#1 Tổng hợp Phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì

Phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời là các thiết bị phụ, bộ phận, chi tiết không thuộc thành phần của máy nước nóng năng lượng mặt trời nhưng cần phải có để đảm bảo cho máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bình thường và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Có thể hình dung cụ thể như sau: chúng ta cần đến các phụ kiện đi kèm như ống nối, giá đỡ, van điều áp, bình phụ, bồn lọc… để phù hợp với nhu cầu sử dụng và địa thế căn nhà lẫn vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì
Phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời

Các loại phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời

Các bộ phận chính không thể thiếu của máy nước nóng năng lượng mặt trời:

 • Ống thủy tinh thu nhiệt: gồm ống thu nhiệt chân không hoặc ống thu nhiệt lõi dầu. Trong trường hợp ống thu nhiệt của máy bị vỡ, hỏng, ta có thể mua mới linh kiện này để thay thế. Giá ống thu nhiệt dao động từ 200 – 500 vnđ / ống tùy theo kích cỡ và loại ống phù hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời 
 • Bình bảo ôn: đây là một trong các bộ phận quan trọng bậc nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể bị vỡ, nứt, hỏng… người dùng hoàn toàn có thể mua mới và thay thế linh kiện này.

Các phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời quan trọng:

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

 • Giá đỡ / chân đế.
 • Ron cao su
 • Bình nước phụ
 • Bồn lọc nước
 • Đường ống dẫn nước
 • Van
 • Thiết bị hỗ trợ điện
 • Bộ dụng cụ lắp đặt

Tác dụng của phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời

Phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời ngoài tác dụng khiến cho máy trở nên phù hợp với nhu cầu sử dụng, lắp đặt được trên mọi địa thế, vị trí trong căn nhà, thì chúng còn có vai trò đảm bảo máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động với hiệu suất cao trong thời gian dài. Đồng thời đảm bảo sức khỏe cho người dùng, tiết kiệm kinh tế, hạn chế chi phí phát sinh cho sửa chữa, bảo dưỡng, thay mới. Hãy cùng Việt Nam Solar tìm hiểu tác dụng chi tiết của các phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời này nhé.

1. Giá đỡ / chân đế

Giá đỡ hay còn gọi chân đế là phụ kiện quan trọng giúp định vị máy nước nóng năng lượng mặt trời vững chắc ở không gian ngoài trời trong thời tiết khắc nghiệt. Do đó giá đỡ này phải được làm bằng chất liệu bền, cứng và chịu được khí hậu khắc nghiệt như thép không gỉ hoặc inox chống gỉ sét.

Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái bằng, phần giá đỡ chân đế chỉ cần đảm bảo chắc chắn và bền tương đối. Nhưng đối với máy được lắp trên mái nghiêng thì độ chắc chắn cần đảm bảo hơn bao giờ hết, bởi khu vực mái nghiêng khó lắp đặt và dễ xảy ra sự cố khi có gió giật, bão, mưa lớn…

Tác dụng của phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời
Giá đỡ

2. Ron cao su

Ron máy nước nóng năng lượng mặt trời thay thế (hay còn gọi là roon/roang) là một phụ kiện tuy nhỏ nhưng quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nó có tác dụng liên kết các bộ phận của máy với nhau, giúp cho nước chảy thông suốt và không bị rò rỉ nước.

Các loại ron máy nước nóng năng lượng mặt trời làm bằng chất liệu cao su có độ dẻo, độ bền cao và được biệt chịu được nhiệt. Chúng có hình tròn và kích cỡ phi khác nhau, phù hợp với các phần của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Các loại ron trong máy nước nóng năng lượng mặt trời thường xuyên hư hỏng bởi vì chúng phải chịu tác động từ bên ngoài. Các ron trong máy nước nóng sẽ bị mục, cứng, dão, hư hỏng do sử dụng trong thời gian dài hoặc nguồn nước nhiễm phèn.

Ngoài ra nếu trong quá trình lắp đặt, ron bị lắp sai, không đủ không gian để ron ôm hết viền ống, ta cũng cần lắp lại hoặc thay ron nếu cần.

Tác dụng của phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời
Ron cao su

3. Bình nước phụ

Bình nước phụ hay còn gọi bồn chứa nước phụ là phụ kiện được lắp trên bình bảo ôn nếu cần thiết. Nó tương đối nhỏ và gọn, ít chi phí.

Nếu nguồn nước thấp hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc khu vực diện tích nhỏ hay mái nhà không chắc chắn không thể lắp được bồn chứa nước dung tích lớn, thì bình nước phụ là giải pháp tối ưu cho chúng ta.

Các bình nước phụ có giá dao động từ 800.000 – 1.000.000 vnđ. Giá bình nước phụ khá rẻ nhưng lắp đặt tương đối khó, ta nên tính toán từ đầu để lắp luôn khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc lắp sau thì nên gọi thợ chuyên nghiệp. 

Tác dụng của phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời
Bình nước phụ

4. Bồn lọc nước

Trong các trường hợp lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nơi có nguồn nước bị:

 • Nguồn nước bị ô nhiễm
 • Nguồn nước bị nhiễm phèn
 • Nguồn nước bị nhiễm mặn
 • Nguồn nước có chứa hóa chất

Chúng ta cần xử lý nước trước khi cấp nước vào máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nhờ bồn lọc nước mà máy có thể hoạt động lâu dài và ổn định. Đồng thời đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người sử dụng.

 Bồn lọc nước

5. Đường ống dẫn nước

Ống dẫn nước nóng và lạnh đều cần làm bằng chất liệu có độ bền cao và chịu được tác động thời tiết ngoài trời. Trong đó đối với ống dẫn nước nóng cần phải thêm điều kiện chịu được nhiệt độ cao, không bị biến dạng, biến chất trong quá trình máy nước nóng cấp nước lâu dài.

Ống dẫn nước hiện nay thường là ống PPR có thể chịu nhiệt đến 110 độ C. Giá của ống dẫn nước từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng tùy theo chủng loại, kích thước và chất liệu.

6. Thiết bị hỗ trợ điện

Thiết bị hỗ trợ điện cho máy nước nóng năng lượng mặt trời chủ yếu là điện trở, giúp bổ sung nhiệt lượng cho nước và làm nóng nước. Những chiếc điện trở này có giá khoảng hơn một triệu đồng.

Tác dụng của phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời
Thiết bị hỗ trợ điện

7. Phụ kiện khác

Ngoài ra trong quá trình lắp đặt, ta còn cần thêm các phụ kiện khác như măng sông, ren, cút,…

Khi nào sử dụng phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời

 • Trong trường hợp ống thu nhiệt, bình bảo ôn bị hỏng, bị vỡ, ta cần thay mới. 
 • Giá đỡ / chân đế cần lắp đặt chắc chắn và an toàn ngay từ đầu. Đồng thời cần được gia cố hay thay mới trong những trường hợp cần thiết.
 • Nên thay Ron cao su định kỳ và khi nước bị rò rỉ.
 • Cân nhắc lắp đặt bình nước phụ hoặc bồn chứa nước dung tích lớn ngay từ đầu để tiết kiệm chi phí lắp đặt.
 • Cần kiểm tra đường ống dẫn nước định kỳ để tránh các sự cố phát sinh. Có thể thay mới nếu thấy ống nứt, lão hóa, cứng, bạc màu,…
 • Nên lắp đặt thêm điện trở hỗ trợ làm nóng nước cho máy nước nóng năng lượng mặt trời nếu khu vực lắp đặt nhiều mưa, nhiều mây, ít nắng.
Khi nào sử dụng phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời
Sử dụng phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời

Mua phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, chức năng, chủng loại khác nhau. Tuy nhiên một trong những nơi cung cấp phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm phụ kiện thiết bị dành cho máy nước nóng năng lượng mặt trời từ địa chỉ bán máy nước nóng năng lượng mặt trời của Hệ thống Việt Nam Solar bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín và phụ kiện lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời đủ loại. Các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi loại phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng và chi tiết. Vui lòng liên hệ để có thông tin chi tiết nhất.

3. Giá tốt nhất thị trường

Phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ cạnh tranh cùng chất lượng tốt nhất trên thị tường được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

Xem thêm giá phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Xem thêm giá bán máy nước nóng năng lượng mặt trời.

4. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn gói và chuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết cho từng công trình.

5. Nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng

Hệ thống Việt Nam Solar bán phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng cao với đa dạng sản phẩm. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại phụ kiện, linh kiện dành riêng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời có mẫu mã và chức năng mà mình ưng ý tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (457 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6