Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời chất lượng nhất #1

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hiện nay, rất nhiều khách hàng đang tìm hiểu về giải pháp tưới nước ruộng vườn bằng năng lượng mặt trời. Vì vậy, hôm nay Việt Nam Solar xin chia sẻ thêm về giải pháp máy bơm năng lượng mặt trời kết hợp nguồn điện lưới để cung cấp nguồn điện cho máy bơm tưới. Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời giúp chăm sóc cây trồng thuận tiện, giải phóng sức lao động, bảo vệ môi trường. Đặc biệt thích hợp với những vùng có nhiều cây xanh và chưa có điện lưới như Đăk Lăk, Gia Lai, Pleiku, Bình Phước, Đồng Nai

Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời là gì ?

Máy bơm nước năng lượng mặt trời về cơ bản là một chiếc máy bơm chạy điện nhà bạn vẫn sử dụng bình thường nhưng nguồn điện cung cấp cho thiết bị hoạt động không phải là điện lưới mà thay vào đó là nguồn điện. tấm pin. pin mặt trời (PV) để tạo ra điện và máy bơm điện. Tùy theo công suất máy bơm sẽ đi kèm với bình ắc quy và biến tần máy bơm năng lượng mặt trời phù hợp để cung cấp điện cho động cơ hoạt động và đẩy nước từ dưới lòng đất lên trên mặt đất.

Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời là gì ?

Tại sao phải lắp đặt hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời ?

Máy bơm năng lượng mặt trời là hệ thống bơm nước phổ biến và được quan tâm nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Máy bơm năng lượng mặt trời là một hệ thống không cần điện hoặc dầu để chạy một động cơ được sử dụng để bơm nước lên khỏi mặt đất.

Hệ thống máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời DC và hệ thống máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời AC.

Dưới đây, chúng tôi liệt kê những ưu điểm của việc sử dụng Máy bơm năng lượng mặt trời mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến.

Ưu điểm của máy bơm năng lượng mặt trời

 • Ưu điểm đầu tiên của Máy bơm năng lượng mặt trời là đáng tin cậy ở các vùng sâu vùng xa. Khu vực này chưa có điện lưới nhưng nhu cầu bơm nước phục vụ nuôi trồng rất cao.
 • Chi phí vận hành thấp: Máy bơm năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động và nó là một nguồn tài nguyên vô tận và hoàn toàn miễn phí. Không giống như máy bơm truyền thống bạn sẽ phải sử dụng điện từ lưới điện để cung cấp hoặc sử dụng dầu diesel, điều này sẽ làm tăng đáng kể hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.
 • Dễ dàng cài đặt, bảo trì và di dời. Máy bơm năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt theo nhu cầu của trang trại và yêu cầu của chủ sở hữu
 • Mang lại lợi ích kinh tế cao: Hệ thống máy bơm sử dụng năng lượng mặt trời vô cùng có lợi cho các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển mạnh (như Việt Nam). Bà con có thể áp dụng trên diện rộng để tưới, giảm chi phí tiền điện rất nhiều
 • Có thể hoạt động cùng với lưới điện để hỗ trợ tối ưu hiệu quả của Máy bơm năng lượng mặt trời

Điều này cho thấy hệ thống Bơm năng lượng mặt trời là giải pháp hoàn hảo cho những khu vực có nắng tốt vào ban ngày và lượng nước dồi dào cho việc tưới tiêu của bạn, thích hợp cho những khu vực không có điện hoặc lưới điện kéo dài. điện đi xa. , phù hợp với những khu vực sử dụng nhiều nước tưới, muốn tự động hóa hệ thống.

Tại sao phải lắp đặt hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời ?

Solar pump có đáng để đầu tư không?

Bơm nước bằng điện lưới ở vùng sâu, vùng xa, trong rừng có nhược điểm là đường dây phải dài, không đủ điện để chạy máy bơm công suất lớn, hoặc nhiều vùng chưa có điện lưới nên không sử dụng được. .

Máy bơm diesel có chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng cũng đi kèm với chi phí vận hành, bảo dưỡng cao và luôn phải chuẩn bị sẵn dầu để chạy máy phát điện, chưa kể tác động tiêu cực đến môi trường. trường học và sinh thái học.

Trái ngược với điều này, hệ thống Bơm năng lượng mặt trời có chi phí đầu tư cao hơn nhưng chi phí bảo trì và vận hành thấp hơn, đầu tư một lần để sử dụng lâu dài.

Đúng vậy, rất đáng để bạn đầu tư vào một hệ thống Bơm năng lượng mặt trời Nếu bạn sống ở một khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời và có nhiều mạch nước ngầm, nhu cầu về máy bơm để tưới và trồng cây là rất cao. Đặc biệt là những vùng chưa có điện lưới, xa lưới điện.

Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu cao. Tuy nhiên, chi phí bảo trì thấp hơn và tuổi thọ cao hơn sẽ mang lại cho bạn một hệ thống hoạt động nhanh chóng, cung cấp nước sạch và lợi ích về lâu dài.

Solar pump có đáng để đầu tư không?

Các thành phần hệ thống Solar pump

Cấu hình hệ thống

Nguyên tắc làm việc

 • Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời nhận bức xạ từ quang năng thành dòng điện một chiều.
 • Dòng điện được bơm qua biến tần thành dòng điện xoay chiều.
 • Nguồn điện này cung cấp cho hoạt động của máy bơm nước.
 • Hệ thống ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời, tự động chuyển đổi giữa nguồn điện lưới, đảm bảo hoạt động của bơm tưới không bị gián đoạn.

Các thành phần hệ thống Solar pump

Các loại hệ thống Solar pump

Khi nói đến hệ thống bơm năng lượng mặt trời độc lập, máy bơm ly tâm là một lựa chọn phổ biến để thiết kế cho các ứng dụng đầu bơm cố định. Tốc độ dòng chảy của máy bơm tăng theo tốc độ quay.

Ngoài ra, máy bơm cũng được phân loại là máy bơm chìm và máy bơm bề mặt, dựa trên vị trí của chúng (dưới nước và trên mực nước).

Bơm DC

Động cơ được sử dụng trong loại máy bơm này hoạt động với dòng điện một chiều từ giàn pin, do đó không cần biến tần hoặc pin. Tuy nhiên tuổi thọ thấp do sử dụng cổ góp chổi than nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị mòn. Ngoài ra, hiệu suất áp suất đẩy nước thấp (Ít được sử dụng).

Bơm AC

Động cơ được sử dụng trong loại máy bơm này là nguồn AC, có nghĩa là năng lượng DC do các tấm tạo ra được chuyển đổi thành AC với sự hỗ trợ của bộ biến tần. Máy bơm nước năng lượng mặt trời này được sử dụng rất nhiều hiện nay vì tính an toàn và linh hoạt của hệ thống bơm năng lượng mặt trời.

Các khía cạnh chính liên quan đến hiệu quả của máy bơm nước năng lượng mặt trời dựa trên ba biến số bao gồm:

 • Áp suất
 • Lưu lượng
 • Công suất đầu vào của máy bơm.

Các loại hệ thống Solar pump

Lắp đặt hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời

Hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời lắp đặt tương đối dễ dàng, đơn giản nhất là chọn máy bơm không kèm theo pin sạc dự phòng. Trong trường hợp này, hệ thống sẽ chỉ hoạt động vào ban ngày khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tấm pin và sẽ dừng lại khi trời tối. Bạn có thể mua hàng của Việt Nam Solar và chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách tự lắp đặt và vận hành hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời.

Phần đế có thể được đúc bằng bê tông hoặc dùng cọc thép tạo thành giá đỡ để gắn các tấm pin năng lượng mặt trời và bộ điều khiển.

Bộ máy bơm nước năng lượng mặt trời của Việt Nam khi mua sẽ được tặng kèm cáp nguồn, cáp an toàn để kết nối máy bơm nước và tất cả các vật dụng để đấu nối đường ống nước.

Cắm dây từ các tấm pin mặt trời vào hộp điều khiển. Sau khi kiểm tra các mối nối đã ổn định thì tiến hành hạ máy bơm vào lỗ khoan của mạch nước, giếng, bể chứa…

Khởi động hệ thống và sử dụng nước từ hệ thống bơm lên

Lời kết

Nếu có nhu cầu đặt mua Solar pump thì hãy liên hệ ngay với Việt Nam Solar để được mua hàng chính hãng với giá cực kỳ ưu đãi.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (485 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5