia đình mình. Đây là một trong những Lợi ích pin năng lượng mặt trời lớn nhất. 

Lợi ích số 13: An toàn khi sử dụng

Năng lượng mặt trời là năng lượng sạch, hoàn toàn tự nhiên, an toàn và thân thiện với con người, bao gồm cả trẻ nhỏ. 

Vì sao nên lắp đặt điện mặt trời
Điện mặt trời an toàn và thân thiện cho con người và tự nhiên

Lợi ích số 14: Giảm tải áp lực nguồn điện cho EVN, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Khi hệ thống mạng lưới điện năng lượng mặt trời có ở khắp mọi nơi giúp cho lưới điện tránh bị quá tải hay gặp sự cố khi thiên tai hoặc bị tác động bởi ngoại lực. Quy trình lắp đặt nhanh, sử dụng độc lập, hạn chế được tối đa ảnh hưởng từ các sự cố bên ngoài.

Lợi ích số 15:  Kênh đầu tư tự động, ít rủi ro, mang lại lợi nhuận cao

Thay vì để tiền nằm im trong ngân hàng với lãi suất thấp thì Chủ đầu tư đã có thể tự quản lý kế hoạch đầu tư tiền của mình một cách bài bản, có kế hoạch và số liệu cụ thể. Trong đó nguồn lợi nhuận mang lại hấp dẫn hơn lãi suất ngân hàng rất nhiều mà ít rủi ro, hầu như ít phải tốn công quản lý và tiền vẫn đẻ ra tiền một cách đều đặn.

Trên đây là 15 lợi ích khi lắp năng lượng mặt trời thiết thực có thể nhìn nhận ngay được, vậy câu hỏi Lắp điện năng lượng mặt trời có hiệu quả không hẳn đã có kết quả xác đáng rồi.

Lắp đặt điện mặt trời như thế nào

Quá trình lắp đặt pin mặt trời rất nhanh và dễ dàng nhất là đối với các đơn vị thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm. Thời gian lắp đặt chỉ trong khoảng 1 ngày đối với hệ thống điện mặt trời công suất nhỏ. Thời gian lắp đặt sẽ gia tăng khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời quy mô lớn. Dưới đây là thao tác chung khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời nói riêng và hệ thống điện mặt trời nói chung:

1. Công tác chuẩn bị

 • Chuẩn bị 5 bộ phận chính được kể trong mục cấu tạo. Chú ý nên lựa chọn đơn vị cung ứng thiết bị quang điện chính hãng, uy tín đầy đủ giấy tờ và bảo hành. Để sở hữu một hệ thống điện mặt trời ưng ý nhất, khách hàng có thể đến Việt Nam Solar để được tư vấn, hướng dẫn chu đáo và đầy đủ nhất.
 • Chuẩn bị bộ khung giàn đỡ hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời.
 • Chuẩn bị phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời
 • Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt chuyên biệt và dụng cụ phổ thông cần thiết.
 • Vận chuyển đảm bảo đến chân công trình cần lắp đặt. Kiểm kê các thiết bị được cung ứng đều phải ở trạng thái nguyên bản, không vỡ, không đứt, gãy và đầy đủ.

Chú ý: Quá trình thi công điện mặt trời đòi hỏi kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng nghiệp vụ nhất định. Khách hàng thay vì tự lắp đặt sẽ gặp phải những phiền toái thì tốt nhất nên lựa chọn đơn vị thi công điện mặt trời uy tín và chất lượng. Nhờ vậy giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức mà vẫn sở hữu được một hệ thống điện mặt trời chất lượng cao, hoạt động ổn định.

Lắp đặt điện mặt trời như thế nào
Lắp đặt điện mặt trời trên mái ngói

2. Quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Tư vấn và khảo sát hệ thống phù hợp với nhu cầu

Khâu này được thực hiện trước khâu chuẩn bị. Lúc này khách hàng sẽ được tư vấn các loại hệ thống điện mặt trời phổ biến nhất hiện nay là: hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hệ thống điện mặt trời độc lập và hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ. Căn cứ và nhu cầu sử dụng của khách hàng mà đội ngũ lắp đặt sẽ tư vấn kiểu hệ thống phù hợp bao gồm cả các số liệu cụ thể. Đồng thời thiết kế bản bố trí lắp đặt phù hợp nhất với kiến trúc công trình.

Lựa chọn hướng và góc phù hợp

Hướng thích hợp để lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời là đặt tấm pin xuôi về hướng Nam một góc khoảng 10 đến 15 độ. Như vậy tấm pin có thể đạt hiệu quả vận hành cao nhất. Với các mái nhà có các hướng khác khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar và báo thông tin chi tiết để nhận được tư vấn thiết kế cải tạo nhanh và đúng nhất.

Lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời

Trong bước này cần đối chiếu bản thiết kế cũng như hiện trạng khu vực lắp đặt, sau khi công tác chuẩn bị xong xuôi thì có thể bắt tay vào thi công.

 • Bước 1. Lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời 

Chú ý khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời: Chú ý khoảng cách tối thiểu giữa tấm pin và mái là 10 cm. Khoảng cách tối thiểu giữa các tấm module là 1 cm.

 • Bước 2. Cố định tấm pin với khung bằng các linh kiện phụ kiện lắp đặt pin mặt trời chuyên biệt.
 • Bước 3. Lắp ráp thành khối vững chắc, đảm bảo chịu được nắng, gió, bão và ngoại lực tác động.
 • Bước 4. Lắp đặt hệ thống giám sát, hệ thống biến tần inverter, tủ điều khiển và công tơ 2 chiều.

Đấu đường dây

Đây là giai đoạn cuối cùng trong lắp đặt điện mặt trời, kết nối các tấm pin với nhau bằng hệ thống đường dây điện. 

 • Bước 1. Đấu các mối dây
 • Bước 2. Liên kết đường dây với hệ thống chuyển đổi điện năng hoặc hệ thống lưu trữ nếu có.
 • Bước 3. Kiểm tra điện áp từng tấm pin mặt trời trước khi đấu song song.

Chú ý: Nên lắp đặt vào những ngày nắng ấm, không mưa, độ ẩm thấp. Trước khi lắp đặt cần làm sạch và khô các mối dây điện.

Nghiệm thu và bàn giao

 • Tiến hành kiểm tra một lượt, đảm bảo không có sự cố hay sai lầm
 • Vận hành thử và theo dõi
 • Bàn giao và đưa vào hoạt động

Có thể thấy Lợi ích khi lắp điện mặt trời có rất nhiều và việc lắp đặt để sở hữu một hệ thống điện mặt trời hoàn thiện rất đơn giản.

Lắp đặt điện mặt trời như thế nào
Một công trình điện mặt trời áp mái.

Địa chỉ lắp đặt điện mặt trời ở đâu uy tín nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị thi công điện mặt trời khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung ứng và lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và dịch vụ bởi:

1. Quy trình tiếp nhận và thi công điện mặt trời chu đáo 

 • Bước 1. Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng
 • Bước 2. Khảo sát và tư vấn lắp đặt
 • Bước 3. Thiết kế chi tiết bằng bảng vẽ kỹ thuật, thiết lập dự toán
 • Bước 4. Ký hợp đồng
 • Bước 5. Thi công và lắp đặt
 • Bước 6. Bảo trì, bảo hành.

2. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung ứng các sản phẩm thuộc hệ thống điện mặt trời trọn bộ chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

3. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

4. Giá tốt nhất thị trường

Cung ứng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, độc lập và kết hợp với giá rẻ ưu đãi nhất cùng chất lượng tốt nhất trên thị trường với bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

5. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được bảng giá chi tiết nhất.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hạnh đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Hỏi và Đáp

Tôi có thể trả góp hệ thống điện mặt trời không?

Chúng ta hoàn toàn có thể trả góp tiền để lắp đặt điện mặt trời. Tuy nhiên cần chọn ngân hàng có chính sách cho vay trả góp lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Trong đó có những ngân hàng như: Sacombank, HDbank, Agribank, HSBC,…

Lợi ích kinh tế năng lượng mặt trời là gì?

Lợi ích kinh tế đầu tiên là sử dụng điện miễn phí vài chục năm sau 4 – 5 năm hoàn vốn. Ngoài ra đối với các chủ đầu tư thì lợi nhuận thu được từ kinh doanh điện mặt trời ít rủi ro, được vay vốn, lợi nhuận đều đặn là một kênh đầu tư tốt.

Thuận lợi và bất lợi của năng lượng mặt trời như nào?

Năng lượng mặt trời được tận dụng ngày càng nhiều, triệt để và hiệu quả. Thuận lợi lắp đặt khi Việt Nam nằm ở khu vực cận xích đạo nhiều nắng. Bất lợi khi hệ thống vật tư thiết bị còn cần phải nhập khẩu nên chi phí đầu tư ban đầu cao. Tuy nhiên dưới sự ưu đãi hỗ trợ của chính phủ như giảm thuế, tạo điều kiện quỹ đất, mua lại điện dư thừa… thì bất lợi kể trên cũng được giảm thiểu đáng kể.

Lợi ích của năng lượng mặt trời bằng Tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, những lợi ích của năng lượng mặt trời được viết là The advantages of solar energy.

Mục đích sử dụng điện năng lượng mặt trời?

Mục đích chính của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời là cắt giảm chi phí hóa đơn điện, tự chủ quản lý nguồn cấp điện, sử dụng đơn giản, dễ dàng và tự động 100%.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (319 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4