Tìm hiểu tổng quan lắp điện năng lượng mặt trời tại tỉnh Nam Định

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Năm 2021 là một năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong mọi hoạt động kinh tế của nước ta, đặc biệt là đối với ngành điện lực. Cho đến nay điện năng lượng mặt trời được lắp đặt phổ biến ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, mang đến những hiệu quả đáng mong đợi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan tới các bạn việc lắp điện năng lượng mặt trời tại Nam Định. Một trong những tỉnh thành tiên phong trong hoạt động này!

Giới thiệu lắp điện năng lượng mặt trời tại Nam Định
Giới thiệu lắp điện năng lượng mặt trời tại Nam Định

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời có hiệu quả không?

Như chúng ta đã biết có rất nhiều phương pháp để tạo ra nguồn điện hoạt động hiệu quả không khác gì các nhà máy thủy điện công suất lớn. Không chỉ có duy nhất tỉnh Yên Bái mà còn một số tỉnh thành khác hiện nay áp dụng phương pháp điện năng lượng mặt trời. Vậy lắp điện năng lượng mặt trời tại Nam Định có đơn giản không? Có bao nhiêu loại lắp đặt thi công?

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng sạch, bên cạnh đó là nó còn là một nguồn năng lượng bất tận, việc đưa ra các phương pháp chuyển hóa thành nguồn điện năng có ích chính là một yếu tố vô cùng có ích. Bởi hiện nay công suất hệ thống điện quốc gia đang còn có nhiều hạn chế, đặc biệt là vào những thời gian cao điểm của mùa nóng, thường xuyên xảy ra các hiện tượng quá tải.

Đây chính là giải pháp trung hòa, cân bằng lại công suất sử dụng điện của địa phương và hệ thống điện quốc gia. Góp phần tạo ra nguồn năng lượng sạch sẽ, bảo vệ môi trường, tận dụng để tiết kiệm chi phí.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Thi công lắp đặt điện mặt trời
Thi công lắp đặt điện mặt trời

Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ giúp cho các hộ gia đình, công ty, nhà máy giảm thiểu được chi phí tiền điện hàng tháng. Bên cạnh đó còn có thể sử dụng song song với hệ thống điện quốc mỗi khi có hiện tượng quá tải, sử dụng được lâu dài, bền bỉ.

Phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hiện tại có rất nhiều phương pháp khác nhau để lắp đặt điện năng lượng mặt trời, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà các các nhân sẽ có các phương pháp phù hợp nhất. Phổ biến trên thị trường có 2 loại đó là hệ thống lưới và hệ thống độc lập. Lắp điện năng lượng mặt trời tại Nam Định được sử dụng rất nhiều do địa phương này có các khu công nghiệp nhà máy tập trung.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Đây là hệ thống gồm có những tấm pin năng lượng mặt trời thường được đặt tại các địa điểm cao nhất của khu vực cần sản xuất ra điện ví dụ như sân thượng của tòa nhà. Nơi này có thể nhận được lượng bức xạ mặt trời cao nhất sau đó nó sẽ được chuyển hóa thành nguồn điện một chiều hay còn kí hiệu là DC. Sau khi nguồn điện một chiều này hấp thụ đủ công suất sẽ lập tức chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều AC. Tất cả công đoạn này sẽ thông qua một thiết bị chuyển đổi nối lưới Inverter.

Tối ưu chi phí sinh hoạt
Tối ưu chi phí sinh hoạt

Thiết bị Inverter này sẽ giúp cho việc đảm bảo chuyển hóa nguồn điện xoay chiều một cách ổn định nhất, phục vụ những nhu cầu thiết yếu của con người trong đời sống sinh hoạt. Một ưu điểm mạnh mẽ nữa từ thiết bị chuyển đổi này đó là giúp cho quá trình dò tìm và đồng bộ pha, kết nối tất cả các điện năng từ hệ thống lưới điện hấp thu của mặt trời để tạo nên nguồn điện tốt nhất.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Nam Định còn một loại đặc biệt đó là hệ thống độc lập. Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ biến điện, bộ bình ắc-quy. Tuy nhiên nếu để so sánh với hệ thống lưới thì hệ thống độc lập này sẽ có chi phí khá cao do có các phụ kiện đi kèm theo. Tuy nhiên mỗi hệ thống lại có một ưu nhược điểm khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng.

Các hộ gia đình nhỏ, một số công ty quy mô nhỏ có thể đầu tư hệ thống điện năng lượng từ 1 đến 3kW. Giá thành lắp đặt rơi vào khoảng 40 cho đến 50 triệu đồng cho diện tích trung bình là 10m2 đến 30m2. Một số công ty nhà máy lớn hơn lắp đặt từ diện tích 80m2 đến 100m2 chi phí sẽ cao lên rất nhiều.

Đối với riêng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới thì đây đang còn là hệ thống mới. Có thể sử dụng điện năng lượng mặt trời nhân tạo này với hệ thống điện quốc gia. Bên cạnh đó là việc thi công rẻ, quá trình sử dụng lâu dài không tốn kém chi phí sửa chữa. Sử dụng ổn định, bền bỉ, khi hỏng hóc thì cũng có thể thay thế nhanh chóng tiện lợi.

Tấm lưới hấp thụ nhiệt thiết kế đẹp mắt
Tấm lưới hấp thụ nhiệt thiết kế đẹp mắt

Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập với ưu điểm lớn nhất của thiết kế của nó là có thêm bình ắc-quy dự trữ chính vì vậy yếu tố phục thuộc vào thời tiết sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến hệ thống. Các thiết bị điện không ảnh hưởng quá nhiều khi hoạt động về ban đêm.

Ngày nay việc lắp điện năng lượng mặt trời tại Nam Định là vô cùng cần thiết bởi nó mang lại hiệu quả kinh tế vô cùng to lớn, tận dụng được nguồn tài nguyên thiên nhiên vô tận. Các khách hàng có thể truy cập vietnamsolar.vn để tham khảo nhiều thông tin hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (261 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5