Pin lưu trữ điện mặt trời sử dụng cho thiết bị nào khi cúp điện

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời đã trở thành một giải pháp quan trọng để cung cấp năng lượng dự phòng khi mất điện. Khi mất điện, pin lưu trữ điện năng mặt trời có thể cung cấp nguồn điện cho một số thiết bị gia dụng quan trọng trong gia đình. Bài viết dưới đây của Việt Nam Solar sẽ tổng hợp các thiết bị gia dụng mà pin lưu trữ điện năng mặt trời có thể chạy khi mất điện.

Những điều quan trọng trước khi lắp pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Khi bạn đã thiết lập mức tải thiết yếu của mình, việc tìm ra lượng điện năng mà bạn sẽ cần để xả pin lưu trữ là quan trọng. Đầu ra của pin là yếu tố quyết định số lượng thiết bị bạn có thể chạy. Các loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời thường có công suất đầu ra khoảng 5 kW, cho phép chúng cung cấp đủ năng lượng để chạy đồng thời các thiết bị như tủ lạnh, máy sấy quần áo và bếp điện.

Dung lượng của pin sẽ xác định thời gian mà thiết bị của bạn có thể hoạt động. Ví dụ, một pin có dung lượng 10 kWh thông thường có thể cung cấp đủ năng lượng để chạy tủ lạnh trong 14 giờ, tivi trong 130 giờ hoặc một bóng đèn LED duy nhất trong 1.000 giờ.

Thường thì người sử dụng sẽ lựa chọn cấp điện dự phòng cho các phụ tải thiết yếu như tủ lạnh, định tuyến WiFi, đèn chiếu sáng và một số ổ cắm, thay vì cung cấp nguồn điện dự phòng cho toàn bộ ngôi nhà, nhằm duy trì dung lượng và giảm chi phí của hệ thống pin.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Một trong những lựa chọn hàng đầu cho pin lưu trữ năng lượng mặt trời là LG Chem Prime. Sản phẩm này có thể cung cấp đủ năng lượng cho hầu hết các thiết bị trong thời gian dài nhất và được cung cấp với mức giá hợp lý.

Tuy nhiên, khi lựa chọn pin lưu trữ điện năng mặt trời, quý vị nên kiểm tra các yêu cầu cụ thể của các thiết bị gia dụng và tính toán nhu cầu năng lượng của gia đình để chọn loại pin phù hợp nhất.

Những điều quan trọng trước khi lắp pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Tìm ra bao nhiêu công suất đầu ra bạn cần

Đầu ra của pin lưu trữ năng lượng xác định số lượng và loại thiết bị mà bạn có thể chạy. Các pin năng lượng mặt trời hiện nay thường có công suất đầu ra khoảng 5 kilowatt (kW), đủ để cung cấp điện cho một tủ lạnh tiêu chuẩn, máy sấy quần áo và bếp điện cùng lúc.

Tuy nhiên, thường thì bạn không muốn chạy toàn bộ các thiết bị đó khi bị mất điện. Có thể bạn chỉ muốn chạy các thiết bị thiết yếu, và chúng có thể yêu cầu ít năng lượng hơn từ pin lưu trữ năng lượng mặt trời của bạn.

Việc tìm ra lượng điện mà bạn cần để sử dụng pin lưu trữ là khá dễ dàng sau khi bạn đã thiết lập mức tải thiết yếu của mình. Bạn chỉ cần tìm hiểu công suất yêu cầu của từng thiết bị và tổng hợp chúng lại. Công suất thường được liệt kê trên nhãn sản phẩm phía sau hoặc dưới của thiết bị, hoặc trong sách hướng dẫn sử dụng của nó.

Dưới đây là một ví dụ sử dụng một số tải thiết yếu phổ biến mà chúng tôi đã đề cập trước đó:

Ví dụ 1. Tổng nhu cầu điện cho các tải thiết yếu trong một ngôi nhà:
Để chạy tất cả các thiết bị cùng một lúc, bạn sẽ cần một pin lưu trữ có công suất đầu ra tối thiểu là 4.663 watt (hoặc 4,66 kW), tương ứng với khả năng của hầu hết các loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời.

Lưu ý: Có thể gây nhầm lẫn khi nói về watt và kilowatt. Mặc dù hầu hết các thiết bị của bạn sẽ chỉ định công suất bằng đơn vị watt (W), nhưng hầu hết các loại pin lưu trữ sẽ chỉ định công suất đầu ra bằng kilowatt (kW). Chuyển đổi từ watt sang kilowatt rất đơn giản: bạn chỉ cần chia số watt cho 1.000. Vì vậy, trong ví dụ của chúng ta, chia 4.663 cho 1.000, ta được 4,66 kW!

TẢI TRỌNG CẦN THIẾT CÔNG SUẤT
Tủ lạnh 700 W
Đèn * 400 W
Bếp điện 2.500 W
Lò vi sóng 900 W
Sạc máy tính xách tay 61 W
Sạc điện thoại 20 W
Tivi 77 W
Thiết bị dẫn wifi 5 W
Tổng nhu cầu điện năng 4,663 W

Yêu cầu về nguồn điện đối với tải lớn hơn

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, việc thêm các thiết bị tiêu thụ năng lượng như máy điều hòa không khí hoặc bếp từ sẽ đòi hỏi một hệ thống pin lớn hơn để cung cấp điện.

Trong ví dụ của chúng ta, chúng ta đã nêu rõ rằng chúng ta cần khoảng 4,7 kW để chạy các tải thiết yếu đó. Nếu bạn thêm một máy điều hòa trung tâm vào đó, bạn sẽ cần một pin có thể cung cấp 8,2 kW điện. Khi tính đến công suất khởi động của máy điều hòa, bạn cần một công suất tối đa gần 14 kW.

Về cơ bản, để chạy máy điều hòa không khí trung tâm, bạn sẽ cần một hệ thống pin hoàn toàn riêng biệt. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người không chọn các thiết bị lớn như vậy làm một phần của hệ thống phụ tải dự phòng cần thiết và thay vào đó, họ thường chỉ cắm vào một hoặc hai quạt.

Dung lượng của pin xác định thời gian thiết bị của bạn có thể chạy trong bao lâu

Dung lượng của pin xác định thời gian thiết bị của bạn có thể chạy trong bao lâu?

Khi nói về dung lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời, chúng ta đề cập đến khả năng chứa điện của pin, được đo bằng kilowatt-giờ (kWh), để cung cấp cho gia đình sử dụng. Đây thường được gọi là “dung lượng sử dụng” của pin.

Watt là gì? Mặc dù kilowatt và kilowatt-giờ có vẻ giống nhau, nhưng thực tế chúng hoàn toàn khác nhau. Kilowatt là một đơn vị công suất điện, trong khi kilowatt-giờ biểu thị lượng công suất điện được sử dụng trong một khoảng thời gian. Lượng năng lượng được lưu trữ trong pin thường được đo bằng kWh.

Hầu hết các loại pin năng lượng mặt trời có dung lượng khoảng 10 kWh và có thể cung cấp nguồn cho:

 • Tủ lạnh trung bình trong 14 giờ.
 • Một chiếc tivi trong 130 giờ.
 • Một bóng đèn LED trong 1.000 giờ.
 • Một bộ định tuyến WiFi trong 2.000 giờ.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn chỉ muốn duy trì hoạt động một thiết bị trong trường hợp mất điện. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị hơn, bạn sẽ không thể chạy tủ lạnh trong suốt 14 giờ, vì một tải khác sẽ sử dụng năng lượng trong pin cùng một lúc.

TẢI TRỌNG CẦN THIẾT CÔNG SUẤT GIỜ KWH TIÊU THỤ
Tủ lạnh 700 W số 8 5,6 kWh
Đèn chiếu sáng 400 W 5 2.0 kWh
Bếp điện 2.500 W 0,5 1,25 kWh
Lò vi sóng 900 W 0,25 0,23 kWh
Sạc máy tính xách tay 61 W 2 0,12 kWh
Sạc điện thoại 20 W 4 0,80 kWh
Tivi 77 W 2 0,15 kWh
Thiết bị dẫn wifi 5 W số 8 0,4 kWh
    Tổng số kWh cần thiết 9,47 kWh

Hãy xem lại các tải cần thiết của chúng ta để có ví dụ về thời lượng mà pin 10 kWh có thể cung cấp cho nhiều thiết bị trong nhà của bạn:

Ví dụ 2: Các tải cần thiết có thể cung cấp năng lượng bởi pin 10 kWh.

Trong ví dụ này, pin 10 kWh sẽ có thể cung cấp nguồn cho các tải quan trọng nhất của bạn như tủ lạnh và bộ định tuyến WiFi trong 8 giờ và vẫn cho phép bạn sử dụng các thiết bị khác trước khi cần sạc lại.

Nếu bạn sử dụng pin 15 kWh, bạn có thể chạy nhiều tải hơn so với những gì được liệt kê trong ví dụ này. Hoặc bạn có thể chạy cùng một tải trong một khoảng thời gian dài hơn trước khi cần sạc lại.

Có rất nhiều loại pin năng lượng mặt trời khác nhau trên thị trường và loại pin phù hợp với bạn phụ thuộc vào tải bạn muốn chạy, cách bạn muốn sử dụng và ngân sách của bạn.

MÔ HÌNH PIN DUNG TÍCH SẢN LƯỢNG ĐIỆN GIÁ BÁN*
sonnenCore 10 kWh 4,8 kw $ 9,500
Tesla Powerwall 13,5 kWh 7,0 kw ** $ 8,500
Generac PWRcell 15 kWh 7,5 kw $ 17,000
LG Chem Prime 16 kWh 7 kw $ 9,500

Lời kết

Qua bài viết trên của Việt Nam Solar khả năng cung cấp nguồn điện của pin lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào dung lượng và công suất của pin, cũng như lượng năng lượng tiêu thụ của từng thiết bị.

pin-luu-tru-dien-mat-troi-su-dung-cho-thiet-bi-nao-khi-cup-dien

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH VIỆT NAM SOLAR
 • MST: 0315209693
 • Địa chỉ: 56A Hồ Bá Phấn, Khu phố 4, Phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Trung tâm bảo hành: 188 Đông Hưng Thuận 41, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
 • Kho chứa hàng: Lô B14-15 Đường số 2, KCN Hải Sơn, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
 • Hotline: 0981.982.979 – 088.60.60.660
 • Email: lienhe@vietnamsolar.vn
 • Website: https://vietnamsolar.vn
Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (129 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5