Lắp điện NLMT cho hộ gia đình thì có cần đăng ký ?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt điện mặt trời ngày càng tăng cao, đặc biệt là các doanh nghiệp, nhà máy,… Điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, “xanh – sạch”, giúp tiết kiệm tiền điện, an toàn, thân thiện với môi trường. Vấn đề đặt ra là việc lắp điện NLMT cho hộ gia đình thì có cần đăng ký với điện lực hay không? Có cần xin giấy phép gì liên quan hay không? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của Việt Nam Solar để giải đáp thắc mắc.

Chính sách mới cho điện năng lượng mặt trời

Chính sách mới về điện năng lượng mặt trời nhằm thúc đẩy và hỗ trợ phát triển sử dụng nguồn điện tái tạo này. Các điểm chính của chính sách mới bao gồm:

Ưu đãi thuế và hỗ trợ tài chính

 • Miễn thuế nhập khẩu cho các thiết bị và linh kiện điện năng lượng mặt trời.
 • Ban hành chính sách hỗ trợ tài chính như vay vốn ưu đãi, lãi suất thấp hoặc miễn lãi cho các dự án điện mặt trời.
 • Đưa ra chính sách khuyến khích các ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp các gói tài chính đặc biệt cho dự án điện mặt trời.

Mua điện và giá mua điện

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

 • Tăng mức giá mua điện tái tạo từ điện mặt trời, khuyến khích việc đầu tư và phát triển dự án điện mặt trời.
 • Đảm bảo một chính sách mua điện ổn định và dài hạn để tạo sự đáng tin cậy cho các nhà đầu tư và chủ sở hữu dự án điện mặt trời.
 • Thúc đẩy việc phát triển hệ thống mua bán điện tái tạo giữa các cá nhân và doanh nghiệp.

Quy định xây dựng và đấu nối

 • Đơn giản hóa quy trình xin phép xây dựng và đấu nối hệ thống điện mặt trời, giảm thủ tục bürocratic và thời gian xử lý.
 • Tăng cường hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho các chủ đầu tư về việc thiết kế, lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời.

Nghiên cứu và phát triển

 • Đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ điện năng lượng mặt trời để tăng hiệu suất và giảm giá thành.
 • Khuyến khích sự hợp tác giữa các tổ chức nghiên cứu, các trường đại học và các doanh nghiệp để thúc đẩy sự đổi mới và phát triển công nghệ trong lĩnh vực này.

Tạo môi trường đầu tư thuận lợi

 • Tạo ra một môi trường đầu tư ổn định và thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời.
 • Xây dựng các cơ chế thanh toán đáng tin cậy và minh bạch để đảm bảo lợi nhuận bền vững cho các nhà đầu tư.

Chính sách mới cho điện năng lượng mặt trời

Lắp điện NLMT cho hộ gia đình thì cần xin giấy phép gì ?

Ở nhiều quốc gia, việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không yêu cầu xin giấy phép đặc biệt. Tuy nhiên, có một số quy định và quy trình mà bạn cần tuân theo. Dưới đây là một số yêu cầu phổ biến:

 • Kiểm tra quy định địa phương: Trước khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, hãy kiểm tra các quy định và quy trình địa phương của khu vực bạn sống. Có thể liên hệ với cơ quan quản lý hành chính địa phương, sở xây dựng hoặc cơ quan điện lực để biết chi tiết về các quy định cụ thể áp dụng cho việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
 • Đăng ký và thông báo: Trong một số trường hợp, bạn có thể cần đăng ký hoặc thông báo cho cơ quan điện lực về việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Điều này giúp cơ quan quản lý điện lực có thông tin về hệ thống và đảm bảo tích hợp vào lưới điện một cách an toàn và hiệu quả.
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật: Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn cần tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng. Điều này bao gồm việc sử dụng các thiết bị chất lượng, tuân thủ quy định về kết nối và bảo vệ an toàn.
 • Kiểm tra và chứng nhận: Hệ thống điện năng lượng mặt trời cần được kiểm tra và chứng nhận bởi cơ quan hoặc chuyên gia có liên quan. Điều này đảm bảo rằng hệ thống đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất.
 • Bảo hành và bảo hiểm: Đảm bảo bạn có hợp đồng bảo hành và bảo hiểm phù hợp cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn. Điều này bảo vệ bạn khỏi các vấn đề kỹ thuật và rủi ro không mong muốn.

Lắp điện NLMT cho hộ gia đình thì cần xin giấy phép gì ?

Xin giấy phép lắp điện NLMT cho hộ gia đình ở đâu?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoặc các đơn vị thành viên được ủy quyền

Chủ đầu tư đàm phán và ký hợp đồng mua bán điện với EVN theo giá bán điện quy định hiện hành.

Chủ đầu tư nộp các giấy tờ chứng minh đáp ứng điều kiện đầu tư xây dựng dự án điện mặt trời theo quy định của pháp luật hiện hành (giấy chứng nhận doanh nghiệp, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy,…)

Bộ Công Thương

Chủ đầu tư gửi 01 bản sao hợp đồng mua bán điện đã ký về Bộ Công Thương trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký đối với các dự án nối lưới.

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác có liên quan

Đối với các trường hợp lắp đặt điện mặt trời cần các giấy phép con khác, chủ đầu tư cần tìm hiểu hoặc nhờ hỗ trợ để biết chính xác các thủ tục liên quan và cần thiết cho dự án của mình.

Xin giấy phép lắp điện NLMT cho hộ gia đình ở đâu?

Vì sao lắp điện mặt trời cần phải xin phép?

Các quy định về xin phép lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của địa phương và quốc gia. Tuy nhiên, ở nhiều nơi, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời điều áp đòi hỏi người sử dụng phải xin phép cơ quan chức năng hoặc cơ quan quản lý năng lượng, xây dựng, môi trường địa phương.

Điều này đảm bảo việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà quấn dây tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn an toàn, môi trường cũng như đảm bảo hệ thống không gây nguy hiểm hay tác động tiêu cực đến môi trường, cộng đồng xung quanh.

Do đó, trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà, bạn nên tìm hiểu về các quy định của địa phương và quốc gia về việc xin giấy phép. Liên hệ với chính quyền địa phương hoặc cơ quan quản lý để biết thông tin chi tiết về quy trình cấp phép và các yêu cầu bắt buộc.

Được hỗ trợ cũng như hưởng các ưu đãi về vốn đầu tư và thuế

Theo Quyết định số 11/2017 của Thủ tướng Chính phủ, các tổ chức, cá nhân tham gia phát triển các dự án điện mặt trời sẽ được huy động vốn hợp pháp từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Đầu tư triển khai các dự án điện mặt trời hoạt động theo quy định của thông tư pháp luật.

Như vậy, chủ đầu tư sử dụng dễ dàng huy động vốn, vay vốn từ các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là vốn từ ngân hàng để đầu tư phát triển hệ thống điện mặt trời đang vận hành. Đây là chính sách thu hồi của nhà nước đối với doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Đơn vị sẽ được hỗ trợ miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa tạo tài sản cố định cho dự án điện mặt trời.

Các đơn vị được miễn phí xây lắp, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án điện mặt trời sẽ thực hiện như đối với lĩnh vực ưu đãi đầu tư theo quy định về thuế.

Hưởng ưu đãi về đất đai

Miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các dự án điện mặt trời, đường dây và trạm biến áp đấu nối vào lưới điện.

Được cơ quan nhà nước tạo điều kiện thu xếp quỹ đất để nhà đầu tư thực hiện dự án năng lượng mặt trời.

Hưởng ưu đãi về giá điện của các dự án điện mặt trời

Dự án kết nối mạng

Tại các dự án này, EVN chịu trách nhiệm mua toàn bộ sản phẩm điện từ các dự án nối lưới. Với giá mua điện đã được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành đã công bố trước đây. Và được tính theo tỷ giá hối đoái hiện hành.

Việc điều chỉnh giá mua bán điện được thực hiện trên cơ sở Hợp đồng mua bán điện đã được phê duyệt theo mẫu do Bộ Công Thương ban hành.

Điện áp mái

Sẽ hoạt động theo phương thức bù trừ khả năng sử dụng hệ thống thông tin công nghệ 2 chiều. Nếu lượng điện trong chu kỳ hóa đơn có số điện năng tăng thêm lớn hơn thì phần điện năng tiêu thụ sẽ được chuyển sang chu kỳ tiếp theo.

Cuối năm hoặc khi kết thúc hợp đồng mua bán điện, lượng điện dư sẽ được tính toán để bán lại cho bên mua theo giá bán điện hiện hành.

Giá mua điện đã được Bộ Công Thương ban hành và các hệ thống cột điện áp đã được công bố trước đó.

Vì sao lắp điện mặt trời cần phải xin phép?

Khi nào phải xin phép lắp đặt điện mặt trời?

Được phép lắp đặt điện mặt trời khi

Đối với hệ thống điện mặt trời có công suất nhỏ hơn 1MW, chủ đầu tư cần đăng ký đấu nối với EVN tỉnh/thành phố. Đối với hệ thống điện mặt trời có công suất từ 1MW trở lên, chủ đầu tư bên ngoài đã đăng ký với EVN cần bổ sung Quy hoạch phát triển điện mặt trời và Quy hoạch phát triển điện lực. Đồng thời phải cung cấp đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.

Có thể xin thêm giấy phép cải tạo, xây dựng công trình/kiến trúc đối với các trường hợp quy định tại các văn bản pháp luật hiện hành.

Khi nào cần xin phép lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Phải phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường và các quy định khác có liên quan.

Thiết bị chính của dự án điện mặt trời phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật về điện mặt trời; Chất lượng điện năng của dự án điện mặt trời phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật về điện áp, tần số và các yêu cầu liên quan khác theo quy định hiện hành.

Bên bán điện có trách nhiệm đầu tư, lắp đặt thiết bị đo đếm điện năng; tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm thiết bị đo hiệu suất theo quy định của pháp luật về đo lường.

Tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng dự án điện mặt trời có trách nhiệm lắp đặt thiết bị điện mặt trời phải đảm bảo an toàn về kết cấu và an toàn công trình theo quy định hiện hành.

Việc đầu tư xây dựng công trình trên mái phải đáp ứng các yêu

 • Mái nhà hoặc kết cấu tòa nhà có lắp đặt tấm pin mặt trời phải chịu tải trọng và kết cấu của tấm pin và các phụ kiện lắp đặt tấm pin đi kèm.
 • Đảm bảo các quy định về an toàn điện theo quy định của pháp luật.
 • Bảo đảm giữ gìn cảnh quan, môi trường xung quanh.

Khi nào phải xin phép lắp đặt điện mặt trời?

Thủ tục xin giấy phép lắp đặt hệ thống điện mặt trời như thế nào?

Bước 1: Đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán điện với Bên mua điện của EVN theo Hợp đồng mua bán điện mẫu và giá bán điện quy định theo pháp luật hiện hành.

Bước 2: Lắp đặt hệ thống đo đếm, công tơ điện theo quy định hiện hành để đo đếm điện năng dùng cho thanh toán tiền điện.

Bước 3: Gửi 01 bản Hợp đồng mua bán điện đã ký về Bộ Công Thương trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký đối với các dự án đấu nối.

Bước 4: Tuân thủ Quy định vận hành hệ thống điện, Quy định hệ thống điện truyền tải, hệ thống điện phân phối, hệ thống đo đếm và các quy định có liên quan do Bộ Công Thương ban hành.

Thủ tục xin giấy phép lắp đặt hệ thống điện mặt trời như thế nào?

Dịch vụ khảo sát, thẩm định, cấp phép và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trọn gói

Đảm bảo hoàn thiện từ a đến z

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ trọn gói về khảo sát, thẩm định, cấp phép và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Hoàn thiện từ a đến z mọi công đoạn để khách hàng có thể sở hữu dự án điện mặt trời nhanh nhất, tốt nhất với chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp thiết bị quang điện và hệ thống điện năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín. Tất cả các sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ, và được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

Chính sách hành động rõ ràng

Tùy theo từng hãng sản xuất hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có những chính sách bảo hành riêng biệt, rõ ràng và chi tiết cho khách hàng.

Giá tốt nhất thị trường

Cung cấp dịch vụ khảo sát, khảo sát, thẩm định, cấp phép và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trọn gói với giá ưu đãi, chất lượng tốt nhất trên thị trường cùng chế độ bảo hành dài hạn. Đây chính là lời cam kết về chất lượng mà Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời, Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình đó. Cũng như cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo trì sau lắp đặt với chi phí tối ưu nhất.

Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt trọn gói và chuyên nghiệp. Giúp thời gian lắp đặt nhanh nhất và tiết kiệm chi phí năng lượng nhất.

Lời kết

Giá lắp đặt hệ thống, giá dịch vụ khảo sát, thẩm định, cấp phép… trọn gói tại Việt Nam Solar chắc chắn ưu đãi nhất thị trường. Ngoài ra, với đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, Việt Nam Solar hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những dự án điện mặt trời tốt nhất, chất lượng nhất và hiệu quả nhất.

Vì sao lắp điện mặt trời cần phải xin phép?

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH VIỆT NAM SOLAR
 • MST: 0315209693
 • Địa chỉ: 56A Hồ Bá Phấn, Khu phố 4, Phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Trung tâm bảo hành: 188 Đông Hưng Thuận 41, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
 • Kho chứa hàng: Lô B14-15 Đường số 2, KCN Hải Sơn, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
 • Hotline: 0981.982.979 – 088.60.60.660
 • Email: lienhe@vietnamsolar.vn
 • Website: https://vietnamsolar.vn
Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (353 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6