Tìm hiểu thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Thời gian gần đây lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh đang là một trong những xu thế được người dân áp dụng đông đảo. Bởi lẽ nguồn điện được lấy từ năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng sạch, mạnh mẽ, cũng như tái tạo rất nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị những mô hình điện mặt trời được áp dụng phổ biến nhất tại tỉnh Hà Tĩnh.

Hướng dẫn lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh
Hướng dẫn lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh

Những lợi ích điện năng lượng mặt trời đem lại

Hiện nay với việc lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh đã giúp cho người dân ở đây giải quyết được vô số vấn đề từ mọi mặt. Nhu cầu sử dụng điện tại các hộ gia đình ngày một tăng cao nhất là vào mùa hè điều này khiến nguồn điện lưới quốc gia không thể đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân.

Vì vậy nên việc sử dụng điện mặt trời không chỉ giúp chúng ta bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Đây thực sự là một giải pháp hữu hiệu đáng để đầu tư nhất từ trước đến nay.

Không tốn quá nhiều diện tích mà còn tăng khả năng chống nóng vô cùng hiệu quả. Với những hộ gia đình thì việc sử dụng hệ thống này sẽ góp phần lớn trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện năng. Để từ đó tăng hiệu quả sản xuất, bảo vệ môi trường dễ dàng đối phó trước những biến đổi khí hậu.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Tấm pin hấp thụ nhiệt chắc chắn
Tấm pin hấp thụ nhiệt chắc chắn

Hơn nữa hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng những công nghệ mới nhất nên có thể sử dụng song song cùng với hệ thống điện lưới quốc gia. Chi phí lắp đặt cũng khá rẻ mà lại sử dụng được lâu rất bền với thời gian, không lo bị hư hỏng.

Công cuộc đấu tranh trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường trái đất thì năng lượng mặt trời là một trong số những lĩnh vực hứa hẹn nhất. Bởi nó có thể thay thế những nhiên liệu không thể tái tạo từ đó góp phần bảo vệ môi trường nhờ giảm thiểu sự gia tăng nhiệt cho toàn cầu.

Phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, địa điểm, kinh tế, cũng như các yếu tố khách quan khác mà khách hàng có thể lựa chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp. Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại phổ biến đó là lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh hòa lưới và độc lập.

Tối ưu mặt bằng để lắp đặt
Tối ưu mặt bằng để lắp đặt

Với hệ thống hòa lưới chủ yếu được cấu tạo từ những tấm pin năng lượng mặt trời chúng sẽ được đặt ở sân thượng, nơi có thể nhận bức xạ của mặt trời một cách tốt nhất. Sau đó những dòng điện này trực tiếp chuyển thành nguồn điện 1 chiều hay còn gọi là DC.

Nguồn điện DC thông qua thiết bị Inverter sẽ tiếp tục chuyển thành dòng điện xoay chiều AC. Vai trò của thiết bị này là hỗ trợ, mang đến nguồn điện sinh ra từ năng lượng mặt trời đảm bảo chất lượng tốt nhất, đồng thời tối ưu hóa được nguồn điện sạch.

Với hệ thống độc lập sẽ bao gồm một số thiết bị chính như tấm pin năng lượng mặt trời, bình ắc quy, bộ điều khiển sạc, biến điện và một số phụ kiện đi kèm khác. Mô hình này hiện tại vẫn còn khá mới mẻ tại Hà Tĩnh bởi nó sở hữu chi phí giá thành khá cao. Bên cạnh đó tùy thuộc vào một số địa điểm thích hợp thì mới có thể phát huy hoàn toàn ưu điểm của mình.

Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Hiện tại vào những mùa cao điểm như hiện nay lượng tiêu thụ điện năng đang rất lớn. Nhà máy điện EVN đang khuyến khích các hộ gia đình, cá thể, tập thể, các nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp… chuyển sang lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Tùy vào diện tích cũng như nhu cầu mà sẽ có các gói lắp đặt với chi phí khác nhau.

Tại các hộ gia đình nếu như nhu cầu sử dụng điện năng thấp trong khoảng 500 nghìn đồng cho tới 1 triệu đồng cho một tháng thì nên áp dụng hệ thống lưới điện 3kWp là sự lựa chọn tối ưu nhất. Chi phí phí lắp đặt sẽ rơi vào khoảng 50 đến 65 triệu đồng.

Với những hộ gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều hơn ở mức trung bình, trung bình khá khoảng từ 1,5 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng thì hệ thống 5kWp sẽ là lựa chọn hợp lý. Chi phí lắp đặt sẽ là từ 85 triệu đồng cho đến 95 triệu đồng.

Lắp đặt cho các khu công nghiệp
Lắp đặt cho các khu công nghiệp

Những hộ gia đình có nhu cầu sử dụng cao từ 3 triệu đồng tiền điện mỗi tháng thì nên lắp đặt hệ thống 8kWp. Chi phí cho hệ thống này sẽ rơi vào khoảng 100 triệu đến 150 triệu đồng, ngoài ra còn có thể lựa chọn một số phụ kiện đi kèm để tối ưu hiệu quả điện năng.

Nếu quý vị các bạn đang có nhu cầu lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Tĩnh có thể truy cập vietnamsolar.vn để tham khảo những thông tin hấp dẫn hơn nữa. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho các bạn có cho mình những quyết định đúng đắn để lắp điện năng lượng mặt trời. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (428 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6