Top 10+ inverter hòa lưới 1 pha được lắp đặt nhiều nhất hiện nay

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Biến tần đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điện mặt trời, đồng thời đây cũng là bộ phận dễ gặp sự cố nhất. Vì vậy, nên chọn loại biến tần có chất lượng tốt, tuổi thọ lâu dài để đảm bảo hệ thống điện hoạt động tốt nhất. Top 10+ inverter hòa lưới 1 pha được lắp đặt nhiều nhất hiện nay sẽ giúp khách hàng biết được loại biến tần nào tốt và nên sử dụng cho hệ thống điện gia đình.

Tiêu chí đánh giá Top 10 thương hiệu inverter hòa lưới 1 pha tốt nhất

Để xác định được Top 10 thương hiệu biến tần lưới tốt nhất hiện nay cần dựa vào một số tiêu chí nhất định. Đặc biệt, các tiêu chí phản hồi đối với việc lắp đặt điện mặt trời là rất quan trọng. Một số vấn đề cần xem xét khi đánh giá biến tần nối lưới bao gồm:

 • Chất lượng của biến tần cũng là độ tin cậy của thương hiệu
 • Dịch vụ và chính sách hỗ trợ từ nhà sản xuất có tốt hay không
 • Biến tần bảo hành bao nhiêu năm, chính sách có linh hoạt hay không, có bảo vệ quyền lợi của khách hàng hay không.
 • Thông số kỹ thuật biến tần
 • Hệ thống giám sát biến tần có linh hoạt hay không
 • Biến tần giá bao nhiêu, cao hay thấp.

Nguyên lý hoạt động của inverter hòa lưới 1 pha

Biến tần nối lưới có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Khi các tấm pin mặt trời chuyển đổi quang năng thành điện năng trực tiếp. Dòng điện một chiều này sẽ được chuyển sang bộ nghịch lưu rồi chuyển thành dòng điện xoay chiều. Khi đó, dòng điện xoay chiều cùng pha, cùng tần số sẽ tự động hòa vào lưới điện.

Trong quá trình sử dụng biến tần hòa lưới sẽ xảy ra 3 trường hợp sau:

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

 • Trường hợp 1: Khi năng lượng mặt trời được tạo ra bằng điện, các phụ tải tiêu thụ. Các tải bổ sung sau đó sẽ tiêu thụ 100% năng lượng mặt trời.
 • Trường hợp 2: Khi điện mặt trời tạo ra nhỏ hơn điện năng do các phụ tải tiêu thụ. Lúc này, hệ thống sẽ phải hút thêm từ lưới để cung cấp đủ điện cho các phụ tải.
 • Trường hợp 3: Khi nguồn điện mặt trời tạo ra lớn hơn dòng điện mà các tải tiêu thụ. Nguồn điện dư thừa sẽ được trả lại cho lưới điện.

Top 10+ inverter hòa lưới 1 pha được lắp đặt nhiều nhất hiện nay

Dưới đây là top 10 thương hiệu biến tần nối lưới tốt nhất hiện nay, được đánh giá dựa trên phản hồi từ người lắp đặt, từ khách hàng sử dụng biến tần nối lưới.

Inverter hòa lưới Fronius

Đầu tiên trong Top 10 thương hiệu biến tần nối lưới được đánh giá cao nhất hiện nay là biến tần Fronius. Đây là dòng biến tần cao cấp do Áo sản xuất và cũng là dòng biến tần được sử dụng nhiều nhất trong các hệ thống điện mặt trời trong nước cũng như các hệ thống điện mặt trời thương mại.

Biến tần lưới Fronius được đánh giá cao về hiệu suất và độ tin cậy. Công ty đặt dịch vụ của mình với giá cao, các lỗi sau khi khách hàng phản hồi sẽ được xử lý nhanh chóng và kịp thời. Về bảo hành, ổ Fronius được bảo hành 5 năm khi mua trực tuyến. Khách hàng có thể đăng ký gia hạn thời gian bảo hành lên đến 10 năm nếu muốn.

Hệ thống làm mát bằng sợi chỉ là một điểm nổi bật khiến hiệu suất và độ tin cậy của Fronius Inverter được đánh giá cao. Hệ thống làm mát được tích hợp trong hệ thống biến tần hybrid mới. Hệ thống này nhằm mục đích tạo ra áp suất và tăng trưởng công suất trong môi trường chế độ cao. Khi hoạt động ở tần số thay đổi lớn nhất, hệ thống làm mát sẽ giảm nhiệt, ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ và nâng cao hiệu suất tần số.

Inverter hòa lưới Fronius

Inverter SMA

Đây là dòng biến tần cao cấp của Đức ra đời từ năm 1981. Biến tần nối lưới SMA được đánh giá cao về chất lượng tốt và độ tin cậy. Hiệu suất tối đa trung bình của biến tần do SMA sản xuất (biến tần Sunny Boy) là 97%.

Các ổ SMA được bảo hành 5 năm cộng với thời gian bảo hành mở rộng tùy chọn lên đến 10-15-20 năm cho mỗi biến tần tùy chọn. Đã bao gồm chi phí bảo hành vận chuyển, thay thế, sửa chữa.

Biến tần SMA được đánh giá cao và đứng trong 10 dòng biến tần thương hiệu được ưa chuộng. Thương hiệu này đã liên tục đạt được nhiều giải thưởng cho các sản phẩm của mình như:

 • Giải thưởng INTER SOLAR 2010 cho biến tần trung tâm Sunny Central 800CP.
 • Giải thưởng EES 2016 (Triển lãm lớn nhất Châu Âu về Hệ thống lưu trữ năng lượng và pin) cho Sunny Boy Storage.
 • Giải thưởng Năng lượng Thông minh 2013 cho giải pháp quản lý năng lượng toàn diện, Ngôi nhà thông minh SMA.
 • Giải thưởng Dự án năng lượng mặt trời xuất sắc năm 2016 của INTER SOLAR cho hệ thống hybrid diesel quang điện.

Nhìn chung, biến tần SMA có chất lượng tốt, đáng tin cậy, nhưng có giá thành hạn chế so với các biến tần hiệu quả khác trên thị trường. Tuy nhiên nếu cân nhắc kỹ thì mức chi phí này hoàn toàn xứng đáng với những tính năng vượt trội của dòng biến tần này.

Inverter SMA

Inverter hòa lưới Solar Edge

Một loại biến tần khác được lọt vào Top 10 thương hiệu biến tần nối lưới đó là biến tần Solar Edge. Dòng biến tần này được sử dụng phổ biến ở Úc, Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Biến tần Edge mesh có tính năng tối ưu hóa DC, cho phép người dùng thực hiện giám sát và điều khiển mức bảng điều khiển riêng lẻ, đồng thời tối ưu hóa năng lượng theo cách tốt nhất có thể. có thể. Trong khi trước đây, nếu bạn muốn giám sát từng bảng điều khiển, nó phải thông qua Micro-Inverter và một số trình tối ưu hóa được hỗ trợ.

Bộ nghịch lưu hòa lưới Solar Edge có thời gian bảo hành lên đến 12 năm, bộ tối ưu hóa điện năng được bảo hành 25 năm. Loại biến tần này phù hợp với hệ thống điện mặt trời thiên về bóng che vì nó có khả năng giảm ảnh hưởng của bóng và hạn chế hỏng hóc bảng điều khiển. Biến tần Solar Edge cũng cho phép giám sát từ xa thông qua ứng dụng Android và mạng wifi.

Inverter hòa lưới Solar Edge

Inverter hòa lưới Growatt

Loại biến tần này đứng trong Top 10 thương hiệu biến tần nối lưới được sử dụng nhiều nhất năm 2022. Growatt là nhà phân phối thiết bị năng lượng xanh hàng đầu thế giới. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dòng biến tần này cho hệ thống điện gia đình.

Một số ưu điểm nổi bật của biến tần Growatt hòa lưới bao gồm:

 • Thiết kế biến tần nhỏ gọn giúp vận chuyển và lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng
 • Có thể được vận hành dễ dàng với các điều khiển âm thanh
 • Dòng biến tần nối lưới với hiệu suất cao lên đến 98,4%, đây là một con số rất lý tưởng
 • Điện áp làm việc rộng
 • Biến tần được tích hợp công tắc DC Switch, hệ thống làm mát tự nhiên và đạt tiêu chuẩn IP65 nên có độ an toàn và độ tin cậy cao.

Inverter hòa lưới Growatt

Inverter hòa lưới Sungrow

Sungrow là thương hiệu biến tần hòa lưới đến từ Trung Quốc. Loại biến tần này cũng nằm trong Top 10 thương hiệu biến tần nối lưới được sử dụng nhiều nhất năm 2020. So với nhiều thương hiệu khác của Trung Quốc, Sungrow có tiếng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.

Biến tần Sungrow có một số tính năng nổi bật dưới đây:

 • Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay
 • Biến tần được tích hợp tính năng khôi phục PID
 • Hiệu suất làm việc của biến tần cao, hoạt động ổn định trong thời gian dài
 • Biến tần Sungrow phù hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau
 • Sản phẩm được đánh giá là có giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình.
 • Biến tần Sungrow cho phép giám sát và quản lý từ xa. Máy hoạt động tự động nên rất tiện lợi khi sử dụng.

Inverter hòa lưới Sungrow

Inverter hòa lưới ABB

ABB là nhà sản xuất và cung cấp các loại biến tần chất lượng cao. Tuy nhiên, theo đánh giá khách quan thì ngăn kéo lưới ABB có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng chậm hơn so với nhiều hãng sản xuất khác trên thị trường.

Biến tần nối lưới ABB có một số ưu điểm nổi bật như: hiệu suất cao lên đến 97%, dải điện áp đầu vào DC rộng, điện áp đầu vào cao. Thời gian bảo hành biến tần ABB là 5 năm, khách hàng có thể tùy ý gia hạn lên đến 10-15-20 năm với chi phí phải chăng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể giám sát biến tần thông qua nền tảng quản lý xuất xưởng, phát hiện sự cố kịp thời để khắc phục kịp thời.

Inverter hòa lưới ABB

Inverter hòa lưới Huawei

Huawei là đại gia công nghệ đã quyết định đầu tư vào ngành năng lượng mặt trời vào năm 2018. Hiện Huawei được xem là nhà sản xuất biến tần nối lưới lớn nhất thế giới, với số lượng khách hàng của thương hiệu. Điều này cũng rất đáng kể.

Có một số điểm nổi bật của biến tần kết nối lưới Huawei như:

 • Không cần cài đặt trình tối ưu hóa
 • Lỗi bảng điều khiển có thể được phát hiện chính xác nhờ bộ kiểm tra đường cong IV tích hợp của biến tần.
 • Điện áp đầu vào khác nhau, biến tần có thể hoạt động ở điện áp thấp đến 90V, do đó, tổn thất điện năng được giảm đáng kể.
 • Ngoài giao tiếp wife thì biến tần này còn có khả năng giao tiếp LTE nên vẫn có thể cập nhật và cảnh báo khi mất mạng wifi.
 • Bảo hành 10 năm

Inverter hòa lưới Huawei

Inverter hòa lưới Solis

Vẫn là thương hiệu đến từ Trung Quốc nằm trong Top 10 thương hiệu biến tần nối lưới được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãng sản xuất Solis được thành lập từ năm 2003, nằm trong hàng ngũ những hãng sản xuất biến tần lâu đời nhất trên thế giới.

Solis sản xuất hai loại biến tần, hệ thống điện mặt trời một pha và loại còn lại dùng cho mục đích thương mại ba pha. Trong hai năm liên tiếp 2019 và 2020, Solis đã nhận được Giải thưởng Thương hiệu Biến tần Hàng đầu của Nghiên cứu EuPD. Bên cạnh đó, Solis còn đứng thứ 3 trong số các thương hiệu châu Á do BloombergNEF bình chọn.

Một số tính năng nổi bật của Inverter Solis như:

 • Hiệu suất tối đa lên đến 98,1% (hiệu suất CEC là 97,3%).
 • Bảo hành tiêu chuẩn 10 năm với tùy chọn mở rộng
 • MPPT nhanh và năng động, điện áp rộng DC dài
 • Doanh thu phút điện tăng 3,5% mỗi năm

Chức năng AC SOD Loại 1 tùy chọn kết hợp với chức năng AFCI có khả năng xác định các lỗi gây ra bởi dòng điện hồ quang để ngăn ngừa 99% nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn.

Inverter hòa lưới Solis

Inverter hòa lưới Goodwe

Thương hiệu biến tần này chỉ mới ra đời năm 2010 nhưng đã có những bước phát triển mạnh mẽ và nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Goodwe tích hợp nhiều kỹ thuật và linh kiện tiên tiến, đồng thời nhà sản xuất cũng cung cấp dịch vụ sau bán hàng tốt nhất.

Biến tần Goodwe có hiệu suất và độ tin cậy cao, được nhiều khách hàng trên thế giới công nhận. Thương hiệu biến tần này cũng đã được trao giải “Shine Cup” cho nhà sản xuất biến tần xuất sắc.

Inverter hòa lưới Goodwe

Inverter hòa lưới Enphase

Đây là một trong 10 thương hiệu biến tần hòa lưới được ưa chuộng nhất hiện nay. Thương hiệu này đến từ Mỹ, cung cấp nhiều giải pháp năng lượng gia đình và thương mại. Biến tần Enphase được đánh giá có chất lượng tốt, giá rẻ, hiệu suất cao, tuổi thọ lâu dài.

Inverter hòa lưới Enphase

Lời kết

Trên đây là top 10 thương hiệu inverter hòa lưới 1 pha tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là một trong những căn cứ quan trọng để bạn có thể lựa chọn cho mình một bộ biến tần hòa lưới phù hợp nhất, nâng cao hiệu suất và độ an toàn của hệ thống điện mặt trời.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (276 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7