Giải pháp lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình hiệu quả nhất

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Thái Bình là một trong những tỉnh đang đi đầu về việc vận dụng những sáng tạo trong khoa học công nghệ. Thời gian gần đây việc lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình đang dần trở nên phổ biến. Không chỉ có các công ty, khu tập thể, nhà máy, xí nghiệp mà nay còn có các hộ gia đình đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng quý vị các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống nhân tạo hiện đại này nhé!

Hình ảnh lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình
Hình ảnh lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình

Những lợi ích từ điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng sạch, bên cạnh đó là nó còn là một nguồn năng lượng bất tận, việc đưa ra các phương pháp chuyển hóa thành nguồn điện năng có ích chính là một yếu tố vô cùng có ích. Bởi hiện nay công suất hệ thống điện quốc gia đang còn có nhiều hạn chế, đặc biệt là vào những thời gian cao điểm của mùa nóng, thường xuyên xảy ra các hiện tượng quá tải.

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình chính là giải pháp trung hòa, cân bằng lại công suất sử dụng điện của địa phương và hệ thống điện quốc gia. Góp phần tạo ra nguồn năng lượng sạch sẽ, bảo vệ môi trường, tận dụng để tiết kiệm chi phí.

Nhu cầu sử dụng điện tại các hộ gia đình ngày một tăng cao nhất là vào mùa hè điều này khiến nguồn điện lưới quốc gia không thể đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân. Vì vậy nên việc sử dụng điện mặt trời không chỉ giúp chúng ta bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Đây thực sự là một giải pháp hữu hiệu đáng để đầu tư nhất từ trước đến nay.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Thi công nhanh chóng
Thi công nhanh chóng

Hơn nữa hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng những công nghệ mới nhất nên có thể sử dụng song song cùng với hệ thống điện lưới quốc gia. Chi phí lắp đặt cũng khá rẻ mà lại sử dụng được lâu rất bền với thời gian, không lo bị hư hỏng.

Công cuộc đấu tranh trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường trái đất thì năng lượng mặt trời là một trong số những lĩnh vực hứa hẹn nhất. Bởi nó có thể thay thế những nhiên liệu không thể tái tạo từ đó góp phần bảo vệ môi trường nhờ giảm thiểu sự gia tăng nhiệt cho toàn cầu.

Sau một thời gian dài sử dụng bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ các tấm pin năng lượng. Chính sách bảo hành của nhà xuất cũng rất dài hạn lên đến 25 – 30 năm. Từ đó các hộ gia đình, các cá nhân tập thể, doanh nghiệp có thể an tâm để sử dụng bền bỉ, phát huy hết hiệu quả của mô hình này.

Phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được chia làm 2 loại đó là điện năng lượng mặt trời hòa lưới và điện năng lượng mặt trời độc lập.

Thiết kế kiên cố
Thiết kế kiên cố

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Đây là hệ thống gồm có những tấm pin năng lượng mặt trời thường được đặt tại các địa điểm cao nhất của khu vực cần sản xuất ra điện ví dụ như sân thượng của tòa nhà. Nơi này có thể nhận được lượng bức xạ mặt trời cao nhất sau đó nó sẽ được chuyển hóa thành nguồn điện một chiều hay còn kí hiệu là DC. Sau khi nguồn điện một chiều này hấp thụ đủ công suất sẽ lập tức chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều AC. Tất cả công đoạn này sẽ thông qua một thiết bị chuyển đổi nối lưới Inverter.

Thiết bị Inverter này sẽ giúp cho việc đảm bảo chuyển hóa nguồn điện xoay chiều một cách ổn định nhất, phục vụ những nhu cầu thiết yếu của con người trong đời sống sinh hoạt. Một ưu điểm mạnh mẽ nữa từ thiết bị chuyển đổi này đó là giúp cho quá trình dò tìm và đồng bộ pha, kết nối tất cả các điện năng từ hệ thống lưới điện hấp thu của mặt trời để tạo nên nguồn điện tốt nhất.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là phân loại thứ hai. Nó gồm có tấm pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ biến điện, bộ bình ắc-quy. Tuy nhiên nếu để so sánh với hệ thống lưới thì hệ thống độc lập này sẽ có chi phí khá cao do có các phụ kiện đi kèm theo. Tuy nhiên lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình lại có những ưu nhược điểm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

Chi phí thi công hợp lý
Chi phí thi công hợp lý

Các hộ gia đình nhỏ, một số công ty quy mô nhỏ có thể đầu tư hệ thống điện năng lượng từ 1 đến 3kW. Giá thành lắp đặt rơi vào khoảng 40 cho đến 50 triệu đồng cho diện tích trung bình là 10m2 đến 30m2. Một số công ty nhà máy lớn hơn lắp đặt từ diện tích 80m2 đến 100m2 chi phí sẽ cao lên rất nhiều.

Bài viết là những thông tin chi tiết nhất về các giải pháp lắp điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình. Hy vọng quý vị các bạn sẽ có cho mình những kiến thức cần thiết nhất trước khi quyết định thiết kế. Mời quý vị các bạn ghé thăm website vietnamsolar.vn. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (365 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 2