Công Ty Điện Mặt Trời Việt Nam Solar tại Đồng Tháp

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Đồng Tháp là tỉnh hợp nhất từ ​​Sa Đéc và Kiến Phong từ năm 1976 thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Vùng đất Đồng Tháp được chúa Nguyễn khai phá vào khoảng thế kỷ XVII – XVIII. Từ đầu thế kỷ XVII, đã có những người Việt di cư đến Sa Đéc khai hoang, lập ấp. Thời Gia Long, Sa Đéc thuộc huyện Vĩnh An, huyện Định Viễn, trấn Vĩnh Thạnh. Ngày 1 tháng 1 năm 1900, người Pháp thành lập tỉnh Sa Đéc. Ngày 9 tháng 2 năm 1913, giải thể tỉnh Sa Đéc, đồng thời sát nhập địa phương vào tỉnh Vĩnh Long. Tỉnh Sa Đéc được chia thành hai tỉnh Kiến Phong và Sa Đéc vào thời Việt Nam Cộng Hòa.

Tỉnh Đồng Tháp nằm ở cửa ngõ sông Tiền, có đường biên giới với Campuchia dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những cánh đồng sen, có mặt khắp nơi ở Đồng Tháp. Ngó và hạt sen trở thành đặc sản của vùng này. Ngoài ra, Đồng Tháp rất thích hợp với loại hình du lịch sinh thái. Khi con nước về lại càng có lý do để du khách đến với xứ sen Đồng Tháp. Nơi đây nổi tiếng với câu thơ:

Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, địa phận tỉnh Đồng Tháp nằm trong khoảng 10 ° 07 ‘- 10 ° 58’ vĩ Bắc và 105 ° 12 ‘- 105 ° 56’ Kinh độ Đông. Phía bắc giáp tỉnh Prey Veng của Campuchia, phía nam giáp tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, phía tây giáp tỉnh An Giang, phía đông giáp tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang.

Tỉnh Đồng Tháp có đường biên giới quốc gia với Campuchia, từ Hồng Ngự đến Tân Hồng dài khoảng 50 km, có 4 cửa khẩu là Thông Bình, Dinh Bà, Mỹ Căn và Thường Phước. Hệ thống quốc lộ 30, 80, 54 cùng với Quốc lộ N1, N2 nối Đồng Tháp với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong vùng.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Địa hình Đồng Tháp tương đối bằng phẳng với độ cao phổ biến từ 1–2 mét so với mực nước biển. Địa hình chia thành hai vùng lớn: Bắc sông Tiền và Nam sông Tiền. Đồng Tháp nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, đồng nhất trong toàn tỉnh. Khí hậu ở đây được chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Độ ẩm trung bình năm 82,5%, số giờ nắng trung bình 6,8 giờ / ngày. Lượng mưa trung bình từ 1.170 – 1.520 mm, tập trung vào mùa mưa, chiếm 90 – 95% lượng mưa cả năm. Đặc điểm khí hậu trên tương đối thuận lợi cho phát triển nông nghiệp toàn diện.

Đất Đồng Tháp có kết cấu mặt bằng không bền vững và tương đối thấp nên việc xây dựng mặt bằng đòi hỏi chi phí cao, nhưng rất phù hợp với thực tế sản xuất. Đất đai tỉnh Đồng Tháp có thể chia thành 4 nhóm đất chính: nhóm đất phù sa (chiếm 59,06% diện tích tự nhiên), nhóm đất phèn (chiếm 25,99% diện tích tự nhiên), nhóm đất xám (chiếm 8,67% diện tích tự nhiên). diện tích tự nhiên), nhóm đất cát pha (chiếm 0,04% diện tích tự nhiên). Nguồn rừng ở Đồng Tháp chỉ còn ít, diện tích rừng tràm chưa đến 10.000 ha. Hệ động thực vật rừng rất đa dạng, có rắn, rùa, cá, tôm, trăn, cò, cồng cộc, đặc biệt là sếu.

Đồng Tháp là tỉnh rất nghèo về tài nguyên khoáng sản, chủ yếu là: Cát xây dựng các loại, phân bố ở ven sông, cù lao hoặc cù lao, là mặt hàng chiến lược của tỉnh trong xây dựng. Sét gạch ngói có trong trầm tích phù sa, biển, sông, đầm lầy, phân bố rộng khắp trong tỉnh với trữ lượng lớn. Sét cao lanh có trầm tích sông, phân bố ở các huyện phía Bắc của tỉnh. Than bùn có nguồn gốc trầm tích từ thế kỷ IV, phân bố ở huyện Tam Nông, Tháp Mười với trữ lượng khoảng 2 triệu m3.

Đồng Tháp Mười nằm ở đầu nguồn sông Cửu Long. Nguồn nước mặt khá dồi dào. Nguồn nước ngọt quanh năm không bị nhiễm mặn. Ngoài ra còn có hai nhánh sông Sở Hạ và sông Sở Thương bắt nguồn từ Campuchia đổ vào sông Tiền ở Hồng Ngự. Phía Nam có các sông Cái Tàu Hạ, Cái Tàu Thượng, Sa Đéc… hệ thống kênh rạch chằng chịt. Đồng Tháp có nhiều vỉa nước ngầm ở các độ sâu khác nhau, nguồn nước này rất dồi dào, mới khai thác sử dụng cho sinh hoạt đô thị và nông thôn, chưa sử dụng cho công nghiệp.

Năng lượng mặt trời tập trung
Năng lượng mặt trời là sự biến đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng, hoặc trực tiếp sử dụng quang năng (PV), gián tiếp sử dụng năng lượng mặt trời tập trung hoặc kết hợp. Hệ thống năng lượng mặt trời tiêu điểm sử dụng thấu kính hoặc gương và hệ thống theo dõi để tập trung một vùng lớn ánh sáng mặt trời thành một chùm tia nhỏ. Ph

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (207 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7