Những điều cần biết trước khi tìm đến dịch vụ lắp điện mặt trời tại Quảng Nam

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Đầu tư hệ thống điện mặt trời đang là giải pháp ưu việt nhằm thay thế năng lượng điện EVN. Chính vì điều đó, những nơi có điều kiện khí hậu thuận lợi được chính phủ khuyến khích lắp đặt sử dụng, trong đó có Quảng Nam. Cùng tìm hiểu một số thông tin trước khi quyết định tìm đến dịch vụ lắp điện mặt trời tại Quảng Nam nhé.

Đánh giá tổng quan về tỉnh Quảng Nam

Đôi nét về Quảng Nam
Đôi nét về Quảng Nam

Vị trí địa lý

Quảng Nam – tọa lạc tại khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ. Phía Bắc của Quảng Nam giáp Thừa Thiên HuếĐà Nẵng, phía Nam giáp Quảng NgãiKon Tum, Tây giáp với biên giới của Lào – tỉnh Sekong, Đông của Quảng Nam giáp Biển Đông. Hiện tại, Quảng Nam có 2 thành phố là Tam Kỳ và Hội An, 1 thị xã là Điện Bàn, 15 huyện và 247 xã, phường, thị trấn.

Điều kiện thời tiết, khí hậu

Nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới nên Quảng Nam chỉ có 2 mùa chủ yếu là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa thường bắt đầu vào cuối tháng 9, kéo dài đến hết tháng 12. Mùa khô chủ yếu tập trung từ tháng 2 đến tháng 8.

Tháng 1 và tháng 9 được xem là các tháng chuyển tiếp mùa nên thời tiết vào 2 tháng này thường có sự nhiễu loạn, mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 25.6 độ C, nhiệt độ vào mùa đông có khi thấp hơn 12 độ C.  Độ ẩm trung bình trong không khí khoảng 84%.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Điều kiện ở Quảng Nam có phù hợp để sử dụng dịch vụ lắp điện mặt trời tại Quảng Nam không?

Tiềm năng phát triển điện mặt trời ở Quảng Nam
Tiềm năng phát triển điện mặt trời ở Quảng Nam

Quảng Nam sở hữu những lợi thế về điều kiện khí hậu khi số giờ nắng trung bình trong năm cao, cùng với đó là bức xạ nhiệt không có biến động nhiều. Đây chính là 2 yếu tố cần và đủ để các hộ gia đình, hộ kinh doanh cũng như các chủ đầu tư yên tâm hơn khi quyết định sử dụng dịch vụ lắp điện mặt trời tại Quảng Nam.

Tính đến tháng 4 năm 2020, toàn tỉnh có 362 khách hàng đầu tư hệ thống điện mặt trời với tổng công suất là 5.3 MWp. Con số này chứng tỏ rằng hệ thống điện năng lượng mặt trời không những có thể phát triển ở vùng đất này mà còn phát triển rất tốt, rất vững mạnh.

Không chỉ các gia đình sử dụng để tiết kiệm chi phí điện hàng tháng mà các chủ đầu tư cũng quyết định lắp đặt để bán điện. Có thể kể đến công ty HanaCans ở thị xã Điện Bàn, công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Điện Hòa Bình lắp đặt cho mỗi doanh nghiệp khối lượng điện mặt trời lên đến 1000 KWp.

Không chỉ có thế,hai nhà máy lớn Sơn Hà Chu Lai và cảng cá Tam Quang cũng đầu tư một hệ thống điện mặt trời áp mái nhằm tiên phong trong chủ trương khuyến khích người dân nên tham gia điện mặt trời do Chính Phủ đề ra.

Những lưu ý cần phải biết trước khi lắp điện mặt trời tại Quảng Nam

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống điện mặt trời
Nguyên tắc hoạt động của hệ thống điện mặt trời

Điện mặt trời hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống điện mặt trời ra sao mà nhà nước khuyến khích người dân nên tìm đến dịch vụ lắp điện mặt trời tại Quảng Nam?

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (ký hiệu là DC). Dòng điện DC sẽ tiếp tục được chuyển hóa thành dòng xoay chiều (ký hiệu là AC) bởi inverter được trang bị một thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) để tối ưu hóa năng lượng được tạo ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời.

Nguồn điện xoay chiều (AC) sau khi được tạo ra sẽ được kết nối với tủ điện chính của khu vực và đồng bộ vào mạng lưới điện hiện hữu để cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới. Điều này giúp cho điện năng được tiêu thụ ở nguồn điện lưới giảm bớt đi, đây cũng là lý do giải thích tại sao sử dụng điện mặt trời giúp tiết kiệm chi phí hóa đơn điện mỗi tháng.

Cách tính toán công suất điện mặt trời áp mái phù hợp

Tính toán công suất điện mặt trời chính xác
Tính toán công suất điện mặt trời chính xác

Trước hết bạn cần phải biết diện tích mái nhà là bao nhiêu. Thêm nữa, phải biết số điện trung bình mỗi tháng sử dụng là bao nhiêu. Hai yếu tố này sẽ giúp bạn quyết định nên chọn công suất điện mặt trời bao nhiêu là phù hợp. Cách tính cụ thể như sau:

  • Bước 1: Lấy diện tích mái nhà (ký hiệu X) : 2.42 (diện tích tấm pin mặt trời) = số tấm pin cần lắp đặt (ký hiệu Y);
  • Bước 2: Lấy Y x 0.41 (công suất hoạt động 1 tấm pin mặt trời) = Z (công suất cần lắp đặt).

Ví dụ minh họa:

Diện tích mái nhà là 100m2, số điện trung bình mỗi tháng sử dụng là 100kWp.

=> Số tấm pin cần lắp đặt = 100m2 : 2.42 = 41 (tấm pin);

      Công suất của hệ thống điện mặt trời = 41 x 0.41 = 17 kWp.

Từ đây, có thể thấy trung bình mỗi ngày có 4 giờ nắng, vậy mỗi tháng hệ thống có thể tạo ra 2040 kWp. Mà mỗi tháng gia đình chỉ sử dụng khoảng 100 KWp nên sẽ còn dư 1040 để bán lại cho EVN.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu chính xác hơn về giải pháp sử dụng điện thế hệ mới này. Nếu có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ lắp điện mặt trời tại Quảng Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website vietnamsolar.vn. Các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn một cách chi tiết.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (396 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7