Tại sao nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Kon Tum.

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Những năm gần đây, khi khoa học công nghệ và các thiết bị phục vụ cuộc sống ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Các nhà khoa học cũng không ngừng tìm tòi, ứng dụng những sản phẩm hiện đại nhất để mang lại cuộc sống tốt hơn cho mỗi chúng ta. Tấm pin năng lượng mặt trời là một trong những phát minh đột phá trong ngạch sản xuất, tái tạo năng lượng xanh. Vậy sản phẩm này là gì và bạn nên lắp đặt chúng?

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin mặt trời hay còn gọi là tấm năng lượng mặt trời bao gồm nhiều tế bào quang điện (solar cells). Đây là các phần tử bán dẫn có chứa trên nhiều bề mặt các loại sản phẩm dạng cảm biến ánh sáng là điốt quang. Tế bào quang điện có khả năng hoạt động dưới ánh sáng nhân tạo và cả ánh sáng tự nhiên. Nhiệm vụ của nó là làm biến đổi năng lượng, từ năng lượng ánh sáng chuyển thành năng lượng điện để sử dụng. Chúng có thể dùng được như cảm biến ánh sáng ví dụ như cảm biến hồng ngoại hoặc các phát xạ điện từ gần ánh sáng.

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?
Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Chỉ số cường độ dòng điện, hiệu điện thế hay điện trở của pin phụ thuộc hoàn toàn vào ánh sáng chiếu lên chúng. Các tế bào quang điện này ghép lại thành một khối lớn để thu nạp nguồn năng lượng mặt trời lớn và tái tạo thành pin mặt trời. Thông thường trên một tấm pin sẽ có khoảng 60-72 tế bào quang điện.

Để kích hoạt hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời thì có thể chia làm 3 giai đoạn. Các giai đoạn chuyển đổi được thực hiện dựa theo hiệu ứng quang điện.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

  • Giai đoạn 1: năng lượng từ photon ánh sáng được hấp thụ và ghép thành cặp electron-hole trong chất bán dẫn
  • Giai đoạn 2: sau khi ghép cặp thì chúng bị phân chia bởi các loại chất bán dẫn như p-n junction. Từ hiệu ứng này sẽ tạo nên hiệu điện thế của pin
  • Giai đoạn 3: hiệu điện thế của pin mặt trời sau đó sẽ được nối vào mạch ngoài và tạo thành dòng điện

Ưu điểm khi sử dụng tấm pin mặt trời tại Kon Tum

So với những năm trước đây thì tấm pin năng lượng mặt trời đã được sử dụng khá phổ biến và có nhiều ứng dụng thực tế. Để so sánh với các loại thiết bị hấp thụ và chuyển thành điện năng truyền thống từ xa xưa thì đây là một bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt giúp những vùng xa xôi có điện lưới để sử dụng. Địa danh Kon Tum của nước ta là nơi có năng gió và khá xa xôi so với các vùng đồng bằng. Vậy nên năng lượng thiên nhiên ở đây không được phát huy tác dụng thì cũng rất lãng phí.

An toàn và thân thiện khi sử dụng

Sử dụng nguồn hấp thụ là ánh sáng mặt trời, đây là nguồn năng lượng có sẵn, có thể nói sẽ không bao giờ cạn kiệt và được mẹ thiên nhiên ban tặng. Vậy nên chúng không hề độc hại hay có tác động xấu đến cuộc sống của con người. Cấu tạo hệ thống và các giai đoạn chuyển hóa cũng không có chất thải, giảm được lượng khí CO2 rất nhiều.

Nguồn năng lượng xanh, không chất thải, an toàn cho người dùng
Nguồn năng lượng xanh, không chất thải, an toàn cho người dùng

Những năm gần đây khi tình trạng ô nhiễm môi trường hay hiệu ứng nhà kính ngày càng có xu hướng tăng. Nhà nước cũng khuyến khích hơn việc người dân sử dụng các sản phẩm an toàn, thân thiện với thiên nhiên trong cuộc sống. Đồng thời nó cũng giúp một phần nhỏ vào sự cải thiện, thay đổi khí hậu đột ngột như hiện nay.

Không bao giờ lo mất điện khi có tấm pin năng lượng mặt trời

Nếu sử dụng nguồn điện cao thế, điện áp do nhà nước cung cấp thì vào mùa nắng nóng đặc biệt ở những khu tập trung dân cư đông đúc thường xuyên xảy ra tình trạng cúp điện. Đây là điều dễ hiểu bởi trong những khung thời gian nhất định, số lượng người sử dụng tăng mạnh và điện bị quá tải. Đặc biệt đối với vùng đồi núi, xa xôi như Kon Tum thì điện năng lại càng khó có thể vươn tới hơn.

Sử dụng năng lượng là ánh sáng để chuyển hóa nên không bao giờ cạn kiệt, mất điện
Sử dụng năng lượng là ánh sáng để chuyển hóa nên không bao giờ cạn kiệt, mất điện

Nhưng với việc sử dụng tấm pin mặt trời thì bạn không phải lo vấn đề ấy, bạn hoàn toàn có thể nói lời tạm biệt với những ngày mất điện nóng bức. Phần dự trữ năng lượng lúc này sẽ phát huy tác dụng và bạn có thể sử dụng vào bất cứ việc gì như nhu cầu sinh hoạt hoặc sản xuất, kinh doanh,…

Độ bền cao và có thể lắp đặt ở mọi nơi

Về mức chi phí để lắp đặt các tấm pin năng lượng trên thực tế thì không hề rẻ. Tuy nhiên để so sánh với những lợi ích và chất lượng mà nó đem lại thì cũng không đắt chút nào. Chất liệu để làm tấm pin là loại kính cường lực cao cấp, vô cùng bền bỉ. Nó có khả năng chống chịu va đập và mưa gió bão giông, các tác động mạnh từ thiên nhiên. Tuổi thọ của những sản phẩm này được rất bền, có thể lên tới cả 50 năm là bình thường.

Dễ dàng lắp đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên
Dễ dàng lắp đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên

Tấm pin mặt trời này có diện tích bề mặt khá lớn nên các gia đình thường sẽ chọn lắp đặt ở những nơi thoáng, nhiều ánh sáng. Ví dụ như phần trên của mái nhà, chỗ sân phơi hay giếng trời khu cầu thang,… Đây là nơi đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất và không có nhiều vật cản để tấm pin phát huy tối đa công dụng.

Nếu gia đình bạn đang sinh sống ở Kon Tum hoặc những nơi có nguồn điện lưới bị hạn chế thì bạn có thể tham khảo phương pháp thay thế là tấm pin năng lượng mặt trời. Đây là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và tính ứng dụng cực tốt cho các gia đình sử dụng điện sinh hoạt. Hy vọng những thông tin của chúng tôi là bổ ích và giúp bạn có thêm những tham khảo.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (176 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4