Làm sao để lắp điện năng lượng mặt trời tại Lai Châu

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Lai Châu là một điều thật sự cần thiết cho người dân ở nơi đây. Việc lắp đặt, kéo điện đến các vùng sâu vùng xa là điều khá khó khăn đối với chính quyền hiện nay. Không kéo được điện, người ta nghĩ đến việc lắp điện năng lượng mặt trời. Cùng vietnamsolar.vn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Lắp điện năng lượng mặt trời là gì?

Lắp điện năng lượng mặt trời là hệ thống lắp đặt được phát minh để hấp thụ năng lượng mặt trời chuyển thành năng lượng điện. Hiện nay có nhiều năng lượng được chuyển hóa thành điện như: năng lượng từ nước, năng lượng từ gió, năng lượng từ nắng, … những năng lượng này đều được tạo từ các hệ thống, vật liệu để tạo ra các năng lượng điện.

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Lai Châu
Lắp điện năng lượng mặt trời tại Lai Châu

Hệ thống năng lượng điện mặt trời được lắp để sử dụng năng lượng mặt trời chuyển hóa qua năng lượng điện để sử dụng. Đây là hệ thống được nghiên cứu và muốn sử dụng nhiều nhất vì đây là nguồn năng lượng sạch, và năng lượng an toàn về thiên nhiên. Người ta sử dụng điện năng lượng mặt trời cho các vùng sâu vùng xa,  để có thể làm chủ được nguồn năng lượng điện, và bảo vệ môi trường.

Ở Lai Châu các vùng sâu vùng xa, người ta muốn sử dụng năng lượng mặt trời vì một phần địa hình không cho phép, một phần không gần trung tâm để đảm bảo được nguồn năng lượng điện. Chính vì thế người ta sử dụng năng lượng điện bằng mặt trời để đảm bảo được nguồn năng lượng điện. Lắp điện năng lượng mặt trời tại Lai Châu là một điều mọi người cần ở vùng cao đẹp đẽ này.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Lai Châu như thế nào

Hiện nay lắp điện năng lượng mặt trời tại Lai Châu là điều cần thiết ở vùng cao này. Điện mặt trời được mọi người sử dụng để đảm bảo năng lượng điện, và sự an toàn của người dân nơi đây. Việc kéo điện đến các vùng sâu vùng xa là một điều khá khó khăn đối với người làm nghề điện. Vì địa hình tắc trở việc đặt các trụ điện là một điều khá khó khăn, đất không bằng phẳng, không có trụ điện chính.

Pin năng lượng mặt trời
Pin năng lượng mặt trời

Việt lắp điện năng lượng mặt trời là một ý tưởng mới, giúp người dân ở nơi đây được tiếp xúc với điện, đảm bảo được nguồn điện hiện có mặc dù không có trạm điện. Điện năng lượng mặt trời ngoài việc giúp người dân có nguồn điện ngoài ra còn đạt được mức độ bảo vệ môi trường với một năng lượng xanh. Có 3 loại hệ thống năng lượng mặt trời như sau :

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập:  Là hệ thống năng lượng được sử dụng độc lập, không phụ thuộc vào những nguồn năng lượng khác. Năng lượng hấp thu được tích trữ trong pin và sử dụng dần.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hỗn hợp: Hệ thống này được sử dụng dựa trên hệ thống điện độc lập và hệ thống điện hòa lưới. Hệ thống này có cả ắc quy lưu trữ và pin lưu trữ. Hệ thống này thường được sử dụng hơn vì nó khá là tiện lợi và làm chủ được nguồn điện.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới:  được sử dụng với nguyên lý phụ thuộc vào lưới điện. Hệ thống này được sử dụng nhờ các lưới điện sẵn có, tích trữ điện trong các ắc quy, và sử dụng dần.

Các hệ thống này được sử dụng tùy theo quy mô và nhu cầu sử dụng của người dùng để lắp đặt quy mô và hệ thống cần thiết. Ở nơi vùng sâu vùng xa được sử dụng hệ thống điện năng lượng độc lập để có thể sử dụng nguồn ánh sáng mặt trời có sẵn. Xa với lưới điện sẵn có, chỉ có nắng và nước là 2 nguồn năng lượng để sử dụng để làm ra điện. Lắp điện năng lượng mặt trời ở Lai Châu là một lựa chọn đúng đắn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 3kw gia đình
Hệ thống điện năng lượng mặt trời 3kw gia đình

Nguyên lý của điện năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của năng lượng mặt trời thực ra rất đơn giản và dễ sử dụng. Hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp ráp sẵn ở những nơi có ánh sáng mặt trời nhiều nhất để có thể hấp thụ năng lượng. Khi hấp thụ năng lượng xong, tấm pin mặt trời sẽ chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện lưu trữ trong pin, và nối với nguồn điện sử dụng.

Tấm pin năng lượng mặt trời
Tấm pin năng lượng mặt trời

Nguồn điện mặt trời được sử dụng với nhiều lợi ích khác nhau. Những lợi ích tuyệt vời mà hệ thống điện mặt trời mang lại như:

  • Tiết kiệm điện năng cao nhất có thể cho người sử dụng, theo ước tính có thể tiết kiệm được gần như 90% chi phí điện cho gia đình.
  • Lắp đặt dễ dàng với tuổi thọ của tấm pin của rất lâu
  • Chi phí bảo quản và sửa chữa rất ít và gần như không có
  • Dễ sử dụng cũng là một yếu tố ưu điện mà hệ thống này mang lại
  • Đạt được nhiều lợi ích về mặt kinh tế
  • Góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, tiết kiệm được nguồn năng lượng không tốt cho môi trường.

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Lai Châu là một ý tưởng tuyệt vời đối với người dân nơi đây. Với các tiện ích và ưu điểm mà hệ thống này mang lại thì đây là một lựa chọn thích hợp nhất. Lắp điện năng lượng mặt trời ngoài việc có hệ thống điện và bảo vệ được môi trường. Mong rằng bài biết của vietnamsolar.vn sẽ giúp bạn biết thêm về năng lượng mặt trời.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (307 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5