Pin Hanwha Q Cells sản xuất ở đâu? Của nước nào?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Pin Hanwha Q Cells sản xuất ở đâu Của nước nào là thắc mắc của đông đảo người tiêu dùng khi bắt đầu lựa chọn thương hiệu sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời cho hệ thống điện mặt trời của mình. Có thể thấy, hiện nay tấm pin Hanwha Q Cells là một trong những lựa chọn top đầu của người dùng toàn cầu bởi thương hiệu có công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến, địa thế thuận lợi và quy mô sản xuất lớn. Trong bài viết này, hãy cùng Việt Nam Solar tìm hiểu “Pin HANWHA Q CELLS sản xuất ở đâu Của nước nào” trước khi đưa ra quyết định nhé.

Tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Q Cells của nước nào

Tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Q Cells của Hàn Quốc

Tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Q Cells được sản xuất bởi nhà sản xuất Hanwha Q Cells Hàn Quốc. Thường được gọi đơn giản là Q Cells. Công ty có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc

Q Cells được thành lập vào năm 1999 tại Thalheim, Đức và được Hanwha Group mua lại sau khi phá sản vào tháng 8 năm 2012. Được biết Hanwha Group là một tập đoàn kinh doanh lớn tầm cỡ tại Hàn Quốc. 

Hiện nay, Q Cells hoạt động như một công ty con của Hanwha Solution (công ty năng lượng và hóa dầu).

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Q Cells nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm pin đơn tinh thể và đa tinh thể. Đồng thời sản xuất và lắp đặt hệ thống PV ứng dụng trong thương mại, công nghiệp và dân dụng. Ngoài ra Q Cells còn cung cấp các dịch vụ EPC cho các nhà máy điện mặt trời quy mô lớn.

Hanwha Q Cells – Hãng sản xuất Hàn Quốc tiên phong điện mặt trời của thế giới

Hanwha Q Cells đã có một hành trình dài 67 năm trên con đường phát triển, sản xuất và cung ứng hệ thống điện mặt trời:

 • 1952 – 1963 Khởi nghiệp và xây dựng nền tảng.
 • 1964 – 1980 Doanh nghiệp phát triển.
 • 1981 – 1995 Khởi nghiệp lần thứ 2.
 • 1996 – 2006 Trên đà phát triển.
 • 2007 – đến nay Tăng tốc kinh doanh bao phủ toàn cầu.

Với bề dày lịch sử phát triển của mình, Hanwha Q Cells là một trong những hãng công nghệ điện mặt trời lâu đời nhất thế giới. Đây là một thế mạnh vượt trội để nghiên cứu, phát triển và tạo ra chuỗi công nghệ sản xuất tiên tiến nhất, ưu việt nhất, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng. 

Những giá trị chân thực nhất mà Hanwha Q Cells mang lại:

 • Chiếm thị phần lớn nhất tại các thị trường lớn bao gồm Đức, Anh, Hàn Quốc và Nhật Bản. Luôn nắm vững top 5, top 3 về sản lượng pin bán ra trong các năm vừa qua trên toàn thế giới.
 • Cung cấp giải pháp năng lượng tổng thể trên toàn thế giới.
 • Phạm vi phân khúc cung ứng rộng lớn: từ các tòa dân cư, thương mại, công nghiệp cho đến các nhà máy điện mặt trời lớn.
 • Liên tục nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ hiện đại. Điển hình mới nhất có công nghệ Q.ANTUM dựa trên công nghệ tế bào PERC mang lại hiệu quả đơn tinh thể cho các tế bào mô đun đa tinh thể.
 • Liên tục đạt được các giải thưởng tầm cỡ quốc tế và danh giá.
 • Tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha sử dụng công nghệ Q-cell cho chất lượng và độ bền cao, bảo hành vượt trội lên đến 12 năm (trong khi các tấm pin thông thường hãng khác chỉ 10 năm).
Tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Q Cells của nước nào
Pin Hanwha Q Cells sản xuất ở đâu? Của nước nào?

Tấm pin Hanwha Q Cells sản xuất ở đâu

Nhà máy sản xuất Q Cells được xây dựng tại Dalton, Georgia, Hoa Kỳ. Ngoài ra, bởi chi phí cao khiến nhà máy sản xuất ở Đức phải ngừng hoạt động vào năm 2015. Do đó Hanwha chuyển trọng tâm sản xuất sang các cơ sở SolarOne ở Trung Quốc và mở các nhà máy sản xuất mới ở Malaysia và Hàn Quốc.

Vào năm 2019, Q Cells tiếp tục mở một nhà máy sản xuất khác tại Hoa Kỳ.

Trong hành trình phát triển của mình ở giai đoạn này, Hanwha tập trung tinh giản cơ cấu, hợp nhất SolarOne thành Q Cells vào tháng 12 năm 2014. Đồng thời sáp nhập Q Cells và Công ty Vật liệu cao cấp vào năm 2018. Tổ chức sáp nhập công ty năng lượng mặt trời thuộc Hanwha Chemicals vào năm 2019. Đến năm 2020 chính thức hợp nhất thành Hanwha Solution Group.

 • Trụ sở chính văn phòng kỹ thuật tại Thalheim, Đức.

Địa chỉ nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Q Cells:

 • Tại Trung Quốc có nhà máy sản xuất pin Hanwha Q Cells ở Qidong:
  • Hanwha Q CELLS (Qidong) Co., Ltd.
  • 888, Linyang Road, Qidong, Jiangsu, 226200, China
  • 86-(0)513-8360-6222
  • 86-513-8360-6376.
 • Tại Malaysia có nhà máy sản xuất pin Hanwha Q Cells ở Cyberjaya. 
  • Hanwha Q CELLS Malaysia Sdn. Bhd.
  • Lot 1, Jalan CV 2, Selangor Cyber Valley, 63300, Cyberjaya, Selangor, Malaysia
  • 60-(0)3-83-15-00-00
 • Tại Hàn Quốc có 2 nhà máy sản xuất pin Hanwha Q Cells ở Eumseong và Jincheon.
 • Tại Mỹ có nhà máy sản xuất pin Hanwha Q Cells ở Dalton, Georgia. 
  • Hanwha Q CELLS USA Inc.
  • 300 Nexus Drive, Dalton, GA 30721, USA
  • 1-706-671-3077

Tóm lại Q Cells có cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Theo thống kê, Hanwha Q Cells là nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn thứ sáu vào năm 2019 (7.3 Gigawatt).

Chúng ta đã nắm được Pin Hanwha Q Cells sản xuất ở đâu? Của nước nào?, vậy có nên mua tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Q Cell không, nó mang lại lợi ích gì cho người dùng. Hãy cùng Việt Nam Solar tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

Tấm pin HANWHA Q CELLS sản xuất ở đâu
Nhà máy sản xuất Tấm pin HANWHA Q CELLS

Có nên chọn mua tấm pin HANWHA Q CELLS không

Tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Q Cells mang đến 7 ưu thế chính, là sản phẩm nên chọn lựa cho hệ thống điện năng lượng mặt trời:

Chi phí sản xuất điện thấp

Hiệu suất trên bề mặt cao hơn và chi phí BOS thấp nhờ hiệu suất cao của các lớp và hiệu suất của tấm pin lên đến 17.8%.

Công nghệ Innovative All weather

Năng suất đạt tối ưu ở bất kỳ thời tiết ít ánh sáng và nhiệt độ thay đổi.

Công nghệ State of the art module

Q.ANTUM DUO kết hợp phân tích tế bào tiên tiến và nối dây sáng tạo với công nghệ Q.ANTUM. Giúp hấp thu gấp 2 lần ánh sáng, tạo ra nhiều điện hơn, tiết kiệm chi phí nhân công bảo trì và thời gian lắp đặt.

Hiệu suất cao ổn định

Đảm bảo năng suất lâu dài với công nghệ Anti Pid. Bảo vệ Hot-Spot và theo dõi chất lượng Tra.Q™.

Quản lý chất lượng tuyệt đối

Kiểm tra Q.TESTED với mức nghiêm ngặt cao hơn 2 – 3 lần so với chứng nhận tiêu chuẩn toàn cầu IEC.

Chịu được thời tiết khắc nghiệt

Khung nhôm chất lượng cao alloy. Được chứng nhận chịu đựng sức nặng của tuyết 5400Pa và sức gió 2400Pa.

Đầu tư đáng tin cậy

Bảo hành sản phẩm 12 năm. Hanwha cam kết bảo hành về hiệu suất tấm pin lên đến 25 năm. Khoảng 0.54% hiệu suất sẽ giảm xuống sau mỗi năm, sau 25 năm thì hiệu suất còn tối thiểu 85%. Đây là mức hiệu suất tối ưu nhất trên thế giới hiện nay.

Chữ Q được in trên từng cell pin, mỗi cell pin đều có tracking barcode, rất dễ nhận thấy bằng mắt thường và trên thế giới không có hãng nào làm giả được. Cho nên bản thân khách hàng cũng có thể tự mình kiểm nghiệm một cách xác đáng và chân thực nhất.

Kết luận

 • Hanwha Q Cells nổi bật về công nghệ và chất lượng tấm pin Q Cell. Công nghệ Q.Antum đạt tiêu chuẩn cao về mặt thiết kế, thẩm mỹ cùng kết cấu chắc chắn cũng như cải tiến công suất, hiệu suất. Đây là tối ưu nhất cho công dụng của tấm pin năng lượng mặt trời.
 • Giá cả cạnh tranh với thị trường: Nhìn chung mức giá của một tấm pin Q Cells tương đối rẻ có thể đáp ứng yêu cầu về tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu suất của hệ thống.
 • Chính sách bảo hành tốt. Bảo hành sản phẩm lên đến 12 năm, bảo hành hiệu suất lên đến 25 năm.
 • Hanwha nỗ lực không ngừng phát triển đem lại giá trị vượt trội. Một thương hiệu mạnh xứng đáng để người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.
Có nên chọn mua tấm pin HANWHA Q CELLS không
Tấm pin HANWHA Q CELLS

Mua tấm pin HANWHA Q CELLS năng lượng mặt trời chính hãng ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tấm pin năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, chức năng, công suất khác nhau. Tuy nhiên một trong những nơi cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Q Cells chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi loại tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng và chi tiết. Vui lòng liên hệ để có thông tin cụ thể nhất.

3. Giá tốt nhất thị trường

Tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ cạnh tranh cùng chất lượng tốt nhất trên thị trường được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn gói và chuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết cho từng công trình.

5. Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại Tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Q Cells có công suất và thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể của từng sản phẩm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được thông tin cụ thể nhất.

Mua tấm pin HANWHA Q CELLS năng lượng mặt trời chính hãng ở đâu
Tấm pin HANWHA Q CELLS năng lượng mặt trời chính hãng

6. Quy trình nhập Tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Q Cells chuyên nghiệp

Bước 1: Việt Nam Solar là đơn vị nhập khẩu trực tiếp tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng Hanwha Q Cells tại TPHCM.

Bước 2: Các tấm pin được kiểm định chất lượng trước khi nhập về tại kho hàng Việt Nam Solar.

Bước 3: Pin được phân phối đến tay người tiêu dùng theo tiêu chuẩn của thế giới và được bảo hành theo nhà cùng cấp cuối cùng được Việt Nam SoLar đồng hành cùng Quý Khách Hàng.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (262 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6