Tìm hiểu thông tin về công ty điện mặt trời Bắc Giang

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hiện nay tại Bắc Giang có rất nhiều gia đình muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Thế nhưng, họ vẫn còn phân vân không biết công ty điện mặt trời Bắc Giang chỗ nào uy tín hay chi phí, lợi ích khi lắp hệ thống này như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết ngày hôm nay, cùng đón đọc nhé!

Công ty điện mặt trời Bắc Giang
Công ty điện mặt trời Bắc Giang

Thông tin về hệ thống điện mặt trời

Trên thị trường điện năng lượng mặt trời được chia làm 2 loại đó là: hệ thống độc lập và hệ thống hòa lưới.

Hệ thống mặt trời hòa lưới

Hệ thống hòa lưới được cấu tạo từ những tấm pin năng lượng mặt trời chúng sẽ được đặt ở sân thượng, nơi có thể nhận bức xạ của mặt trời một cách tốt nhất. Sau đó những dòng điện này trực tiếp chuyển thành nguồn điện 1 chiều hay còn gọi là DC.

Tiếp đó, nguồn điện DC thông qua thiết bị Inverter sẽ tiếp tục chuyển thành dòng điện xoay chiều AC. Vai trò của thiết bị này là hỗ trợ, mang đến nguồn điện sinh ra từ năng lượng mặt trời đảm bảo chất lượng tốt nhất, đồng thời tối ưu hóa được nguồn điện sạch.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Hơn nữa thiết bị chuyển đổi Inverter còn có chức năng tự dò tìm và đồng bộ pha rất thông minh. Điều này hỗ trợ việc kết nối điện tạo ra từ hệ thống năng lượng mặt trời và điện lưới có sẵn một cách dễ dàng.

Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống này bao gồm những thiết bị chính là: những tấm pin năng lượng mặt trời, bình ắc quy, bộ điều khiển sạc và biến điện. Mô hình này thường phù hợp với những nơi chưa có hệ thống điện lưới quốc gia hoặc gặp khó khăn khi kéo điện lưới.

Có 2 mô hình hệ thống điện mặt trời
Có 2 mô hình hệ thống điện mặt trời

Chính vì thế mà chi phí lắp đặt hệ thống này khá cao, phí bảo dưỡng sau một thời gian dài sử dụng cũng không hề rẻ. Tuổi thọ của mô hình này cũng chỉ tồn tại được từ 2 đến 5 năm là cùng.

Tại sao nên lắp hệ thống điện mặt trời tại Bắc Giang?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần phải nắm được cường độ bức xạ ở nước ta với các nước trên thế giới như thế nào?

Cường độ bức xạ giữa 2 miền Bắc – Nam

Theo khảo sát thực tế lượng bức xạ mặt trời của Việt Nam cụ thể như sau:

Tại miền Bắc dao động trong khoảng 1700 – 2100 giờ nắng/năm.

Miền Trung và miền Nam là 2000 – 2600 giờ mỗi năm.

Từ đó có thể thấy sự chênh lệch số giờ năng giữa miền Bắc và Nam là 10 – 20% trên tổng số giờ nắng của một năm, cũng không quá lớn.

Cường độ bức xạ ở miền Bắc so với các quốc gia trên thế giới

Tuy số giờ năng của miền Bắc không nhiều bằng miền Nam và Trung nhưng nơi đây vẫn cao hơn  rất nhiều so với một số nước châu Âu như Đức, Anh… Đây đều là những nước đi đầu về sự phát triển lĩnh vực điện mặt trời.

Bên cạnh đó Việt Nam cũng là một quốc gia có nguồn năng lượng mặt trời khá lớn với cường độ bức xạ trung bình/ngày rơi vào khoảng 4.9kWh/m2 – 5.5kWh/m2. Vì vậy việc tìm kiếm một công ty điện mặt trời + local Bắc Giang để lắp đặt hệ thống này là hoàn toàn cần thiết.

Nên lắp đặt điện mặt trời
Nên lắp đặt điện mặt trời

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nhu cầu sử dụng điện tại các hộ gia đình ngày một tăng cao nhất là vào mùa hè điều này khiến nguồn điện lưới quốc gia không thể đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân. Vì vậy nên việc sử dụng điện mặt trời không chỉ giúp chúng ta bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Đây thực sự là một giải pháp hữu hiệu đáng để đầu tư nhất từ trước đến nay.

Lắp điện mặt trời cho hộ gia đình

Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không hề tốn diện tích mà còn tăng khả năng chống nóng vô cùng hiệu quả. Với những hộ gia đình thì việc sử dụng hệ thống này sẽ góp phần lớn trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện năng. Để từ đó tăng hiệu quả sản xuất, bảo vệ môi trường dễ dàng đối phó trước những biến đổi khí hậu.

Hơn nữa hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng những công nghệ mới nhất nên có thể sử dụng song song cùng với hệ thống điện lưới quốc gia. Chi phí lắp đặt cũng khá rẻ mà lại sử dụng được lâu rất bền với thời gian, không lo bị hư hỏng.

Lợi ích đối với doanh nghiệp

Để có thể sản xuất ra 1MW năng lượng điện mặt trời cần có một khoảng đất trống với diện tích lớn vì thế mà có rất nhiều doanh nghiệp thi nhau lắp đặt hệ thống điện năng lượng trời. Doanh nghiệp có thể tận dụng được diện tích mặt bằng tại những khu dân cư để thuận tiện trong quá trình nối lưới điện. Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời
Lợi ích của điện năng lượng mặt trời

Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Điện từ năng lượng mặt trời là nguồn điện sạch và rẻ vì vậy bạn hoàn toàn có thể lắp đặt chúng tại bất kỳ tỉnh nào trong cả nước. Nếu bạn đang cần tư vấn về công ty điện mặt trời Bắc Giang có thể truy cập vào website: https://vietnamsolar.vn/dich-vu-lap-dien-mat-troi-tai-da-nang/ để được tư vấn cụ thể hơn về các dịch vụ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (415 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5