Sinh lời từ điện mặt trời là bao nhiêu? Bao lâu hoàn vốn?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Khi quyết định dầu tư vào hệ thống pin năng lượng mặt trời thì chứng tỏ bạn đã là một người kinh doanh đầy thông minh và quyết đoán. Chắc hẳn rằng bạn cũng đang đặt ra mình câu hỏi là:

Lợi nhuận từ năng lượng mặt trời là bao nhiêu? Thời hạn hoàn vốn trong bao lâu?Làm thế nào để tích hợp năng lượng mặt trời vào lưới điện quốc gia? Tại sao khi hòa lưới hoàn vốn nhanh hơn dùng máy phát điện độc lập? ….

Có rất nhiều câu hỏi khiến bạn chưa đủ quyết đoán để đầu tư vào hệ thống pin năng lượng mặt trời. Thì đây, hãy tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp những điều mà bạn đang muốn biết: điện năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

5 LỢI ÍCH LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI KHÔNG AI CHIA SẺ

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

1. Nguyên lý của hệ thống hòa lưới

Đầu tiên nói về nguyên lý của hệ thống hòa lưới thì bạn có thể được hiểu đại khái như sau:

Hệ thống này không cần dùng ắc quy:

  • Khi công suất lưới bằng công suất tải, tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ pin mặt trời.
  • Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào. Buổi tối sẽ dùng nguyên điện từ mạng lưới điện nhà nước vì không có ánh nắng mặt trời.

2. Làm thế nào để hoàn vốn?

Thông thường, việc hoàn vốn mất từ ​​5 đến 6 năm dựa trên giá thị trường hiện tại.

Do pin mặt trời Việt Nam chưa được sản xuất nên giá nhập khẩu từ nước ngoài không hề rẻ. Nhưng hiện tại có một dự thảo hỗ trợ 2.000 đồng/kWh năng lượng mặt trời,

Do đó, thời gian hoàn vốn giảm đáng kể, nhưng pin được bảo hành trong 12 năm.

3. Vốn ban đầu cần bao nhiêu?

Trước hết, bạn sẽ được đăng ký bởi công ty lắp đặt với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố với mức hỗ trợ 2000 đồng/kw.

Sau đó Nhà nước sẽ lắp đặt đồng hồ 2 chiều để tính năng lượng mặt trời, hiện đang áp dụng Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh được hỗ trợ, dự kiến ​​trong năm tới sẽ có chính sách mua năng lượng mặt trời trên toàn quốc.

4. Lợi nhuận điện năng lượng mặt trời

Bản tính lợi nhuận từ điện mặt trời thực tế

tham khảo giá lắp đặt

Thu hồi vốn năng lượng mặt trời và lợi nhuận từ điện mặt trời sau 20 năm

Một số hệ thống điện mặt trời khu vực Phía Nam với sản lượng cao

 – Công suất của hệ thống điện mặt trời áp mái thực tế

5. Thời gian hoàn vốn điện mặt trời

Thông thường, các công ty hiện tại cam kết có ít nhất 4 giờ nắng trung bình để đạt công suất tối đa, vì vậy với giải pháp 3kwh này, nó tạo ra ít nhất 3 * 4 = 12 kwh / ngày.

Vậy mỗi tháng bạn sẽ có: 12 * 30 = 360 kg. Vì vậy, một năm bạn sẽ sản xuất 360 * 12 = 4320 kg điện. Giá điện trung bình hiện nay là 2.000 đồng/kw nên bạn sẽ tiết kiệm được 4320 * 2000 = 8.640.000 đồng cho tiền điện chưa trả cho Nhà nước.

Ngoài ra, với dự thảo trên, nếu bạn có đủ hoặc thừa năng lượng mặt trời do nhà bạn tạo ra, bạn cũng sẽ được hỗ trợ 2.000 đồng/kw.

Có nghĩa là bạn sẽ nhận thêm 4320 * 2000 = 8.640.000 đồng. Tổng lợi nhuận của bạn là 8,640,000 * 2 =17,280,000 VND.

Do đó, thời gian hoàn vốn là: vốn ban đầu / lợi nhuận = 67 / (17.280) = 3,87 năm. Bảo hành pin 10 năm, vì vậy sau 4 năm, bạn được coi là nhận thêm lợi nhuận ít nhất sau 6 năm, được coi là miễn phí điện sau ít nhất 6 năm

Dựa trên giá thị trường, chúng tôi đã tính toán các trường hợp còn lại, bất kể lưới điện là bao nhiêu, thời gian hoàn vốn điện mặt trời đó là khoảng 4 năm hoặc hơn 4 năm.

Cam kết ít nhất 4 giờ nắng mỗi ngày ở đây kể cả mưa, bão bù cho nhau vì nắng ở Sài Gòn rất nhiều. Các tấm được làm bằng kính cường lực 5 lớp, và chuyên dùng cho mái nhà, vì vậy mưa và sấm sét không thể chịu được tất cả.

6. Tính toán thời gian hoàn vốn cho hệ thống pin mặt trời

lợi ích của việc lắp đặt năng lượng mặt trời
Lợi ích của việc lắp đặt năng lượng mặt trời

Những lợi ích của việc lắp đặt năng lượng mặt trời đã được ghi nhận và hầu hết chúng ta đều biết điều đó.

Đây được coi là một khoản đầu tư với tỷ lệ lợi nhuận cao và chủ nhà có thể tránh được giá điện truyền thống tiếp tục leo thang hàng tháng.

Có nhiều lý do và mục tiêu khác nhau mà mọi người chọn để cài đặt các hệ thống với chất lượng và quy mô khác nhau.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều lo ngại về một vấn đề kinh tế rất quan trọng đó là thời gian hoàn vốn cho một dự án năng lượng mặt trời.

Thời gian hoàn vốn cho một dự án năng lượng mặt trời là một ước tính về thời gian cần thiết cho lợi ích của dự án để bù đắp khoản đầu tư ban đầu.

Đối với hệ thống năng lượng mặt trời, việc đầu tư với chi phí thấp cũng như giá điện, thời gian hoàn vốn sẽ giảm. Để giúp bạn hiểu cách tính thời gian hoàn vốn của hệ mặt trời, vui lòng làm theo bài viết dưới đây:

Thời gian hoàn vốn trung bình cho máy phát điện mặt trời ở Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia phát triển và hàng đầu trong ngành năng lượng mặt trời. Theo một số thống kê tại quốc gia này, thời gian hoàn vốn điển hình cho một dự án điện mặt trời là khoảng 6-8 năm.

Nếu chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời của người dân ở đây là 20.000 đô la, hệ thống sẽ tiết kiệm khoảng 200 đô la cho hóa đơn tiền điện hàng tháng. Từ đây, về cơ bản, thời gian hoàn vốn là: 20.000/200 = 100 tháng = 8 năm.

Chi tiết về cách tính thời gian hoàn vốn mặt trời

Tính toán thời gian hoàn vốn cho dự án của bạn sẽ yêu cầu xác định tổng chi phí và lợi nhuận hàng năm của dự án. Để tính toán các thành phần này, cần xem xét các thông tin sau:

  • Tổng chi phí điện mặt trời: khoản đầu tư này phụ thuộc vào kích thước, quy mô và chất lượng của thiết bị bạn muốn thiết lập.
  • Ưu đãi thuế tài chính nhà nước: Giảm thuế liên quan đến lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam cho hộ gia đình và doanh nghiệp.
  • Mức sử dụng điện trung bình hàng tháng: Lượng điện mà gia đình bạn tiêu thụ hàng tháng là một chỉ số thiết yếu để bạn tính toán thiết kế quy mô HT. Nếu bạn thiết kế dự án phù hợp, bạn có thể giảm hoặc thậm chí loại bỏ hóa đơn tiền điện hàng tháng, hóa đơn càng cao, thời gian hoàn vốn ước tính của bạn sẽ càng ngắn.
  • Sản lượng điện ước tính: Mặc dù máy phát điện mặt trời hoạt động để cố gắng cung cấp lượng điện phù hợp cho mức tiêu thụ điện của bạn, nhưng có những hạn chế thực tế như biến đổi khí hậu theo mùa có thể ảnh hưởng đến lượng điện do hệ thống sản xuất.
  • Ưu đãi bán năng lượng mặt trời cho Nhà nước: Tại Việt Nam, để khuyến khích người dân và doanh nghiệp đầu tư phát triển năng lượng mặt trời, Nhà nước đã ban hành rất nhiều ưu đãi về thuế và đặc biệt yêu cầu công chúng Công ty điện lực mua lại toàn bộ năng lượng mặt trời trong sản xuất quá trình của người dân và doanh nghiệp. Hiện tại, giá điện mặt trời mua là 2.086 đồng / kWh.

Để tính thời gian hoàn vốn cho các dự án điện mặt trời, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Xác định tổng chi phí đầu tư cuối cùng. Sau khi trừ tất cả các khoản giảm thuế của Chính Phủ và giảm giá từ các nhà cung cấp.
  • Bước 2: Xác định lợi nhuận hàng năm. Tóm tắt các lợi ích tài chính hàng năm của bạn, bao gồm tiêu thụ điện và thanh toán từ bán điện.
  • Bước 3: Thực hiện phân chia cuối cùng của tổng chi phí đầu tư cho lợi ích tài chính hàng năm. Kết quả là số năm bạn cần trả lại.

Thời gian hòa vốn của bạn phụ thuộc vào giá ban đầu khi cài đặt. Tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng sản phẩm sẽ quyết định đầu tư của bạn.

Cũng như thời gian hoàn vốn sẽ phụ thuộc vào một yếu tố khác. Đó là mật độ nắng. Một nơi có mật độ ánh sáng mặt trời cao sẽ làm tăng lượng điện thu được nhiều hơn.

Trên đây là thông tin về các yếu tố tác động cũng như thời gian hoàn vốn cho hệ thống năng lượng mặt trời và chúng tôi cũng đã cung cấp cho bạn một ví dụ tương đối chi tiết.

Hy vọng bài viết này Việt Nam SoLar sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong việc lựa chọn cũng như đưa các quyết định thông minh về nguồn tài chính của mình.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (146 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5