Tìm hiểu công dụng và giá bán các tấm pin năng lượng mặt trời Khánh Hòa

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Khánh Hòa là một trong những vùng đất có khí hậu tương đối ôn hòa tại Việt Nam. Tuy nhiên không vì vậy mà nhu cầu sử dụng điện năng ở khu vực này thấp hơn so với các khu vực khác. Ngày nay, với sự ra đời của pin mặt trời, nó là công cụ gần như không thể vắng mặt ở các hộ gia đình. Cùng tìm hiểu chi tiết về tấm pin năng lượng mặt trời Khánh Hòa cũng như giá bán của dòng sản phẩm này ngay sau đây.

Tấm pin năng lượng mặt trời Khánh Hòa
Tấm pin năng lượng mặt trời Khánh Hòa

Pin mặt trời là gì? Đặc điểm của tấm pin năng lượng mặt trời Khánh Hòa

Ở phần đầu tiên của bài viết, hãy cùng chúng tôi định nghĩa pin mặt trời cũng như đưa ra những đặc điểm cơ bản của dòng sản phẩm này.

Pin mặt trời là gì?

Pin mặt trời hay còn được biết đến cùng với 2 cái tên gọi khác là tấm năng lượng mặt trời hay tấm quang điện. Chúng hoạt động chủ yếu dựa trên hiện tượng quang điện. Qua đó giúp biến đổi quang năng thành điện năng.

Pin mặt trời là gì
Pin mặt trời là gì

Pin mặt trời chính là bao gồm rất nhiều các phần tử tế bào quang điện.Thực hiện hiệu ứng quang điện, năng lượng điện nhận được phụ thuộc vào lượng ánh sáng chiều vào là ít hay nhiều.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Số lượng tế bào quang điện xuất hiện trên một tấm pin mặt trời bao gồm từ 60-72 tế bào. Chúng có thể làm việc dưới ánh sáng mặt trời hay thậm chí là ánh sáng nhân tạo.

Đặc điểm của pin mặt trời

Pin mặt trời được chế tạo chủ yếu từ Silic. Silic ở đây tồn tại dưới dạng tinh thể. Thông thường bao gồm 3 loại chính:

  • Tinh thể: Đây là dòng pin mặt trời đem lại hiệu suất hoạt động ở mức độ cao nhất. Tuy nhiên giá thành là nhỉnh hơn so với các dòng còn lại.
  • Đa tinh thể: Dòng đa tinh thể có giá thành thấp hơn so với dòng tinh thể. Đương nhiên đi kèm với giá thành như vậy, hiệu suất hoạt động cũng thấp hơn so với dòng đơn tinh thể.
  • Dải silic: Đây là dòng pin mặt trời có giá thành thấp nhất. Hiệu suất làm việc của dòng này cũng là kém nhất so với 3 dòng còn lại.

Pin mặt trời được sản xuất và chế tạo thành các tấm tương đối mỏng. Người ta thường gọi đây là công nghệ chế tạo sản xuất tấm mỏng. Các tấm mỏng này sẽ được xếp lại với nhau tạo thành module. Đây chính là cơ chế hình thành pin mặt trời.

Công dụng của pin mặt trời

Không chỉ tấm pin năng lượng mặt trời Khánh Hòa mà ở tất cả các địa phương khác, dòng sản phẩm này đều có những công dụng chung phổ biến.

Công dụng pin mặt trời
Công dụng pin mặt trời

Biến đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng có ích

Biến đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng có ích hay chính là tạo ra nguồn năng lượng xanh. Ánh sáng mặt trời ở thời điểm trước đó gần như không có quá nhiều công dụng ở ngành công nghiệp điện. Với sự xuất hiện pin mặt trời, các nhà sản xuất dễ dàng chuyển hóa nguồn năng lượng dồi dào này thành năng lượng điện.

Sự biến đổi kể trên giúp ích rất nhiều cho một đất nước đang trong quá trình phát triển như Việt Nam. Hạn chế tối đa hiện tượng quá tải điện và quá trình sử dụng điện không bị ngắt quãng.

Tiết kiệm chi phí tiêu dùng điện

Hiện nay, pin mặt trời đang trở nên khá phổ biến. Do đó, giá thành của dòng sản phẩm này cũng giảm dần so với hồi đầu xuất hiện. Cùng với đó, chi phí lắp đặt luôn duy trì ở mức độ vừa phải.

Các hộ gia đình đương nhiên tiết kiệm được một khoản không nhỏ ở hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Đặc biệt là vào các ngày hè nóng bức, pin mặt trời rõ ràng sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Bảo vệ môi trường

Như chúng ta đã biết, pin mặt trời sử dụng năng lượng chuyển hóa từ ánh sáng thành năng lượng điện. Đương nhiên, đây là nguồn năng lượng có nguồn gốc vô cùng tự nhiên và không gây hại gì đến môi trường. Nên nhớ rằng, ở nhiều quốc gia, họ đã áp dụng pin mặt trời vào việc sản xuất các phương tiện di chuyển để có thể ngăn ngừa việc ô nhiễm môi trường.

Pin năng lượng mặt trời bảo vệ môi trường
Pin năng lượng mặt trời bảo vệ môi trường

Độ bền ổn định

Bên cạnh tính kinh tế, an toàn thì độ bền cũng được người sử dụng vô cùng lưu tâm. Đối với một sản phẩm có giá thành không quá đắt, chắc hẳn không ít người quan đến phương diện này. Thông thường, một tấm pin mặt có thời hạn sử dụng lên đến 25 năm hoặc nhiều hơn là 30 năm. Đây được xem là mức hạn quá xứng đáng với số tiền phải bỏ ra chi trả.

Tấm pin năng lượng mặt trời Khánh Hòa có giá là bao nhiêu?

Pin mặt trời Khánh Hòa có giá thành không chênh lệch so với các địa phương khác quá nhiều. Thông thường, chúng dao động trong khoảng từ 50 triệu đồng đến 120 triệu đồng đối với các hộ gia đình tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Còn nếu bạn chỉ sử dụng pin mặt trời với các nhu cầu nhỏ lẻ như quạt điện, sạc điện thoại, đèn phòng thì chỉ từ 1,5-3 triệu đồng đã có thể sở hữu một sản phẩm phù hợp.

Để biết thêm chi tiết về tấm pin năng lượng mặt trời Khánh Hòa, bạn đọc có thể liên hệ theo địa chỉ vietnamsolar.vn. Tại đây, chúng tôi sẽ cùng cấp cho bạn đầy đủ thông tin cũng như giá thành của dòng sản phẩm này. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về công dụng hữu ích của pin mặt trời.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (109 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6