Công Ty Điện Mặt Trời Việt Nam Solar tại Cà Mau

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực Nam Việt Nam, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long [3] [4].

Cà Mau là vùng đất trẻ, mới được khai phá hơn 300 năm. Cà Mau ngày xưa do Mạc Cửu dẫn dân đi khai phá. Sau khi Mạc Cửu dâng toàn bộ vùng đất này cho nhà Nguyễn, các con của Mạc Thiên Tứ vâng lệnh chúa Nguyễn lập đạo Long Xuyên. Trải qua nhiều lần thay đổi hành chính, đến ngày 01 tháng 01 năm 1997, tỉnh Cà Mau được tái lập theo Nghị quyết của Quốc hội khóa X, kỳ họp thứ 10. Ngày 06/11/1996 về việc điều chỉnh địa giới hành chính. lớn, tách tỉnh Minh Hải thành tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu.

Phần lãnh thổ nội địa tỉnh Cà Mau nằm trong khoảng tọa độ từ 8o30 ‘- 9o10’ vĩ độ Bắc và 104o80 ‘- 105o5’ kinh độ Đông. Điểm cực Đông tại 105o24 ‘kênh Đông thuộc xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi. Điểm cực Nam ở vĩ độ 8o33 độ Vĩ Bắc thuộc địa phận xã Viên An, huyện Ngọc Hiển. Điểm cực Tây tại 104o43 ‘kênh Đông thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Điểm cực Bắc ở vĩ độ 9o33 ‘Bắc thuộc địa phận xã Biển Bạch, huyện Thới Bình. Cà Mau là vùng đất tận cùng của Tổ quốc với 3 mặt giáp biển, Đông giáp biển Đông, Tây và Nam giáp vịnh Thái Lan, Bắc giáp 2 tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang.

Thành phố Cà Mau nằm trên Quốc lộ 1A và Quốc lộ 63, cách thành phố Cần Thơ 180 km, cách thành phố Hồ Chí Minh 380 km. Đường bờ biển Cà Mau dài gần 254 km, bao gồm 107 km bờ biển Đông và 147 km bờ biển Tây. Biển Cà Mau giáp với các nước Thái Lan, Malaysia, Indonesia, là trung tâm của vùng biển quốc tế Đông Nam Á.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Tỉnh Cà Mau có đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa cận nhiệt đới, nền nhiệt độ cao trung bình ở tất cả các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Khí hậu Cà Mau chia thành hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Lượng mưa ở Cà Mau trung bình có 165 ngày mưa / năm, với 2.360 mm. Độ ẩm trung bình năm 85,6%, nhiệt độ trung bình năm 26,50C. Trong đó, nhiệt độ trung bình cao nhất trong năm vào tháng 4 khoảng 27,60C, nhiệt độ trung bình thấp nhất vào tháng 1 khoảng 250C. Nhiệt độ nước biển trung bình trong năm là 2,70C [7]. Năm 2014, nhiệt độ thấp nhất ở đây xuống 20 độ C (tháng 1) (trước đó vào tháng 12/2013 là 18 độ C). Nhiệt độ cao nhất là 33 độ C trong mùa khô vào tháng 1 năm 2013.

Năng lượng mặt trời tập trung
Năng lượng mặt trời là sự biến đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng, hoặc trực tiếp sử dụng quang năng (PV), gián tiếp sử dụng năng lượng mặt trời tập trung hoặc kết hợp. Hệ thống năng lượng mặt trời tiêu điểm sử dụng thấu kính hoặc gương và hệ thống theo dõi để tập trung một vùng lớn ánh sáng mặt trời thành một chùm tia nhỏ. Tế bào quang điện chuyển đổi ánh sáng thành dòng điện bằng cách sử dụng hiệu ứng quang điện.

Năng lượng mặt trời tập trung (CSP), còn được gọi là “nhiệt mặt trời tập trung”, sử dụng thấu kính hoặc gương và hệ thống theo dõi để tập trung ánh sáng mặt trời, sau đó sử dụng nhiệt thu được để tạo ra điện từ các tuabin hơi nước thông thường.

Một loạt các công nghệ tập trung tồn tại: trong số những công nghệ nổi tiếng nhất là máng hình parabol, tấm phản xạ Fresnel tuyến tính nhỏ gọn, đĩa Stirling và tháp năng lượng mặt trời. Các kỹ thuật khác nhau được sử dụng để theo dõi mặt trời và ánh sáng tập trung. Trong tất cả các hệ thống này, chất lỏng hoạt động được làm nóng bằng ánh sáng mặt trời tập trung, và sau đó được sử dụng để tạo ra điện hoặc lưu trữ năng lượng. Khả năng lưu trữ nhiệt hiệu quả cho phép phát điện lên đến 24 giờ.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHIỆP KHẢI MINH

Tác động của điện mặt trời đến môi trường
Không giống như các công nghệ dựa trên nhiên liệu hóa thạch, năng lượng mặt trời không dẫn đến bất kỳ khí thải độc hại nào trong quá trình hoạt động, nhưng việc sản xuất các tấm pin dẫn đến một số lượng ô nhiễm.

Tác động đến tài nguyên đất, nước và không khí
Việc xây dựng các cơ sở năng lượng mặt trời trên diện tích đất lớn đòi hỏi phải dọn sạch đất, xói mòn đất, thay đổi kênh thoát nước và gia tăng xói mòn. Hệ thống tháp trung tâm yêu cầu nước để làm mát, một mối lo ngại ở các khu vực khô cằn vì nhu cầu nước tăng cao có thể làm cạn kiệt nguồn nước cũng như chất thải. Chất lỏng từ các cơ sở có thể làm ô nhiễm nước ngầm hoặc nước ngầm.

Với sự phát triển của bất kỳ cơ sở công nghiệp quy mô lớn nào, việc xây dựng các nhà máy điện mặt trời có thể gây nguy hiểm cho chất lượng không khí. Các mối đe dọa như vậy bao gồm việc phát tán các mầm bệnh từ đất và kết quả là sự gia tăng bụi trong không khí gây ô nhiễm các hồ chứa nước.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHIỆP KHẢI MINH

Đèn năng lượng mặt trời
Đèn năng lượng mặt trời còn được gọi là đèn năng lượng mặt trời hoặc đèn năng lượng mặt trời, là một hệ thống chiếu sáng bao gồm đèn LED, bảng năng lượng mặt trời, pin, bộ điều khiển sạc và cả

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (265 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7