Lắp điện năng lượng mặt trời tại Sơn La có ưu điểm ra sao

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Điện năng lượng mặt trời hiện đang trở thành xu thế của tương lai bởi tính thân thiện với môi trường cũng như nguồn năng lượng sạch mà hệ thống này mang lại. Tại Sơn La, hệ thống điện năng lượng mặt trời được coi như là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt thường ngày của con người. Vậy nên, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về nét tiện ích trong lắp điện năng lượng mặt trời tại Sơn La. Cùng đón xem bài viết với vietnamsolar.vn nhé.

Nguồn điện năng lượng mặt trời là gì

Điện năng lượng mặt trời là sự chuyển hòa ánh nắng mặt trời thành nguồn điện nhằm mục đích dùng cho sinh hoạt và phục vụ sản xuất của con người với hệ thống các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà. Những tấm pin này sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời đồng thời chuyển hóa thành dòng điện 1 chiều DC.

Sau đó, các dòng điện này sẽ đi qua bộ chuyển đổi hòa lưới trở thành dòng điện xoay chiều cùng pha và cùng tần số với điện lưới rồi cuối cùng sẽ đi đến tủ điện tổng. Tại đây, nguồn điện sẽ được cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện, nếu như nguồn điện đó còn dư lại thì sẽ được phát đi trên mạng lưới.

Nguồn điện năng lượng mặt trời là gì
Nguồn điện năng lượng mặt trời là gì

Nét tiện ích khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Sơn La

Điện mặt trời được xem như là một sự phát triển tột bậc của nhân loại. Sự ra đời của điện mặt trời đã giúp cho con người giảm thiếu tối đa sự phụ thuộc vào mạng lưới điện quốc gia, đồng thời khai thác được những nguồn tài nguyên vô tận từ mặt trời, sử dụng cho các hoạt động sản xuất, sinh sống và kỹ thuật về điện của người dân.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Đối với tình hình kinh tế và xã hội hiện nay, đời sống của con người ngày càng đi lên, do đó nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng. Các thiết bị hiện đại cũng đã làm tiêu hao một khoản chi phí lớn trong nhu cầu hàng ngày của con người. Vì thế, giải pháp tối ưu nhất ngay lúc này đó chính là sử dụng nguồn điện mặt trời, vừa an toàn với môi trường, vừa đảm bảo tính tiết kiệm và tiện lợi cho người dùng.

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Sơn La có những tiện ích như thế nào
Lắp điện năng lượng mặt trời tại Sơn La có những tiện ích như thế nào

Sơn La là vùng đất có tiềm năng về phát triển nguồn điện năng lượng mặt trời. Theo góc độ địa lý, nước ta thuộc khu vực cận xích đạo, do đó, lượng nhiệt nhận được luôn đạt mức tối đa. Chỉ số bức xạ tại vùng Nam – Trung Bộ cũng như Bắc Bộ luôn đứng đầu thế giới. Thống kê mới nhất tại Wikipedia Việt Nam cho thấy Sơn La có chỉ số tia bức xạ từ 4.8 – 5.0 kwh/m2/ngày, tương đương với 5 số điện cao trong ngày.

Vì vị trí địa lý thích hợp, cho nên vùng đất này luôn thu hút được nhiều nhà máy sản xuất năng lượng điện mặt trời với các hệ thống như hòa lưới, độc lập,…Vậy, lắp điện năng lượng mặt trời tại Sơn La mang lại những lợi ích cần thiết như thế nào?

Tiết kiệm được chi phí về điện trong gia đình

Khi gia đình bạn lắp điện năng lượng mặt trời tại Sơn La, ưu điểm đầu tiên bạn có được sẽ là nguồn chi phí được tiết kiệm trong ngân sách chi tiêu hàng tháng. Khu vực mái nhà được cách nhiệt hoàn toàn bằng hệ thống tấm pin sử dụng năng lượng mặt trời, đồng thời có thể giảm được công suất tiêu thụ của máy lạnh.

Tiết kiệm chi phí về điện năng
Tiết kiệm chi phí về điện năng

Dễ dàng trong việc lắp đặt, an toàn cho người sử dụng

Toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời chỉ chiếm một phần nhỏ trong diện tích mái nhà gia đình bạn. Vì thế chỉ cần không gian vừa đủ, bạn đã có thể sở hữu cho mình hệ thống lắp điện năng lượng mặt trời tại Sơn La vô cùng hữu ích với diện tích khoảng 8m2 cho 1kWp.

Bên cạnh đó, các tấm pin này còn có khả năng chống nước, tránh các tác động mạnh từ bên ngoài môi trường, nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, giảm mức tối đa các trường hợp chảy nổ, hỏa hoạn.

Chắc chắn, bền bỉ cùng năm tháng

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Sơn La giúp bạn không tốn nhiều công sức trong việc bảo trì hoạt động. Với thiết kế hiện đại cùng những trang thiết bị tối tân, tấm pin năng lượng mặt trời được sản xuất với tuổi thọ lâu dài, mức độ an toàn cực cao và tính bền chắc tốt. Việc tối thiểu bạn chỉ cần làm đó là lau chùi lại những tấm pin này trong một vài lần để đảm bảo quá trình hấp thụ ánh nắng mặt trời được diễn ra tốt nhất.

Tính bền chắc cực cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng
Tính bền chắc cực cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Sơn La, người dân nên lựa chọn được hệ thống năng lượng mặt trời với giá thành và công năng hoạt động phù hợp. Đồng thời nên chú ý tới vị trí lắp đặt hệ thống này, tránh những nơi bị hạn chế về ánh sáng và có độ thông thoáng nhất định, ít bị che phủ bởi cây cối để có thể đón nguồn năng lượng này một cách tối đa.

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Sơn La là một trong những điều cần thiết cho đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân, đáp ứng những nhu cầu tối thiểu nhất. Vì vậy, hãy là một con người có những lựa chọn sáng suốt với hệ thống năng lượng điện mặt trời tại đây nhé. Hy vọng vietnamsolar.vn đã mang lại những thông tin cần thiết cho bạn.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (157 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4