Đánh giá pin mặt trời POWITT SOLAR có tốt không?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Bạn đang tìm kiếm một loại pin mặt trời trời bền, hiệu quả và giá cả phải chăng? Vì vậy trong bài viết này Việt Nam Solar sẽ giới thiệu đến bạn bảng điều khiển năng lượng mặt trời phù hợp với bạn. Và thương hiệu này đến từ Trung Quốc có tên là POWITT SOLAR. Để hiểu rõ hơn hãy tham khảo bài viết đánh giá pin mặt trời POWITT SOLAR có tốt không? dưới đây của chúng tôi

Pin mặt trời POWITT SOLAR là gì ?

Pin mặt trời POWITT SOLAR được thiết kế chuyên nghiệp với độ trong suốt cao, chống phản xạ, phủ AR, kính chịu nhiệt và khung hợp kim nhôm anod mạ bạc mạnh mẽ. Nó có tỷ lệ hiệu suất mô-đun cao ở mức 21,3% và dung sai công suất từ 0 ~ + 5% cũng như có hiệu suất vượt trội trong môi trường bức xạ ánh sáng yếu.

Pin mặt trời POWITT SOLAR là gì ?

Sơ đồ của pin mặt trời POWITT SOLAR

Pin mặt trời là một thiết bị bán dẫn có chứa một lượng lớn các điốt p-n, khi có ánh sáng mặt trời, chúng có khả năng tạo ra dòng điện có thể sử dụng được. Sự chuyển đổi này được gọi là hiệu ứng quang điện.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Tìm hiểu thêm về lịch sử của hiệu ứng quang điện

Hiệu ứng quang điện lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1839 bởi nhà vật lý người Pháp Alexandre Edmond Becquerel. Tuy nhiên, mãi đến năm 1883, một tế bào năng lượng mới được tạo ra bởi Charles Fritts, người đã phủ lên mạch bán dẫn selen một lớp vàng cực kỳ mỏng để tạo thành đường giao nhau. Thiết bị này chỉ có hiệu suất 1%, được Russell Ohl ghi nhận là người tạo ra pin mặt trời đầu tiên vào năm 1946. Sven Ason Berglund đã có một phương pháp liên quan đến việc tăng khả năng nhận thức ánh sáng của pin.

Nền tảng vật lý chất bán dẫn

Silicon thuộc nhóm IV, tức là có 4 electron ở lớp vỏ ngoài cùng. Silicon có thể kết hợp với silicon khác để tạo thành chất rắn. Về cơ bản có 2 dạng chất rắn silic, dạng đa hình (không có trật tự sắp xếp) và dạng tinh thể (các nguyên tử sắp xếp theo thứ tự không gian 3D). Các pin mặt trời phổ biến nhất sử dụng silicon đa tinh thể.

Silicon là một chất bán dẫn. Tức là silicon rắn, ở một mức năng lượng nhất định, các điện tử có thể đạt tới, còn một số mức năng lượng khác thì không. Các lớp năng lượng không được phép này được coi là trống rỗng. Lý thuyết này dựa trên lý thuyết của cơ học lượng tử.

Ở nhiệt độ phòng, silicon nguyên chất là chất dẫn điện kém. Trong cơ học lượng tử, lời giải thích kém ở mức năng lượng Fermi trong không gian. Để làm cho silic dẫn điện tốt hơn, có thể thêm một số nhỏ nguyên tử nhóm III hoặc V vào bảng tuần hoàn.

Các nguyên tử này thay thế vị trí của nguyên tử silicon trong mạng tinh thể và liên kết với các nguyên tử silicon lân cận theo cách tương tự như silicon. Tuy nhiên, phân tử nhóm III có 3 electron ở lớp vỏ ngoài cùng và nguyên tử nhóm V có 5 electron ở lớp ngoài cùng nên trong mạng tinh thể có nơi thừa electron, có nơi thiếu.

Do đó các electron thừa hoặc thiếu electron (gọi là lỗ trống) không tham gia vào liên kết mạng tinh thể. Chúng tự do di chuyển trong tinh thể. Silicon liên kết với nguyên tử nhóm III (nhôm hoặc gali) được gọi là bán dẫn loại p vì năng lượng chủ yếu là dương, trong khi phần liên kết với nguyên tử nhóm V (phốt pho, asen) được gọi là bán dẫn n vì nó mang năng lượng âm.

Lưu ý rằng cả loại n và loại p đều trung hòa về năng lượng, tức là chúng có cùng năng lượng âm và dương, chất bán dẫn loại n, loại âm có thể chuyển động xung quanh, tương tự đối với loại p.

Sơ đồ của pin mặt trời POWITT SOLAR

Những lợi ích và lợi thế của pin mặt trời POWITT SOLAR

Dưới đây là những lợi ích của năng lượng mặt trời để mọi người biết thêm về nguồn năng lượng xanh sạch và vô tận từ thiên nhiên này.

Bền vững và tái tạo

Mặt trời thỉnh thoảng có thể ẩn sau những đám mây, nhưng chúng sẽ không biến mất trong tương lai gần. So với các nguồn nhiên liệu hóa thạch sẽ tự cạn kiệt trong vài thập kỷ tới, năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo. Chúng tạo ra điện mà không gây hại đến môi trường, vì không có khí nhà kính được thải ra trong khi các tấm pin mặt trời đang hoạt động. Năng lượng mặt trời cũng bền vững, đáp ứng nhu cầu năng lượng của hiện tại mà không ảnh hưởng đến nhu cầu của tương lai.

Có sẵn ở mọi nơi

Năng lượng mặt trời là một nguồn tài nguyên dồi dào có thể được khai thác từ bất kỳ vị trí địa lý nào. Trái ngược với một quan niệm sai lầm phổ biến, các tấm pin mặt trời cũng hoạt động ở vùng khí hậu lạnh. Trong khi phơi nắng lâu hơn sẽ cho phép hệ thống PV năng lượng mặt trời tạo ra nhiều điện hoặc nhiệt hơn, các hệ thống hiện đại cũng có thể tạo ra điện ở những khu vực có ít ánh sáng mặt trời.

Tiết kiệm tiền

Điểm hấp dẫn nhất của năng lượng mặt trời đối với gia chủ là tiết kiệm đáng kể tiền điện hàng tháng mà hệ thống điện mặt trời gia đình mang lại. Trái ngược với việc trả tiền điện và nước hàng tháng, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời mang lại lợi tức đầu tư.

Một điểm quan trọng khác cần quan tâm là giá điện trong khu vực dân cư đã tăng đều trong những năm qua và được nhiều người đồng tình rằng sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Sử dụng năng lượng mặt trời và tiêu thụ điện năng được sản xuất trong gia đình sẽ giúp bạn không phải lo lắng về giá điện tăng trong tương lai.

Ngoài ra, lượng điện dư thừa cũng có thể được đưa vào lưới điện và được trả lại.

Một yếu tố khác cần xem xét là giá của hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây.

Lợi ích môi trường

Năng lượng mặt trời tạo ra năng lượng sạch, tái tạo từ mặt trời và tốt cho môi trường. Các giải pháp thay thế cho nhiên liệu hóa thạch làm giảm lượng khí thải carbon, giảm hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu. Năng lượng mặt trời được biết là có tác động thuận lợi đến môi trường.

Hầu hết điện năng được tạo ra đến từ nhiên liệu hóa thạch như than đá và khí đốt tự nhiên. Khai thác và sử dụng nhiên liệu hóa thạch rất tốn kém và có hại cho môi trường. Ngược lại, năng lượng mặt trời là miễn phí và được cung cấp rộng rãi – nếu chúng ta có thể nắm bắt tất cả chỉ trong một giờ, chúng ta có thể cung cấp năng lượng cho toàn thế giới trong một năm!

Bằng cách đầu tư vào năng lượng mặt trời, bạn có thể giúp chúng ta giảm bớt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch để có một trong những nguồn năng lượng dồi dào, giá cả phải chăng.

Sản xuất điện bằng năng lượng mặt trời thay vì nhiên liệu hóa thạch có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đặc biệt là carbon dioxide (CO2). Khí nhà kính, được tạo ra khi đốt nhiên liệu hóa thạch, dẫn đến tăng nhiệt độ toàn cầu và biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu góp phần gây ra các vấn đề nghiêm trọng về môi trường và sức khỏe cộng đồng, bao gồm các tác động bất lợi của thời tiết, mực nước biển dâng cao và những thay đổi đối với hệ sinh thái.

Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, bạn có thể giảm nhu cầu nhiên liệu hóa thạch, hạn chế phát thải khí nhà kính và giảm lượng khí thải carbon. Một ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời có thể có tác động có thể đo lường được đối với môi trường.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, một ngôi nhà trung bình có các tấm pin mặt trời ở Connecticut sử dụng 8.288 kilowatt giờ (kWh) điện mỗi năm. Việc chuyển từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng mặt trời trong tiểu bang có tác dụng giảm phát thải tương tự như trồng khoảng 150 cây mỗi năm.

Ở New York, trung bình một ngôi nhà sử dụng 7.248 kWh điện mỗi năm. Chọn một nguồn điện sạch như tấm pin mặt trời có thể loại bỏ cùng một lượng khí thải carbon dẫn đến đốt cháy hơn 5.000 pound than mỗi năm.

Sự ổn định

Khi sử dụng điện năng lượng mặt trời đều đặn hàng tháng, bạn có thể tự mình kiểm soát lượng điện tiêu thụ mỗi tháng.
Nhà máy điện bị mất điện hàng tháng có thể tránh được.

Đặc biệt đối với các nhà máy, nên sử dụng năng lượng mặt trời để hạn chế thời gian ngừng hoạt động sản xuất do mất điện.

Đơn giản, dễ cài đặt, vận hành tự động

  • Nhiều người nghĩ rằng sử dụng năng lượng mặt trời là phức tạp – phức tạp nên khi nhắc đến hầu hết đều ngại lắp đặt và sử dụng.
  • Chính những quan niệm sai lầm này đã dần đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời ngày càng xa rời cuộc sống
  • Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, điện mặt trời dễ lắp đặt hơn nhiều so với điện truyền thống.
  • Hệ thống điện mặt trời có thể sử dụng điều khiển từ xa hoặc tích hợp các thiết bị điện tử với nhau để sử dụng dễ dàng hơn.

Lời kết

Hiện tại Việt Nam Solar cung cấp rất nhiều loại pin mặt trời từ nhiều hãng nổi tiếng khác nhau trên Thế Giới và trong đó cũng có cả pin mặt trời POWITT SOLAR. Nếu có nhu cầu đặt mua hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (246 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6