#1 Inverter hòa lưới điện mặt trời hàng nào tốt nhất hiện nay

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Inverter hòa lưới điện mặt trời hàng nào tốt nhất hiện nay là thắc mắc của rất nhiều người đứng trước đắn đo giữa hàng trăm loại inverter đến từ hàng trăm hãng sản xuất khác nhau. Để có quyết định chính xác nhất cho hệ thống điện mặt trời của mình cần phải tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau. Dưới đây là chi tiết Inverter hòa lưới điện mặt trời hàng nào tốt nhất hiện nay được bình bầu bởi chính người dùng và chuyên gia trong ngành. Hãy cùng Việt Nam Solar tìm hiểu nhé.

Inverter hòa lưới điện mặt trời hàng nào tốt nhất hiện nay

Hai hãng được chọn nhiều nhất là SMAFronius với số điểm chọn dẫn đầu và cách biệt với các hãng còn lại. Cùng tìm hiểu vì sao SMA và Fronius được lựa chọn hãng có Inverter hòa lưới điện mặt trời tốt nhất hiện nay nhé.

Khảo sát được thực hiện bởi Solar Reviews được cập nhật mới nhất cho năm 2022. Các đánh giá được thu thập từ chuyên gia và người tiêu dùng về các thương hiệu biến tần năng lượng hàng đầu thế giới, chuyên điện mặt trời dân dụng. Đây là những lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất cho công trình.

Inverter hòa lưới điện mặt trời hàng nào tốt nhất hiện nay
Hãng Inverter hòa lưới điện mặt trời tốt nhất hiện nay

Inverter hòa lưới điện mặt trời là gì

Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời (biến tần hòa lưới điện mặt trời) là thiết bị cho phép chuyển đổi dòng điện một chiều từ hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời thành dòng điện xoay chiều cung cấp cho tải điện hoặc mạng lưới điện (thương mại hoặc cục bộ). Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời hiện đại được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh cho phép bảo vệ hệ thống điện mặt trời và tải điện.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Các loại inverter hòa lưới điện mặt trời hiện nay

Có 2 loại inverter hòa lưới điện mặt trời, gồm: 

 • Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời không dự trữ
 • Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời có dự trữ

Trên đây là 2 loại inverter hòa lưới. Còn khi nói các loại inverter năng lượng mặt trời (hay các loại inverter điện mặt trời) chung, ta chia ra làm 3 loại inverter bám tải, inverter hòa lưới bám tải, inverter hòa lưới không bám tải.

Tiêu chí đánh giá inverter hòa lưới điện mặt trời hàng nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chủng loại, hãng sản xuất khác nhau. Để chọn được sản phẩm biến tần phù hợp với hệ thống điện mặt trời của mình, ta cần lưu ý các điều sau:

Khả năng mở rộng của inverter

Căn cứ vào công suất của hệ thống điện mặt trời, ta sẽ lựa chọn được inverter có công suất tương ứng. Điều này giúp cắt giảm chi phí không cần thiết. Tuy nhiên nếu ta có dự định mở rộng hệ thống điện mặt trời.

Nếu ta có nhu cầu mở rộng hệ thống điện mặt trời và không muốn đầu tư thêm cho inverter, vậy hãy chọn những biến tần có khả năng mở rộng. Biến tần có MPPT giống như kênh nhận điện từ tấm pin, càng có nhiều mppt thì ta càng có thể tối ưu về công suất.

Do đó các hãng sản xuất inverter cung cấp nhiều tùy chọn cho inverter của mình, dễ dàng nhận được ưu ái từ người sử dụng.

Inverter được cấp phép tại Việt Nam

Nếu ta lắp hệ thống điện mặt trời hòa lưới, cần chắc chắn rằng biến tần mà ta chọn không vi phạm về chính sách về hiển thị đường lưỡi bò trên phần mềm giám sát. Đồng thời hãng inverter thuộc số hãng được đấu nối vào lưới điện quốc gia.

Ví dụ: Các biến tần SMA, Fronius, INVT xuất hiện rất phổ biến trên thị trường Việt Nam, là lựa chọn của rất nhiều người dùng.

Thương hiệu biến tần điện mặt trời

Thương hiệu Inverter hàng đầu và phổ biến trên thế giới khẳng định uy tín của sản phẩm nói riêng và thương hiệu nói chung được kiểm nghiệm bởi đông đảo người dùng. Nhờ đó ta sẽ giảm bớt được các rủi ro về chất lượng, chế độ bảo hành.

Chế độ bảo hành 

Chế độ bảo hành là yếu tố quan trọng khi chọn mua inverter. Hãng có chế độ bảo hành tốt, tương đương với có uy tín và chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Thời gian bảo hành của biến tần chính hãng từ 5 năm, 10 năm, 20 năm tùy từng hãng. Đồng thời khi mua sản phẩm của thương hiệu uy tín, ta có thể mở rộng gói bảo hành: gia tăng thêm thời hạn bảo hành, thêm tùy chọn dịch vụ.

Inverter hòa lưới điện mặt trời SMA tốt nhất hiện nay

 • Thương hiệu SMA được đánh giá 4.33/5 sao.
 • Giá trung bình (hệ thống 5kW): 317,371,800 (Tương đương với 63,420đ / 1 wat)

Thương hiệu SMA hãng sản xuất biến tần top đầu của Đức

 • SMA được thành lập vào năm 1981 có trụ sở chính tại Niestetal, nước Đức.
 • SMA hiện diện trên toàn cầu với nhiều công ty con đại diện tại 18 quốc gia.
 • Doanh số năm 2020 ước chừng hơn 1,027 triệu euro.
 • SMA sở hữu công nghệ năng lượng mặt trời SMA AG, top đầu thế giới về công nghệ cho hệ thống quang điện. SMA hướng tới những tiêu chuẩn khắt khe nhất cho việc cung cấp năng lượng tái tạo kết hợp với kỹ thuật số tương lại.
 • Với 40 năm phát triển, SMA đã góp phần thiết lập các xu hướng công nghệ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng.
 • SMA sở hữu công nghệ biến tần đột phá chứng minh vai trò và tiện ích quan trọng của năng lượng tái tạo. Đưa việc sử dụng năng lượng tái tạo trở thành tiêu chuẩn quốc tế trên toàn thế giới.
 • Công nghệ của SMA đã giành được nhiều giải thưởng và bảo vệ thành công 1.600 bằng sáng chế cùng các mô hình tiện ích.
 • Liên tiếp giành được các giải thưởng danh giá trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất cung ứng phục vụ năng lượng tái tạo như:
  • Top 100 – Nhà sáng tạo hàng đầu năm 2020
  • Giải thưởng “Năng lượng tái tạo thông minh” trong 2018 für ennexOS
  • Giải ees trong “Lưu trữ năng lượng điện” 2018 für Sunny Central Storage
  • Giải thưởng Intersolar 2017 tại danh mục “Quang điện” cho SMA Sunny Tripower CORE1
  • Nhà máy Inverter lớn nhất thế giới, giải thưởng Intersolar cho sản phẩm Inverter Sunny Central 800CP 2010.
  • Cùng nhiều giải thưởng khác…
Inverter hòa lưới điện mặt trời SMA tốt nhất hiện nay
Inverter hòa lưới điện mặt trời SMA

Nên chọn biến tần hòa lưới điện mặt trời của SMA

1. Công nghệ cao

Nước Đức là quốc gia phát triển về kỹ thuật và công nghệ bậc nhất thế giới. Do đó các sản phẩm thiết bị của Đức có ưu điểm vượt trội cùng nổi tiếng về tính ổn định và độ bền bị so với các quốc gia khác.

Đặc biệt là công nghệ Inverter hòa lưới 1 pha và 3 pha của SMA luôn đứng top đầu thế giới, đa dạng công suất, phù hợp đa dạng nhu cầu.

2. Thương hiệu uy tín SMA

 • Thương hiệu SMA uy tín hàng đầu top 1 tại Đức và cũng xếp top đầu thế giới.
 • SMA chuyên sản xuất linh kiện, thiết bị ngành công nghiệp biến tần nói riêng và ngành năng lượng tái tạo nói chung. Đặc biệt là Inverter chuyên dùng cho điện mặt trời là thế mạnh của SMA.

3. An toàn

Có thể tích hợp chống sét lan truyền dòng điện một chiều DC (SPD cấp II).

4. Tính linh hoạt

 • Dải điện áp đầu và lên đến 1000V và điện áp đầu ra đa dạng.
 • Có nhiều nhánh đầu vào để gia tăng tính linh hoạt cho sản phẩm
 • Được tích hợp màn hình LCD và chức năng theo dõi giám sát thông minh kết nối điện thoại, máy tính bảng, laptop.

5. Luôn luôn cải tiến luôn luôn đổi mới

Với kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm Biến tần Inverter chất lượng cao hàng đầu thế giới, SMA luôn hướng tới cải tiến công nghệ tối ưu nhất. Đồng thời kết hợp với công nghệ kỹ thuật số thông minh cho các sản phẩm của mình. Từ đó phù hợp và dẫn trước trong thời đại công nghệ 4.0 cùng trí tuệ nhân tạo.

Inverter hòa lưới điện mặt trời Fronius tốt thứ hai hiện nay

 • Thương hiệu Fronius được đánh giá 3.98/5 sao.
 • Giá trung bình (hệ thống 5kW): 317,371,800 (Tương đương với 63,420đ / 1 wat)

Thương hiệu Fronius của Áo

 • Fronius là một trong những công ty tiên phong về sản xuất và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời.
 • Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 75 năm, tiền thân đầu tiên của Fronius được ra đời năm 1945 tại Áo. Đồng thời liên tục gia tăng phạm vi ảnh hưởng trên toàn cầu bằng hàng loạt các công trình ứng dụng trên thế giới, cùng hàng loạt các cơ sở sản xuất và kinh doanh khắp địa cầu.
 • Các sản phẩm về biến tần năng lượng mặt trời của Fronius có độ bền và tính hiệu quả đáng kinh ngạc.
 • Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và dây chuyền sản xuất hiện đại của Fronius liên tục phát triển đáp ứng nhiều kỳ vọng cùng niềm tin tuyệt đối của khách hàng.
Inverter hòa lưới điện mặt trời Fronius tốt thứ hai hiện nay
Inverter hòa lưới điện mặt trời Fronius

Tính năng ưu việt Inverter Fronius mang lại

1. Công nghệ Snapinverter

Các thế hệ biến tần Snap Inverter lắp đặt đơn giản và hệ thống được tiêu chuẩn hóa. Nhờ đó giúp cho công tác lắp đặt và bảo trì trở nên đơn giản. Điểm đặc biệt trong thiết kế của các thiết bị là tách biệt khoang công suất với khu vực kết nối. Vùng kết nối được thiết kế rất nhẹ và tất cả hệ thống cáp được lắp vào tường trước tiên, sau đó là lắp đặt bộ nguồn. Nhờ việc cải tiến hệ thống bản lề giúp cho việc lắp đặt và bảo trì trở nên rất nhanh chóng, thuận tiện và cực kỳ thân thiện với người sử dụng. Chỉ đơn giản là biến tần được đặt trên giá treo tường và cố định chắc chắn tại đây. Do đó không cần thiết phải tháo toàn bộ biến tần để bảo dưỡng mà chỉ cần cài đặt bộ nguồn trong khi giữ nguyên toàn bộ hệ thống cáp.

2. Tự động chuyển đổi HF Transformer

Các biến tần chuyển đổi Fronius sử dụng chuyển đổi high-frequency (HF). Nhờ đó tạo ra kết quả cho mức hiệu suất cao nhất trên toàn bộ dải điện áp đầu vào. Từ đó nâng cao hiệu suất. Ngoài ra công nghệ biến áp HF còn có các ưu điểm khác như là nhỏ gọn, nhẹ và an toàn.

3. Tích hợp giao tiếp dữ liệu

Kết nối WLAN và ETHERNET là tiêu chuẩn để dễ dàng tích hợp các thiết bị ngoại vi và giám sát trên hệ thống trực tuyến. Biến tần được kết nối với internet bằng cáp mạng hoặc WLAN mà không cần thêm cáp. Cung cấp cho ta cái nhìn tổng quát tốt nhất về cách hoạt động của hệ thống PV. Đồng thời còn có thể kết nối với các thành phần của bên thứ ba qua các giao diện như Modbus TCP SunSpec, Modbus RTU SunSpec hoặc Fronius Solar API (JSON). Các giao diện mở có thể được vận hành song song với Fronius Solar.web.

4. Hòa lưới thông minh

Các biến tần được trang bị tối ưu để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của lưới điện hiện tại và cả tương lai. Chúng được tích hợp hàng loạt các chức năng thông minh được gọi là Tính năng Lưới nâng cao. Được bao gồm một số chức năng điều khiển để cung cấp công suất kháng tối ưu và công suất hiệu dụng tối đa. Nhờ đó cho phép lưới điện vận hành ổn định và đảm bảo năng suất hệ thống PV. Ngoài ra khi thiết lập giới hạn nạp, biến tần Fronius sẽ cung cấp khả năng kiểm soát nạp kết hợp tính toán khả năng tự tiêu thụ chỉ bằng thao tác kết nối đồng hồ và đặt giới hạn nguồn cấp.

5. Đầu vào 0

Ngày nay, nhiều quốc gia quy định giới hạn nguồn cấp điện PV trở thành điều tiên quyết trước khi được phép kết nối với lưới điện. Do đó cách giảm công suất động của Fronius trở thành giải pháp quản lý nguồn cấp đầu vào tối ưu. Biến tần Inverter Fronius cung cấp năng lượng cho người tiêu dùng trong gia đình trước. Sau đó mới giảm đầu ra của hệ thống xuống mức năng lượng tối đa được phép để hòa lưới điện.

Bộ biến tần Fronius có khả năng cấp nguồn bằng 0. Và nhờ chức năng này ta có thể kiểm soát không cho nguồn điện PV nào được hòa vào lưới điện. 

Tất cả các tính năng ưu việt này đều có thể thực hiện bằng các mở mục Cài đặt trên giao diện web của biến tần. 

6. Tối ưu hóa khả năng tự tiêu thụ

Tối ưu hóa khả năng tự tiêu thụ với rơ le quản lý điện năng tích hợp và công nghệ quản lý công suất đầu ra.

7. Công nghệ khe cắm

Công nghệ khe cắm thẻ tiên tiến để bổ sung linh hoạt các tính năng khác.

Xem thêm inverter năng lượng mặt trời nào tốt nhất hiện nay.

Xem bộ inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời SMA.

Xem inverter Fronius.

Mua bộ inverter hòa lưới điện mặt trời ở đâu tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, tính năng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung cấp bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm biến tần hòa lưới điện mặt trời bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại biến tần hòa lưới điện mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất của mỗi bộ inverter hòa lưới điện mặt trời, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

3. Giá tốt nhất thị trường

Bộ biến tần hòa lưới điện mặt trời giá rẻ cạnh tranh nhất trên thị trường với chất lượng được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

5. Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại biến tần inverter phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể của từng loại biến tần năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được giá cụ thể nhất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (128 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6