#1 Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng cách

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời là gì

Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời là trải nghiệm, tri thức, sự am hiểu được chia sẻ trong quá trình sử dụng trực tiếp đèn năng lượng mặt trời hơn.

Hay nói cách khác là tập hợp các hiểu biết cảm tính được rất nhiều người thu thập và tích lũy từ quá trình sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Và Việt Nam Solar đã tập hợp lại các kinh nghiệm sử dụng đèn mặt trời, hy vọng có thể trở thành cẩm nang giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sở hữu chiếc đèn năng lượng mặt trời ưng ý.  

Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời là gì
Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời cần thiết

Kinh nghiệm mua đèn năng lượng mặt trời 

 • Cần xác định nhu cầu của mình trước khi mua đèn. Ví dụ như chúng ta cần lắp đặt đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng sân vườn thì nên chọn loại đèn năng lượng mặt trời trang trí sân vườn. Đèn vừa được thiết kế đẹp mắt, vừa có phạm vi chiếu sáng rộng, đồng thời có khả năng chống bụi, chống thấm, chống nước thích ứng tốt với khí hậu thời tiết bên ngoài. Nếu sân vườn của chúng ta nhiều côn trùng hay muỗi thì nên lắp đặt đèn năng lượng mặt trời diệt côn trùng ngoài sân vườn, lối đi.
  Tương tự vậy ta có rất nhiều các loại đèn năng lượng mặt trời như: đèn chiếu sáng cầu thang ngoài trời, đèn âm đất, đèn chiếu dưới nước, đèn treo tường, đèn pha, đèn địa chỉ nhà, đèn trụ cổng, đèn đường, đèn xách tay, đèn pin, đèn diệt côn trùng,… Tùy theo nhu cầu mà ta lựa chọn loại đèn phù hợp.
 • Nên căn cứ vào chất lượng của sản phẩm để lựa chọn. Vì đèn năng lượng mặt trời chất lượng tốt cho độ bền cao, độ chiếu sáng ổn định khi sử dụng lâu dài. Giá cả của đèn năng lượng mặt trời chất lượng tốt sẽ cao hơn so với các loại đèn trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Khi mua đèn cần chú ý đến công suất của đèn. Ta cần lựa chọn công suất chiếu sáng phù hợp với diện tích cần chiếu sáng. Thông thường thì khi đèn ghi công suất 100W thì chiếu sáng thực tế chỉ bằng 60W Kobell, là một điểm ta cần lưu ý.
 • Ngoài ra ta cần chú ý đến tấm pin năng lượng mặt trời được tích hợp với đèn. Tấm pin có kích thước quá nhỏ hay tấm pin cũ sẽ cho hiệu suất sản xuất điện mặt trời không cao. 
 • Chế độ bảo hành đèn năng lượng mặt trời: Đây cũng là một trong các điểm cần chú ý khi mua đèn năng lượng mặt trời, nhất là với các công trình lắp đặt số lượng lớn đèn. Ta cần lựa chọn nhà cung ứng, bán hàng uy tín cung cấp đầy đủ giấy tờ về sản phẩm, chứng từ bảo hành và chế độ bảo hành chu đáo. 
Kinh nghiệm mua đèn năng lượng mặt trời 
Mua đèn năng lượng mặt trời cần biết những gì

Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng cách

Cách giúp đèn năng lượng mặt trời hấp thu nhiều ánh sáng nhất

Cách giúp đèn NLMT hấp thụ nhiều ánh sáng nhất hay còn gọi cách tối ưu hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời. Bởi vì trong đèn năng lượng mặt trời thì Tấm pin năng lượng mặt trời là bộ phận quan trọng bậc nhất. Nó có chức năng hấp thụ và chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng. Do đó nếu Tấm pin hoạt động được hết hiệu suất thì đèn năng lượng mặt trời cũng được cung cấp nguồn điện dồi dào theo.

Kinh nghiệm 01: Khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời ta cần lắp ở ngoài trời, nơi có thể đón ánh nắng trực tiếp và không có nhiều cây cối, mái nhà che bóng. Hãy quan sát để đảm bảo rằng đèn của chúng ta có thể nhận được ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trong vòng 6 tiếng đến 8 tiếng hàng ngày. Và không bị bóng cây, bóng nhà,…che khuất.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Kinh nghiệm 02: Với nhiều dòng đèn năng lượng mặt trời thông minh, ta có thể điều chỉnh góc nghiêng của đèn hoặc của tấm pin để đón đúng hướng ánh sáng mặt trời và được nhiều nhất trong ngày.

Ví dụ: đèn mặt trời treo tường, đèn pha an ninh, đèn cột năng lượng mặt trời,…

Xem thêm hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời solar.

Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng cách
Cách giúp đèn năng lượng mặt trời hấp thu nhiều ánh sáng nhất

Cách giúp cho đèn năng lượng mặt trời trở nên bền hơn

Hẳn rất nhiều không biết về kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời này. Khi mua về nhiều người thường lắp đặt và sử dụng đèn chiếu sáng luôn. Tuy nhiên điều này có thể khiến pin không thể sạc hết công suất.

Do đó khi mua về nên để đèn tiếp xúc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời trong vòng 5 đến 10 lần sạc+xả liên tục. Như vậy pin có thể sạc hết công suất. Đồng thời đèn cũng có thể chiếu sáng kéo dài hơn 8 tiếng mỗi tối.

Cách giúp đèn năng lượng mặt trời giữ được độ nhạy cảm ánh sáng

Như chúng ta đã biết đa số các loại đèn năng lượng mặt trời được tích hợp tính năng cảm biến ánh sáng. Nhờ đó mà đèn sẽ tự động bật khi trời tối và tự động tắt khi trời sáng.

Để đèn có thể chiếu sáng đúng chức năng của mình, ta cần chú ý lắp đèn năng lượng mặt trời tránh các vị trí gần nguồn sáng khác. Bởi như vậy nó có thể gây nhiễu, giảm độ nhạy của cảm biến ánh sáng. Thậm chí còn khiến đèn mất khả năng tự kích hoạt.

Kinh nghiệm thay thế pin sạc trong đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời được cấu tạo từ 05 bộ phận chính gồm:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời 
 • Pin sạc/Pin lưu trữ
 • Bóng đèn
 • Hộp điều khiển
 • Thân đèn

Mỗi bộ phận này sẽ có tuổi thọ khác nhau. Ví dụ như tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng uy tín có thể sử dụng được đến 25 – 30 năm. Trong khi pin sạc chỉ dùng được từ 3 – 8 năm tùy loại. Còn bóng đèn LED loại tốt hiện nay có thể đạt 30.000 giờ chiếu sáng. Do đó trong quá trình sử dụng, chúng ta cần phải để ý đến tuổi thọ và hiệu suất của các bộ phận.

Kinh nghiệm: Thông thường trong điều kiện thời tiết bình thường pin sạc nên thay thế hai năm một lần. Hoặc nên chọn loại pin sạc Lithium-ion sẽ cho tuổi thọ lâu hơn, khoảng 3 năm và Pin Lithium-LiFePo4 khoảng 5 năm.

Kinh nghiệm: Khi cần cất đèn trong thời gian dài, nên xả hết pin và sạc mỗi tháng một lần. Hoặc hãy tháo hẳn pin ra và chỉ lắp khi đã muốn sử dụng.

Kinh nghiệm thay thế pin sạc trong đèn năng lượng mặt trời
Đèn năng lượng mặt trời mini với cấu tạo đơn giản.

Kinh nghiệm vệ sinh đèn năng lượng mặt trời

Bộ phận cần làm vệ sinh thường xuyên nhất của đèn năng lượng mặt trời là tấm pin năng lượng mặt trời. Trong quá trình sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời được lắp ở bên ngoài có khả năng bị bụi bẩn bám vào, lá cây, bùn đất, phân chim rơi xuống,… Nó khiến tấm pin bị che bóng và giảm hiệu suất hoạt động một cách đáng kể. Do đó lượng điện thu được cũng giảm nhiều. Bởi vậy chúng ta cần định kỳ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời.

Kinh nghiệm 1: Nên dùng khăn mềm để lau và rửa bằng nước sạch. 

Kinh nghiệm 2: Nên dùng loại chất tẩy chuyên dụng cho tấm pin năng lượng mặt trời

Kinh nghiệm 3: Có thể dùng khăn mềm hoặc chổi chuyên dụng nếu tấm pin có diện tích lớn.

Kinh nghiệm vệ sinh đèn năng lượng mặt trời
Nên dùng nước rửa chuyên dụng và lau nhẹ nhàng bằng vải mềm.

Mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu tốt

Đèn năng lượng mặt trời đang trở thành sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường đèn điện hiện nay. Chúng sử dụng điện năng lượng mặt trời miễn phí và được tích hợp thêm cảm ứng thông minh cùng thiết kế đẹp mắt và tiện dụng. 

Các loại đèn năng lượng mặt trời được ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta như: đèn trang trí năng lượng mặt trời, đèn sân vườn, đèn cổng, đèn pha sân bãi bể bơi, …

Do đó nhu cầu mua và sử dụng đèn năng lượng mặt trời ngày càng tăng cao. Vậy làm sao để sở hữu được hệ thống đèn điện năng lượng mặt trời ưng ý nhất, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong phần dưới đây:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, chức năng, công suất khác nhau. Tuy nhiên một trong những nơi cung cấp đèn năng lượng mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên lắp đèn năng lượng mặt trời không và nên mua đèn năng lượng mặt trời cao cấp giá rẻ ở đâu. Thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời của hệ thống bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại đèn năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi loại đèn năng lượng mặt trời, hệ thống đèn năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng và chi tiết. Vui lòng liên hệ để có thông tin chi tiết nhất.

3. Giá tốt nhất thị trường

Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ cạnh tranh thị trường nhất cùng chất lượng tốt nhất được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn gói và chuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết cho từng công trình.

5. Nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại đèn có mẫu mã và chức năng mà mình ưng ý tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn nhanh nhất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (180 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4