Có nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Bạc Liêu không?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc miền Nam Việt Nam. Rất nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng quan tâm đến việc có nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Bạc Liêu hay không? Cùng chúng tôi xét đến các yếu tố ảnh hưởng đến việc lắp đặt để trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Bạc Liêu thuận lợi cho việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo
Bạc Liêu thuận lợi cho việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo

Điều kiện tự nhiên tại Bạc Liêu

Bạc Liêu thuộc phía Nam, nơi có nền nhiệt ổn định và không có ảnh hưởng nhiều bởi các thời tiết tiêu cực như bão, gió lớn, gió chướng… Lượng nhiệt bức xạ trong năm lớn. Nhiệt độ trung bình giao động từ 26-27 độ C, trong khi đó, tháng 5 là tháng nóng nhất với nền nhiệt 35-36 độ, có lúc tới 37 độ C.

Tổng số giờ nắng trong năm từ năm 2015 đến 2018 lần lượt là 2.907, 2.603, 2.424 và 2.491 giờ/năm. Riêng năm 2019, nền nhiệt đạt đến 2.736 giờ nắng/năm. Bạc Liêu cũng là tỉnh thuộc vùng có cường độ bức xạ mặt trời cao thứ hai, từ 5,1-5,3 kWh/m2/ngày.

Bạc Liêu cũng là tỉnh có bờ biển dài, tiềm năng về gió, năng lượng mặt trời không hề nhỏ.Chính vì thế, xét về điều kiện tự nhiên, việc sử dụng và phân phối tấm pin năng lượng mặt trời tại Bạc Liêu vô cùng khả quan.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Bạc Liêu tiến tới trở thành trung tâm năng lượng sạch quốc gia

Đây chính là chủ trương của tỉnh Bạc Liêu triển khai trong mấy năm nay nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chủ trương này hoàn toàn phù hợp với các quyết sách của nhà nước đưa ra trong những năm gần đây. Khi các nguồn tài nguyên hữu hạn dần đi đến mức cạn kiệt và việc khai thác nguồn năng lượng này dẫn đến những hậu quả  nghiêm trọng, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào năng lượng tái tạo chính là phương án tốt nhất.

Chính vì thế, nhà nước đã chủ trương đẩy mạnh ứng dụng nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng xanh như năng lượng gió, năng lượng mặt trời vào sản xuất và sinh hoạt. Tỉnh Bạc Liêu cũng như nhiều tỉnh thành khác đã hưởng ứng chính sách này vô cùng mạnh mẽ bằng các quyết sách của tỉnh.

Bạc Liêu phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng sạch quốc gia
Bạc Liêu phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng sạch quốc gia

Việc này đã được thực tế chứng minh. Tỉnh Bạc Liêu đã có Kế hoạch Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2020, xét đến năm 2030. Hạng mục năng lượng mặt trời phối hợp với Bộ Công thương đưa 8 dự án nối lưới vào quy hoạch. Mục tiêu được đặt ra là đến năm 2030, tổng công suất đạt 9.780 MW trong đó điện mặt trời là 1.550MW. Đây là định hướng thuận lợi để lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Bạc Liêu.

Nhiều đơn vị phân phối lắp đặt

Với điều kiện tự nhiên và chính sách thuận lợi như vậy, Bạc Liêu còn có một điểm thuận lợi cho năng lượng điện mặt trời phát triển chính là đơn vị phân phối và lắp đặt hệ thống pin khá đa dạng. Nguồn cung sẵn có khiến cho việc lắp đặt và vận hành ở nơi đây trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Các đơn vị đa dạng, tăng khả năng cạnh tranh về tiềm lực lẫn giá cả. Điều này vô cùng có lợi cho khách hàng.

Có rất nhiều đơn vị lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Bạc Liêu
Có rất nhiều đơn vị lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Bạc Liêu

Với chính sách thuận lợi từ tỉnh, các công trình điện mặt trời được xây dựng và phục vụ điện cho người dân. Cùng với đó, người dân cũng chủ động tìm kiếm đơn vị thi công và lắp đặt phù hợp để sử dụng điện với giá thấp cũng như chủ động hơn trong việc sử dụng. Ông Nguyễn Bá Thắng, người dân tại TP Bạc Liêu cho biết: Không chỉ tự sản xuất ra điện, gia đình tôi từ khi lắp đặt cũng đã đăng ký bán điện vì không sử dụng hết.

Nhu cầu từ người dân cao

Nguồn cung lớn, vậy cầu thì sao? Cung và cầu phải đi đôi với nhau thì mới thúc đẩy cho sự phát triển. Thực tế, như chia sẻ ở trên, nguồn cung ứng tấm pin năng lượng tại Bạc Liêu vô cùng lớn với nhiều đơn vị phân phối và lắp đặt. Song hành cùng đó, sự thuận lợi trong chính sách cũng như hỗ trợ từ nhà nước đã khuyến khích người dân tìm hiểu và áp dụng năng lượng tái tạo, năng lượng xanh vào sản xuất và sinh hoạt.

Nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng mặt trời trong người dân cao
Nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng mặt trời trong người dân cao

Rất nhiều người dân hiểu được ý nghĩa và lợi ích từ nguồn điện mặt trời mang lại. Chính vì thế, nhu cầu lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời ở đây vô cùng cao. Chính vì thế, số khách hàng đăng ký bán lại điện cũng vì thế tăng vọt và trong năm 2021 tăng cao hơn hẳn. Có đến  1.635 khách hàng đăng ký bán lại điện vì sử dụng không hết so với mức sản xuất.

Việc này là tín hiệu đáng mừng để giảm tải điện từ mạng lưới điện quốc gia song cũng cần sự tham gia phối hợp nhịp nhàng của cơ quan quản lý nhà nước, giúp cho việc lắp đặt và sử dụng có kế hoạch, không gây ra tình trạng quá tải hoặc không quản lý kịp.

Như vậy, với câu hỏi có nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Bạc Liêu hay không đã có câu trả lời. Với những yếu tố thuận lợi từ mặt tự nhiên, chính sách, đơn vị cung và nhu cầu của người dân cao, đây sẽ là điều kiện cần và đủ để năng lượng mặt trời được phát triển rầm rộ tại Bạc Liêu trong năm nay và những năm tới. Nếu có nhu cầu lắp đặt, khách hàng có thể chủ động liên hệ tới Việt Nam Solar để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (276 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6