Mẹo tăng tuổi thọ. Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Tấm pin năng lượng mặt trời, pin mặt trời là một nguồn tài nguyên thiên nhiên không cạn kiệt và có thể khai thác ở mọi nơi. Đặc biệt ở Việt Nam, vùng Bà Rịa-Vũng Tàu hay những khu vực cao nguyên đồi núi đón nắng gió nhiều. Ước tính số giờ nắng rất cao thì càng thích hợp để sử dụng những sản phẩm này. Vậy làm sao để sử dụng chúng hiệu quả, đạt được những kết quả tối ưu và tuổi thọ của sản phẩm được kéo dài nhất. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn với những mẹo cực đơn giản.

Lưu ý sử dụng, mẹo tăng tuổi thọ tấm pin năng lượng mặt trời

Giống như tất cả các sản phẩm khác, pin mặt trời cũng vậy, nếu bạn biết cách sử dụng thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ được lâu hơn và sản lượng điện cũng ổn định hơn nhiều. Hầu hết các loại tấm pin này giá thành đều không hề rẻ, vậy nên để pin phát huy tối đa công dụng bạn hãy thử áp dụng những mẹo sau đây nhé.

Sạc đúng cách cho lần đầu tiên

Ngay khi vừa lắp đặt xong những tấm pin năng lượng mặt trời bạn không nên sử dụng ngay lập tức. Bởi khi vừa mới được di chuyển từ nhà máy về nơi lắp đặt thì nguồn ánh sáng mà pin nhận được là chưa đủ và khá ít. Bạn nên để cho sản phẩm ổn định trước và bắt đầu sạc năng lượng mặt trời cho tới khi đạt được dung lượng tối đa.

Tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng và sạc tấm pin đúng cách cho lần đầu tiên
Tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng và sạc tấm pin đúng cách cho lần đầu tiên

Thời gian ước tính để sạc đầy sẽ vào khoảng 10-12 giờ ở điều kiện ánh sáng và nắng đầy đủ. Sau khoảng thời gian này bạn hãy tiến hành cài đặt và bật để sử dụng chúng. Điều này sẽ giúp pin ổn định và tối ưu hóa hiệu suất của pin tốt hơn, chu kỳ sạc cho những lần sau cũng ổn định hơn.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Lựa chọn góc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp

Góc lắp đặt sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự thu nạp ánh sáng của tấm năng lượng, vậy nên lựa chọn góc lắp đặt cũng rất quan trọng. Hiện nay các loại đèn năng lượng đều cho phép điều chỉnh góc và điều chỉnh được vị trí lắp đặt của tấm pin. Vậy nên để tận dụng tối đa thì bạn có thể lắp đặt đèn với tấm pin đối diện trực tiếp với ánh mặt trời.

Dù vị trí lắp đặt cũng sẽ phụ thuộc vào thời tiết, vị trí địa lý để tạo ra nguồn năng lượng là ánh sáng. Nhưng cũng có một số yếu tố mà bạn có thể cố gắng tối ưu được, đó là nên lắp đặt đèn ở phía trên tấm pin. Hạn chế những khoảnh đổ mát của hàng rào, tường xung quanh vào những giờ ít nắng như lúc chiều muộn.

Chọn góc lắp tấm pin năng lượng mặt trời thoáng để đón được nhiều ánh sáng
Chọn góc lắp tấm pin năng lượng mặt trời thoáng để đón được nhiều ánh sáng

Địa điểm lắp đặt nên là những nơi thoáng, rộng rãi và không có vật cản. Thường thì mọi người sẽ chọn lắp ở những nơi cao nhất của ngôi nhà như trên sân thượng, trên mái nhà,… Những khu vực như vậy sẽ không có cây cối chặn ánh nắng và vật cản nhiều nên rất thích hợp để cho tấm pin đón nắng và ánh sáng mỗi ngày.

Vệ sinh hệ thống tấm pin thường xuyên và khi pin bị mờ

Thành phần quan trọng và chính nhất của tấm pin năng lượng mặt trời là các tấm pin thu năng lượng. Vậy nên tấm pin càng sạch sẽ, càng rõ thì lượng ánh sáng thu được sẽ càng nhiều hơn và cho sản lượng điện ổn định hơn. Sản phẩm dù lắp đặt ở những nơi cao ráo nhưng lá cây, bụi bặm và phân chim cũng sẽ làm bẩn chúng qua thời gian. Bạn hãy vệ sinh tấm pin định kỳ để giữ cho nó luôn sạch sẽ và ổn định.

Lau dọn, vệ sinh tấm pin định kỳ
Lau dọn, vệ sinh tấm pin định kỳ

Cách để vệ sinh thì rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng dung dịch làm sạch nhẹ nhàng và chà bằng bông mút mềm là sạch sẽ. Tuyệt đối tránh, không sử dụng vật chà sắc nhọn vào bề mặt tấm pin hoặc chất tẩy rửa ăn mòn. Về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng  rất nhiều đến linh kiện điện tử và làm hỏng bề mặt tấm pin.

Bảo trì, thay mới ắc quy cho sản phẩm

Ắc quy là khu vực trữ điện vậy nên nếu tấm pin của bạn thu được nhiều ánh sáng mà phần ắc quy không có khả năng hoạt động công suất tối đa thì sẽ rất phí. Thường thì đối với các loại ắc quy cao cấp  như lithium hay axit chì kín thì tuổi thọ của máy khá tốt, bạn chỉ cần vệ sinh bảo trì 1 năm 1 lần là ổn định.

Thường thì các hãng lắp đặt sẽ bảo hành ắc quy là từ 3-10 năm tùy vào loại sản phẩm và thương hiệu cũng như bên lắp đặt. Nhưng phải là những lỗi do nhà máy, lỗi từ ắc quy thì mới được bảo trì, thay mới, còn khi sử dụng bạn làm hỏng, sử dụng sai cách thì các hãng cũng sẽ từ chối bảo hành. Vậy nên thay vì cứ chăm chăm chờ họ thì chi bằng mình tự giữ gìn, tự bảo quản đồ của mình vẫn là tốt hơn cả. Nếu biết bảo dưỡng, chăm sóc máy đúng cách, chắc chắn tuổi thọ của sản phẩm sẽ được kéo dài hơn đáng kể.

Thay mới ắc quy sau thời gian dài hoạt động để đạt hiệu suất cao
Thay mới ắc quy sau thời gian dài hoạt động để đạt hiệu suất cao

Nếu trong khoảng thời gian sử dụng mà ắc quy của bạn vẫn hoạt động tốt mà năng suất điện không tốt như ban đầu thì đây cũng là điều rất dễ hiểu. Các nhà sản xuất đều khuyên chúng ta nên thay mới ắc quy sau 10-15 năm sử dụng thì sau khi thay mới máy sẽ đạt được hiệu năng tối đa nhất.

Đối với những sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử thì chúng ta không chỉ sử dụng không, nếu muốn kéo dài tuổi thọ và hiệu suất ổn định thì bạn cần bảo trì, vệ sinh và giữ gìn sản phẩm đúng cách. Tấm pin năng lượng mặt trời là một bước tiến đột phá, sản phẩm có những cải tiến và thay đổi đáng kể so với dòng điện truyền thống. Trên đây là những lưu ý, những mẹo sử dụng và bảo quản tấm pin đúng cách bạn có thể tham khảo.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (417 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4