Hướng dẫn tính toán lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời Tiền Giang

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Pin năng lượng mặt trời đang đóng góp một phần nhiệm vụ không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. Do đó tại Việt Nam cũng như các nước đang phát triển, người ta khuyến cáo nên sử dụng dòng sản phẩm này. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính toán lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời Tiền Giang

Tính toán lắp đặt pin năng lượng mặt trời Tiền Giang
Tính toán lắp đặt pin năng lượng mặt trời Tiền Giang

Hướng dẫn tính toán pin năng lượng mặt trời Tiền Giang

Tính toán pin năng lượng mặt trời là công việc giúp chúng ta xác định được mức độ cũng như kích cỡ cần sử dụng. Từ đó đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như các doanh nghiệp. 

Ý nghĩa đơn vị kWP ở các tấm pin năng lượng mặt trời

kWp hay chính là kiloWp. Wp là đơn vị viết tắt của Watts peak. Đây là loại đơn vị chỉ dùng để đo năng lượng. Thông thường dùng cho các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời. 

Wp ở pin năng lượng mặt trời biểu thị lượng công suất tối đa mà pin có thể cung cấp ở điều kiện được cho là tối ưu nhất. Tuy nhiên, hầu hết các dòng pin mặt trời đều không thể đạt được mức công suất tối đa như vậy. Theo thống kê, mức trung bình đạt được thường dao động trong khoảng từ 50-60%. 

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Thông thường, người ta sử dụng đơn vị là kWp mà không dùng Wp để tránh nhiều số gây rối mắt. Theo thống kê, với 1kWp pin mặt trời sẽ tương đương với diện tích cần sử dụng là 9m2. Và cứ 1kWp sẽ sản xuất ra khoảng từ 4-5kWh mỗi ngày. Con số này có được dựa trên số giờ nắng mỗi ngày coi như là 5 giờ. Tuy nhiên trong thực tế, tùy từng vùng, số giờ nắng thường kéo dài từ 5-8 giờ. 

Cách tính điện năng tạo ra ở pin mặt trời

Cách tính điện năng tạo ra ở pin mặt trời là tương đối đơn giản. Công thức tính cụ thể như sau: kWp x (số giờ nắng/ngày). Giả sử mỗi ngày trung bình có 5 giờ nắng. Đối với hệ thống pin mặt trời 3kWp, số kWh được tạo ra là: 3kWp x 5 giờ = 15kWh. Tức là mỗi ngày sẽ tạo ra khoảng 15 số điện. 

Tính điện năng tạo ra ở pin mặt trời
Tính điện năng tạo ra ở pin mặt trời

Ở các mức khác, công thức này vẫn không hề thay đổi. Tức là với mức 5kWp, số điện được tạo ra khoảng 750 số/1 tháng, 10kWp sẽ là 1500 số/1 tháng. Dù vậy, đây vẫn chủ yếu là những con số được tính toán dựa trên lý thuyết. Thông thường, hiệu suất đạt được còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. 

Công dụng của các tấm pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời ở thời điểm hiện tại đang được đánh giá vô cùng cao với những tính năng hữu ích của nó. Dưới đây là một vài công dụng chủ yếu của dòng sản phẩm này.

Thân thiện với môi trường

Pin mặt trời vô cùng thân thiện với môi trường khi xuất phát điểm từ các dạng vật liệu dễ chế tạo và an toàn. Việc sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời ngăn chặn nguy cơ gây ô nhiễm khí quyển. Đặc biệt hơn khi ánh sáng mặt trời là nguồn nhiên liệu có thể tái tạo được.

Pin mặt trời thân thiện với môi trường
Pin mặt trời thân thiện với môi trường

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Không chỉ ở các hộ gia đình mà nhiều doanh nghiệp cũng đang lựa chọn sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời. Nó tiết kiệm một khoản không nhỏ trong chi phí tiền điện mỗi tháng. 

Cải thiện chất lượng đời sống

Với các vùng cao nơi mà điện lưới vẫn còn bị hạn chế ở khả năng lắp đặt thì tấm pin mặt trời trở nên vô cùng hữu dụng. Sự xuất hiện của pin mặt trời đã góp phần cải thiện chất lượng đời sống đặc biệt ở các hộ gia đình vùng núi. 

Sử dụng lâu dài

Nhiều người thực sự quan ngại về chi phí lắp đặt của pin mặt trời. Tuy nhiên nếu tính toán xa hơn thì pin mặt trời có thể sử dụng trong khoảng từ 25-30 năm. Đây rõ ràng là con số không nhỏ. 

Các cách sử dụng pin năng lượng mặt trời chuẩn nhất

Đối với việc sử dụng pin mặt trời thì có 2 cách chủ yếu. Đó là sử dụng pin mặt trời gián tiếp và sử dụng pin mặt trời trực tiếp. Cụ thể cách sử dụng như sau:

  • Sử dụng trực tiếp: Cách sử dụng trực tiếp thường áp dụng với các đồ vật có hiệu điện thế nhỏ. Người ta thường sử dụng mạch giảm áp để đưa điện áp về mức thấp tương ứng với những đồ vật cần cung cấp điện. 
  • Sử dụng gián tiếp: Cách sử dụng gián tiếp sẽ cần dùng tới ắc quy. Nói một cách dễ hiểu là người dùng sẽ lấy điện nạp vào ắc quy để từ đó sử dụng cho các đồ vật. Cách làm này có thể sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau. Tùy vào hiệu điện thế định mức của các đồ vật mà người dùng cần chuẩn bị một bộ nghịch lưu tương ứng. 

Lựa chọn các tấm pin năng lượng mặt trời đúng cách

Một phần không thể thiếu trong quá trình sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời Tiền Giang đúng cách là lựa chọn sản phẩm. Để có thể đạt được hiệu suất tối đa mong muốn, người dùng cần phải lựa chọn các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Dưới đây là một vài lời khuyên của vietnamsolar trong quá trình chọn mua pin mặt trời:

  • Chọn mua pin mặt trời ở các cửa hàng uy tín chất lượng hàng đầu
  • Nghe các tư vấn viên hoặc các chuyên viên kỹ thuật tư vấn kỹ càng về sản phẩm 
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cách lắp đặt nếu trong trường hợp bạn muốn tự tay lắp đặt pin mặt trời
  • Tính toán lượng điện sử dụng hàng tháng để chọn dòng pin mặt trời phù hợp với gia đình
Lựa chọn pin mặt trời đúng cách
Lựa chọn pin mặt trời đúng cách

Bài viết trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất trong khâu tính toán cũng như lắp đặt pin mặt trời. Để an toàn và đảm bảo chất lượng sử dụng, người dùng vẫn nên cân nhắc trong việc thuê các công ty lắp đặt hoàn thiện các bước. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với chung tôi theo địa chỉ vietnamsolar.vn 

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (179 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 2