Chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời bao nhiêu là phù hợp

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời bao nhiêu là phù hợp” là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tìm mua hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với ngôi nhà của mình. Trong bài này hãy cùng Việt Nam Solar tìm hiểu các dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay, và cách chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời bao nhiêu là phù hợp cho số người sử dụng cụ thể.

Các dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

3 Dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời dưới đây được sử dụng nhiều nhất.

  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời 130l

Các gia đình có 3 – 4 người thường chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời 130l là phù hợp nhất. Đặc biệt trong kiểu gia đình Việt phổ biến nhất hiện nay gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ.

  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời 160l

Các gia đình có 4 – 5 thành viên thường lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời 160l nhất. Bởi so với dung tích 130l thì giá thành không chênh lệch nhiều mà vẫn có thể đảm bảo cung cấp nước đủ cho hộ gia đình 4 người. Trong đó nhiều hộ còn lắp dung tích 180l để sử dụng dư dả hơn.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời 180l

Các gia đình có 5 – 6 thành viên thường lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời 180l. Với dung tích này thì có thể đáp ứng vừa đủ nhu cầu của gia đình 5 – 6 người. Tuy nhiên đây vẫn là một trong 3 loại dung tích được lựa chọn nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam.

Ngoài ra còn các dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời khác như sau:

  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời 120l
  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời 200l
  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời 300l

Ngoài ra chúng ta còn có thể lựa chọn dung tích bồn nước lớn (bình chứa nước lớn) để gia tăng khả năng dự trữ nước và cấp nước liên tục cho bình bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Dung tích của các loại bồn chứa nước lớn rất đa dạng: 310L, 500L, 700L, 1000L, 1500L, 2000L, 2500L, 3000L, 3500L, 4000L, 4500L, 5000L, 6000L, 10000L, 12000L, 15000L, 20.000L, 25.000L, 30.000L.

Các dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay
Chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời bao nhiêu là phù hợp

Cách chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời bao nhiêu là phù hợp

Căn cứ theo số người sử dụng, chúng ta lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp như bảng dưới đây.

Số người Dung tích phù hợp
Hộ gia đình 2 – 3 người 120L – 140L
Hộ gia đình 3 – 4 người 130L – 180L
Hộ gia đình 4 – 5 người 160L – 200L
Hộ gia đình Từ 5 đến 8 người 180L – 240L
Hộ gia đình Trên 8 người 200L – 300
Nhà nghỉ khách sạn Đông người Trên 300L

Chú ý: Đối với nhà nghỉ, khách sạn đông người, ta có thể lắp nhiều máy nước nóng năng lượng mặt trời cùng lúc, thậm chí kết hợp điện để đảm bảo lượng nước nóng cung cấp đầy đủ và kịp thời.

Ngoài lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp, ta cần chọn loại máy có đường kính ống hấp thụ nhiệt lớn, với số ống ít hơn và sẽ làm nóng nước nhanh.

Dung tích Ống hấp thụ nhiệt phi 58 Ống hấp thụ nhiệt phi 70 Số người sử dụng
130L 12 ống 2 – 4 người
150L 10 ống 2 – 4 người
160L 15 ống 4 – 5 người
180L 18 ống 12 ống 5 – 6 người
210L 14 ống 5 – 6 người
215L 21 ống 6 – 7 người
225L 15 ống 6 – 7 người
240L 16 ống 7 – 8 người
250L 24 ống 7 – 8 người
270L 18 ống 8 – 9 ngời
300L 28 ống 8 – 9 người
315L 21 ống 10 – 12 người
360L 24 ống 13 – 15 người
Cách chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời bao nhiêu là phù hợp
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston

Các lưu ý khi chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời bao nhiêu là phù hợp

  • Bởi vì bình có dung tích quá to khiến nước lâu nóng, đồng thời giá thành cao hơn, cho nên người dùng nên chọn loại máy có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.
  • Lựa chọn máy có số ống vừa đủ, phù hợp với diện tích khu vực lắp đặt.
  • Dự tính lượng nước nóng cần thiết trong tương lai, thiết kế thêm các phương án dự phòng phù hợp.
  • Mỗi máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể cần các bình nước phụ tương ứng và phù hợp. Nên cân nhắc đến giải pháp này trong quá trình lựa chọn.

Qua đây chúng ta đã biết cách chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời bao nhiêu là phù hợp. Vậy mua máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu uy tín, sẽ được đề cập trong phần tiếp theo.

Các lưu ý khi chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời bao nhiêu là phù hợp
Chú ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Mua máy nước nóng năng lượng mặt trời nhiều loại dung tích ở đâu tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nước nóng năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, tính năng, chất lượng và dung tích khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung ứng và lắp đặt uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và dịch vụ bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời cùng các loại thiết bị, phụ kiện điện mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

3. Giá điều hòa tốt nhất thị trường

Cung ứng hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời với giá ưu đãi nhất cùng chất lượng tốt nhất trên thị trường với bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp máy nước nóng năng lượng mặt trời. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

5. Cung cấp dịch vụ vệ sinh máy nước nóng đảm bảo

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động lâu dài cần vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng đúng cách để gia tăng tuổi thọ. Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ vệ sinh máy nước nóng đúng cách, chuyên nghiệp, cẩn thận với thao tác nhanh gọn.

6. Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn và lắp đặt một hệ thống máy nước nóng mặt trời phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được bảng giá chi tiết nhất.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hạnh đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (405 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5